Bất ngờ với quân bài ma thuật trị giá hơn 300 triệu VNĐ

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2015 11:08 AM

Mới đây, Pascal Maynard - Một game thủ bài ma thuật từ trò chơi Magic: The Gathering bán thành công một lá bài trị giá tới 14.900 USD (hơn 300 triệu VNĐ) trên eBay.

Mới đây, Pascal Maynard - Một game thủ bài ma thuật từ trò chơi Magic: The Gathering bán thành công một lá bài trị giá tới 14.900 USD (hơn 300 triệu VNĐ) trên eBay, đây cũng là một trong những lá bài ma thuật được bán với giá đắt nhất trong lịch sử.

Lá bài "The Tarmogoyf" được bán thành công với giá hơn 300 triệu VNĐ

Lá bài "The Tarmogoyf" được bán thành công với giá hơn 300 triệu VNĐ

Được biết, lá bài ma thuật được bán ra chính là "The Tarmogoyf" - Một trong những quái vật được đánh giá mạnh nhất trong game đấu bài Magic: The Gathering.

Trên thực tế, lá bài "The Tarmogoyf" thông thường chỉ trị giá khoảng 175 USD, trong khi phiên bản kim loại của nó rơi vào khoảng 400 USD mà thôi. Tuy nhiên, tấm bài "The Tarmogoyf" của Pascal Maynard lại được đính tem từ giải đấu Top-8 Draft, một trong những giải đấu bài ma thuật Magic: The Gathering lớn nhất trong năm,

Cần phải chú ý rằng, khi tham gia giải đấu này, mỗi người chơi sẽ được nhận các bộ bài riêng từ phía ban tổ chức. Đây cũng là điều luật quen thuộc từ các giải đấu bài ma thuật, khi người chơi sẽ phải sử dụng các lá bài ma thuật được cung cấp từ phía ban tổ chức (chứ không được sử dụng những lá bài sẵn có của mình).

Sau giải đấu, Pascal Maynard nhận được lá bài "The Tarmogoyf" giá trị này, và bởi lá bài này không phù hợp với chiến thuật của mình, anh đã quyết định rao bán nó trên eBay và đã nhanh chóng khiến cho cả nghìn game thủ khác cùng tranh nhau sưu tầm.

Điều đáng chú ý rằng vì quá bất ngờ với số tiền lớn nhận được từ việc bán lá bài "The Tarmogoyf", Pascal Maynard đã quyết định dành một nửa số tiền để làm từ thiện.

 

Lộ diện chàng trai chi hơn 700 triệu mua game bản quyền