Asiasoft VN chấp nhận lỗ 3 tỷ VNĐ vì hack game

AS | 16/11/2010 12:30 PM

 
  thích
Ngày 12/8/2010, Thiên Tử Online của Asiasoft chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test. Sau gần 3 tháng Alpha Test, vào ngày 08/11/2010 game đã chuyển sang giai đoạn Open Beta. Cùng điểm lại những cột mốc quan trọng mà game đã đạt được.
 
NPC bị “bắt cóc”
 
 
Bùng nổ trước đó với hàng loạt sự kiện truy tìm V.I.P Code để có được một tài khoản đăng nhập vào game đã tạo ra một làn sóng thu hút game thủ trong ngày đầu Alpha Test của Thiên Tử.
 
Tình trạng lag, mất kết nối xảy ra khiến game thủ rất khó khăn để truy cập vào game. Chỉ sau 30 phút đầu tiên, Thiên Tử đã phải bảo trì để nâng cấp server, tình hình trong game vẫn náo loạn, người đông hơn quái và hàng loạt NPC bị mất tích do số lượng người đăng nhập vào game quá cao.
 
Asiasoft đánh cắp góc nhìn 3D
 
Song song với sự quá tải của máy chủ, ngay khi vừa mở cửa, cộng đồng game thủ ngỡ ngàng phát hiện ra Thiên Tử Online bị NPH Asiasoft đánh cắp mất góc nhìn 3D. Trên các diễn đàn, ngập tràn lời chê trách và đòi Asiasoft mang game trở lại bình thường như họ đã từng thấy khi chơi thử ở server Trung Quốc.
 
 
Bỏ ngoài tai sự giải thích của đại diện Asisoft cho rằng thực tế Thiên Tử Trung Quốc không hề mở góc nhìn 3D như người chơi vẫn tưởng, đó chỉ là “tác dụng phụ” của cilent Thiên Tử Việt Nam không hiểu vì lý do gì bị lộ ra ngoài.
 
Từ kêu ca, phàn nàn đến phẫn nộ, trên khắp các diễn đàn và các trang thông tin truyền thông, ngập tràn những lời lẽ bức xúc của game thủ về tình trạng này. Asiasoft buộc phải thỏa mãn ý kiến của số đông mở lại góc nhìn 3D, động thái này được game thủ nhiệt liệt ủng hộ.
 
Không reset dữ liệu
 
 
Gần 1 tháng sau khi Alpha Test, đùng một cái, Asiasoft thông báo sẽ không reset toàn bộ dữ liệu game khi bước lên giai đoạn Close Beta. Cho rằng NPH không tôn trọng lời hứa, buồn bã, thất vọng, bực tức game thủ đòi phải có câu trả lời chính đáng.
 
Để đảm bảo công bằng cho người chơi mới, máy chủ mới được Asiasoft cho ra đời. Liền sau đó, hàng loạt các sự kiện cho hai máy chủ cũ cũng được tiến hành xem như “lời tri ân tới những game thủ đã có công test game”. Mọi việc trở lại bình ổn.
 
Mất 3 tỷ VNĐ vì bug và hack
 
3 tháng Alpha Test dài đằng đằng, với những lần rollback, bug game, lag, mất kết nối nhưng cộng đồng gamer Thiên Tử vẫn kiên trì trụ lại. Cho đến lần update tháng 10, hàng loạt những món đồ không rõ xuất xứ bị phát hiện với option từ khủng đến cực khủng. Cộng đồng gamer ngỡ ngàng, xôn xao suy đoán: hack, bug, dupe items...?
 
 
Cay đắng thừa nhận lỗi thuộc về sản phẩm của mình, Asiasoft phải đau đầu với bài toán xử hay không xử những trường hợp vi phạm, nỗi ám ảnh 17 nghìn account Cabal treo lơ lửng trên đầu họ.
 
Tuy nhiên ít ai biết, theo nguồn tin đáng tin cậy, tổng giá trị số vật phẩm với những option cực khủng phát sinh trong bug này bị game thủ sử dụng đã tiêu tốn của NPH hơn 3 tỷ đồng. Một con số quá lớn với một game vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.
 
Đổi lại sự cân bằng cho game, Asiasoft đã chấp nhận "mất đẹp" 3 tỷ, cân nhắc những biện pháp xử phạm các trường hợp cố tình vi phạm lỗi game, một mặt không quên lên kế hoạch sale-off hàng loạt vật phẩm trong cash shop để giúp gamer của mình chạy đua trong giai đoạn nước rút trước Open Beta.
 
Open Beta với chặng đường còn lắm gian nan
 
 
Cùng với việc được Sở Thông Tin – Truyền Thông cấp giấy phép 2, 3 tháng thử nghiệm qua đi, đây mới là thời điểm Thiên Tử chính thức rời vạch xuất phát sớm trong thị trường làng game Việt cuối năm 2010.
 
Ngày 08/11/2010, game đã chính thức bước sang giai đoạn Open Beta, với cam kết “sẽ tiếp cận gần hơn với game thủ”. Kìm nén trong suốt 3 tháng, thiếu thốn các sự kiện, Thiên Tử lập tức bùng nổ nhưng vẫn chưa ra khỏi cái dớp “xa rời gamer”, “ít thực tế”.

Cùng chuyên mục