Bạn thích game online dễ hay khó?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/05/2013 12:15 AM

Nhiều người cho rằng, nhà phát hành game online Việt đã quá nuông chiều bản tính lười nhác của game thủ, khi liên tục đưa về Việt Nam những tựa game online đi kèm auto, trợ giúp từ đầu đến cuối. Một số khác thì cho rằng, từ sau thời kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ thống trị làng game online Việt Nam, tư duy chơi game của gamer Việt Nam đã khác đi rất nhiều.

Bạn thích game online dễ hay khó? 1

Những game online phức tạp, suy cho cùng, lại sở hữu số người chơi ít ỏi. Trong khi đó, những tựa game đã và đang thành công ở Việt Nam lại mang màu sắc và yếu tố casual rất dễ chơi, dễ nắm bắt.

Gần đây nhất, một sự kiện đã một lần nữa dấy lên câu hỏi liệu rằng game thủ Việt đã thực sự trở thành những con người lười nhác, ăn sẵn trong thế giới ảo hay không. Đó chính là việc Cửu Âm Chân Kinh, tựa game nhập vai hành động bom tấn trên thế giới “sắp” về Việt Nam.

Bạn thích game online dễ hay khó? 2

Ngay lập tức, cộng đồng game thủ lại chia làm 2 luồng ý kiến. Một số (rất ít) cho rằng tựa game sở hữu hệ thống với chiều sâu quá lớn, khiến cho nó rất khó có cơ hội thành công tại một thị trường game kỳ lạ như Việt Nam. Trong khi đó, phần đông game thủ chia sẻ trên các diễn đàn game trong nước rằng Cửu Âm Chân Kinh có thể ví như liều thuốc cho căn bệnh “nghiện auto” của game thủ nước nhà.

Vậy còn bạn, một game thủ Việt Nam, bạn thích một tựa game online dễ đến mức không cần chơi, hay một game online với chiều sâu gameplay đáng bỏ thời gian tìm hiểu? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn thông qua công cụ bình chọn cũng như bình luận ở cuối bài viết.