Ban điều hành Gunny phản hồi về việc “dupe” châu báu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/05/2013 01:30 PM

 
  thích
Ngày 08/5/2013 vừa qua, sau khi webgame Gunny Online ra mắt thử nghiệm phiên bản Châu Báu Thần Gà tại 02 cụm máy chủ Gà Chọi và Gà Dũng Mãnh, ban điều hành (BĐH) Gunny đã phát hiện nhiều trường hợp “dupe” châu báu gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thống game. Theo đó, BĐH đã nhanh chóng xử lý và khóa hàng loạt tài khoản vi phạm. Một số game thủ đã lên tiếng “kêu oan”. 

Ban điều hành Gunny phản hồi về việc “dupe” châu báu 1
Nạn dupe châu báu đã gây tổn hại nghiêm trọng cho thế giới Gunny.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Vy – Giám đốc sản phẩm Gunny để làm rõ sự thật về việc khóa tài khoản lần này. 

Ông có thể nói rõ hơn về sự cố dupe châu báu vào ngày 08/5/2013 vừa qua?

Sự cố lỗi phát sinh khi chúng tôi cập nhật phiên bản thử nghiệm. Rất nhanh sau đó, một số game thủ đã lợi dụng lỗi này để dupe châu báu số lượng lớn. Chúng tôi ngay lập tức đã tiến hành bảo trì và sửa lỗi thành công. Các tài khoản vi phạm theo đó bị tạm khóa để kiểm tra và tránh gây mất cân bằng game.  

Hành vi lợi dụng lỗi game để trục lợi của người dùng là làm trái với thỏa thuận sử dụng khi đăng ký sử dụng sản phẩm của VNG. Theo điều 04, những hành vi lợi dụng lỗi trò chơi sẽ phải chịu mức xử lý cao nhất là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Ban điều hành Gunny phản hồi về việc “dupe” châu báu 2
Sự kiện mới diễn ra nhưng hàng loạt tài khoản đã bị khóa.

Nhiều game thủ nói rằng mình bị khóa oan, có đúng không thưa ông?

Tất cả hành vi của khách hàng trong game đều có hệ thống ghi nhận chi tiết. Do đó chúng tôi có đủ bằng chứng để chứng minh một tài khoản có vi phạm hay không. Tùy vào mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý thích hợp. Biện pháp nặng nhất là khóa vĩnh viễn đối với các tài khoản trực tiếp tham gia hack/dupe. Các trường hợp tham gia gián tiếp như giao dịch mua bán, trao đổi, chúng tôi đã tạm khóa. Sau khi kiểm tra và xóa số châu báu trái phép, chúng tôi sẽ trả tự do cho các tài khoản này.

Qua vụ việc lần này, BĐH có muốn nhắn gởi gì đến cộng đồng game thủ Gunny?

Chúng tôi mong muốn rằng, khi tham gia trò chơi, game thủ cần thực hiện đúng theo những quy định sử dụng. Khi phát sinh lỗi, hãy tỉnh táo và không tham gia trục lợi để tránh hậu quả đáng tiếc. Khi phát hiện ra lỗi game, các khách hàng hãy thông báo ngay cho BĐH để kịp thời sửa lỗi. Chúng tôi sẽ xem xét và trao thưởng cho những đóng góp quý báu của các quý khách hàng.

Hiện trường hợp dupe châu báu trong Gunny đã được xử lý triệt để. BĐH Gunny vẫn đang tiến hành gạn lọc ra các trường hợp khóa vĩnh viễn và trả tự do dần cho các tài khoản tạm khóa. Trang chủ Gunny sẽ có thông tin chi tiết về danh sách các trường hợp phạm lỗi trong vài ngày tới.