Bạn đốt bao nhiêu thời gian cho game 1 ngày?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/05/2013 12:10 AM

 
  thích
Kỳ thực, câu chuyện “một ngày của game thủ” đã được chúng ta bàn luận khá nhiều. Trong đó, một số khía cạnh được quan tâm khá nhiều chính là thời gian và số tiền mỗi game thủ bỏ ra để thỏa mãn niềm đam mê game của mình.

Bạn đốt bao nhiêu thời gian cho game 1 ngày? 1

Nếu như cách đây không lâu, trong chủ đề “Hỏi Game thủ”, GameK đã lấy ý kiến của các độc giả, những game thủ tại Việt Nam về số tiền họ bỏ ra hàng tháng trong game. Trong bài viết ngày hôm nay, vấn đề thời gian sẽ được chúng ta đem ra phân tích kỹ lưỡng hơn để tìm ra cái nhìn tổng thể về việc một game thủ Việt, tính trung bình chơi game bao lâu trong một ngày.

Phần đông game thủ Việt Nam hiện tại đều là học sinh, sinh viên hoặc đã đi làm. Số lượng game thủ như thế này thường không có nhiều thời gian rảnh để có thể chăm chút cho nhân vật trong game. Nói một cách khác, khoảng thời gian chơi game chủ yếu của bộ phận gamer này đều là khoảng thời gian sau giờ cơm tối.

Bạn đốt bao nhiêu thời gian cho game 1 ngày? 2

Thi thoảng trong giờ nghỉ giải lao, giờ nghỉ trưa hay những khi có tiết học trống, họ đều có thể ngó qua tình trạng trong game của mình thông qua máy tính trên văn phòng hay tại các quán net, tuy nhiên khoảng thời gian như thế này khó có thể nói là đáng kể. Thêm vào đó, thời điểm thích hợp nhất để chơi game đối với họ không gì khác hơn hai ngày nghỉ cuối tuần cũng như những ngày lễ. Khi đó áp lực công việc và học tập không còn quá cao, game thủ có thể thoải mái đắm chìm trong thế giới ảo cùng bạn bè.

Cũng có một bộ phận game thủ khác, có thể sở hữu lịch học thoáng hơn so với học sinh phổ thông, hoặc làm nghề tự do thì tỏ ra thoải mái hơn trong vấn đề thời gian. Họ có thể ngồi cả một buổi sáng với tựa game yêu thích, sau đó đi học, đi làm. Cá nhân tôi đã từng thấy một game thủ là sinh viên bỏ ra 7 tiếng một ngày chỉ để chơi game: Từ 10h tối đến 3h sáng hôm sau, và từ 5h chiều đến 7h tối. Cách chơi game kiểu này tương đối ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên đó lại là một câu chuyện khác, sẽ được chúng ta đề cập sau.

Bạn đốt bao nhiêu thời gian cho game 1 ngày? 3

Nhận xét chung, những nhận định trên đây đều chỉ mang tính tương đối. Lý do đơn giản là vì mỗi game thủ đều có một thời gian biểu riêng, và khối lượng thời gian họ sử dụng để chơi game phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian biểu kể trên (chúng ta sẽ tạm thời không nhắc đến những game thủ nghiện game, bỏ bê học hành, công việc chỉ để đắm chìm vào thế giới ảo).

Vậy mỗi ngày, bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian để thỏa mãn nhu cầu giải trí tương tác của mình? Hãy chia sẻ ý kiến riêng của mình thông qua công cụ bình chọn cũng như bình luận ở cuối bài viết.