Badboy Balotelli: Tiền đạo khủng trong FIFA Online 3

PV  - Theo PLXH / PLXH | 11/12/2013 04:31 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: EA™ NPH:

Badboy ở đây không ai khác chính là Mario Balotelli, một cầu thủ trẻ của bóng đá Ý vốn đã quá nổi danh trong đấu trường FIFA Online 3.

Badboy Balotelli: Tiền đạo khủng trong FIFA Online 3 1
Badboy Mario Balotelli.

Sinh ngày 12 tháng 8 năm 1990, là người Ý gốc Ghana, Balotelli hiện đang là tiền đạo thuộc biên chế của AC Milan. Có thể nói cầu thủ mới 23 tuổi này có sự nghiệp bóng đá khá đồ sộ so với lớp cầu thủ cùng lứa. Anh từng chơi cho những câu lạc bộ lừng danh Inter Milan, Manchester City, AC Milan và từng thử việc ở Barcelona. Balotelli cũng từng đá cho U21 Italia và hiện đang là tiền đạo của tuyển quốc gia xứ sở mì ống.

Balotelli là mẫu cầu thủ “lắm tài nhiều tật” điển hình. Anh gây ra rất nhiều scandal như tình ái, đánh nhau, ăn chơi, đua xe, cháy nhà cũng như các rắc rối sân cỏ như chọc tức đối thủ... Vì vậy ngoài biệt danh Super Mario, Balotelli còn được gọi là “bad boy” hay “ngựa chứng”.

Gác lại những tai tiếng bên ngoài sân cỏ, Balotelli thực sự là một tài năng trên sân cỏ. Badboy là ông vua trên chấm phạt đền, tỉ thành công của anh là hơn 90%. Trên sân bóng, anh thi đấu mạnh mẽ nhưng vẫn rất thông minh. Là tiền đạo nhạy bén, anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng góp phần giúp Manchester City giành Premier League,  FA Cup và đưa đội tuyển Ý giành ngôi Á quân Euro 2012.

Badboy Balotelli: Tiền đạo khủng trong FIFA Online 3 2
Mới 23 tuổi nhưng anh đã là ngôi sao của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

M. Balotelli trong FIFA Online 3

Với giá chuyển nhượng hiện tại vào khoảng 355.000 EP (mùa giải 2012) hay 650.000 EP (mùa giải 2010), Balotelli là một trong những tiền đạo cắm (ST) được ưa dùng trong FIFA Online 3. Các chỉ số của anh ở level 1 được thiết lập khá đồng đều, đa số đều trên 70. Lối chơi của anh giàu sức mạnh và tốc độ, dứt điểm khá sắc bén.

Ưu điểm

- Tốc độ: anh có chỉ số tốc độ và tăng tốc rất tốt (75/77 ở mùa giải 2012 và 74/78 ở mùa giải 2013). Những pha bức tốc qua người là điểm mạnh có thể tận dụng.

- Sức mạnh: cũng như nhiều cầu thủ da màu khác, Bad Boy Balotelli có chỉ số sức mạnh khá tốt (76-72). Cùng với chiều cao 189cm, các pha tì đè không chiến anh luôn giành lợi thế.

- Dứt điểm: một tiền đạo hàng đầu cần có chỉ số dứt điểm tốt. Không có gì ngạc nhiên khi ta thấy anh tung ra những cú đá sấm sét tung lưới đối phương với chỉ số dứt điểm và lực sút là 73 - 78. Cộng thêm với khả năng đánh đầu khá và chỉ số Vô-lê 72, Balotelli là mẫu tiền đạo dứt điểm rất đa dạng, tinh tế trong nhiều tình huống.

- Kỹ thuật cá nhân: Balotelli không chỉ có sức mạnh, anh còn là một nghệ sĩ bóng đá với Kỹ thuật 4 sao, khả năng rê bóng (73) và giữ bóng rất tốt (78).

Badboy Balotelli: Tiền đạo khủng trong FIFA Online 3 3
Các chỉ số của Balotelli chứng tỏ anh là tiền đạo xuất sắc.

Nhược điểm

- Dù có chiều cao tốt nhưng chỉ số đánh đầu của Balotelli khá thấp (67). Ngoài ra, khả năng chuyền bóng ngắn và sút xa của anh cũng rất bình thường. Điều này là dễ hiểu vì Balotelli có lối chơi hơi “cá nhân”, độc lập của một tiền đạo cắm.

- Phản ứng không nhanh nhạy lắm (64) nhưng bù lại khả năng chọn vị trí khá (74).

- Phong độ không ổn định cả trong game lẫn ngoài đời nên đầu tư vào anh là khá mạo hiểm.

Badboy Balotelli: Tiền đạo khủng trong FIFA Online 3 4
Super Mario có phong độ khá thất thường.

Với rất nhiều ưu điểm, Balotelli là mẫu tiền đạo mang lại sức mạnh đáng nể cho hàng công của bất kỳ đội bóng nào sở hữu anh. HLV có thể tự tin “cầm” anh dẫn bóng xuyên phá hàng phòng thủ đối phương và ghi những bàn thắng đẹp mắt trong FIFA Online 3.