Asiasoft: "Sẽ phát hành một 'số 2' tại Việt Nam năm 2011!"

Vĩnh Hậu | 22/11/2010 0:00 AM

 
  thích
Lên tiếng xác nhận sẽ phát hành đến 6 game vào năm sau, nhưng tập đoàn Asiasoft vẫn chưa muốn dừng lại ở đó, nhất là khi game ở dạng Global Sea lại không có nhiều cơ hội vào sâu trong thị trường Việt Nam đầy màu mỡ.
 
Vì vậy, rất nhiều dự án đình đám “only for VietNam” của hãng đã được khởi động, như việc phát hành Đất Việt Truyền Kì tại nước ta. Và mới đây, đại diện hãng cũng lên tiếng thông báo: sang năm 2011, một trong những “số 2” nhiều ân tình với làng game Việt sẽ chính thức trở lại Việt Nam.
 

Asiasoft khẳng định sẽ đưa một "số 2" về Việt Nam năm 2011.
 
Đây quả là một tin nóng sốt với cộng đồng game thủ trong nước. Sự trở lại với phiên bản 2 của những game đã từng “làm mưa làm gió” chắc chắn sẽ là một tin vui rất lớn. Cần chú ý rằng trò chơi sẽ được phát hành ngay tại VN chứ không phải trên khu vực Đông Nam Á như Requiem, Pistol Tale 2, A.V.A...
 
Nhưng cụ thể đó là game nào? Asiasoft ngoài bật mí trên vẫn hoàn toàn kín tiếng. Tuy vậy, vẫn có cơ sở để chúng ta đưa ra một vài dự đoán.
 
Cabal Online 2
 
Không có gì để nghi ngờ khi nói Cabal là một trong những game online đỉnh cao trên toàn thế giới. Mặc dù đã chính thức từ biệt làng game Việt, nhưng đến nay có thể nói cộng đồng fan hâm mộ trò chơi chưa bao giờ rời xa game một ngày. Những server quốc tế, cả official và private đều có bước chân của những gamer Việt Nam.
 
 
Và ngay từ đầu năm, những thông tin phong phanh về phiên bản kế tiếp, Cabal 2 đã khiến cộng đồng khắp thế giới xôn xao bàn tán. Lần lượt chờ đợi rồi trễ hẹn, cuối cùng game cũng đã ra mắt tại G-Star 2010 với chất lượng đồ họa đỉnh cao cùng hứa hẹn của ESTsoft về sự thay đổi toàn diện cho trò chơi.

Là game online đầu tiên sử dụng Cry Engine 3, Cabal 2 cho thấy được vẻ đẹp rực rỡ của cảnh vật cũng như thế giới rất rộng lớn. Game có sự thay đổi thời tiết, ngày và đêm, đây rõ ràng là một trong những thứ ăn điểm của trò chơi,
 
 
Không có gì phải bàn về sức hấp dẫn của ứng viên này, nhưng liệu nó có phải là đối tượng mà Asiasoft đang nhắm mua về? Nỗi lo đi kèm chính là cấu hình yêu cầu, có bao nhiêu máy tính chơi game ở Việt Nam đáp ứng được cấu hình nếu trò chơi quá nặng?
 
Điều cốt yếu hơn nữa, thời điểm ra mắt của trò chơi hiện còn quá mù mờ. EST soft mới chỉ mập mờ rằng game sẽ ra mắt vào năm 2011 ở Hàn Quốc, và còn chưa biết khi nào thì nó được cung cấp ra toàn thế giới. Vậy nên nếu có cơ hội cho gamer Việt thưởng thức Cabal 2 vào năm sau, có lẽ đó chỉ là trên server Global.
 
Hiệp Khách Giang Hồ 2
 
Giống như Cabal, Hiệp Khách cũng là một trong những "con cưng" từng được Asiasoft hết mực chăm lo, nhưng cuối cùng vẫn bị khai tử. Được cộng đồng nước nhà yêu mến và gắn bó, con đường cho Hiệp Khách 2 về Việt Nam rõ ràng như được mở sẵn.

 
Tại G-Star 2010, đoạn trailer mãn nhãn của HKGH 2 đã cho thấy phong cách hành động cực nhanh và đẹp mắt. Đồ họa của trò chơi đã hoàn toàn đổi mới so với phiên bản đầu, phong cách anime dễ thương đã không còn tồn tại mà thay vào đó là những hình ảnh rất chân thực. Đây có lẽ cũng là một thách thức cho trò chơi khi cộng đồng fan hâm mộ đã quá quen với những hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh của trò chơi.

Nhưng cũng như Cabal 2, Hiệp Khách Giang Hồ 2 mới chỉ có thông tin và những đoạn trailers chứ chưa chính thức vận hành ngay cả ở quê nhà. Điều đó có nghĩa là để đi đến được thỏa thuận về phát hành trò chơi (nếu có), Asiasoft còn phải chờ đợi trò chơi ra mắt và thăm dò phản ứng của các game thủ với game ra sao đã.
 

Trailer mới nhất của HKGH 2.
 
Thêm nữa, dù đã có một lượng fan không nhỏ tại Việt Nam, nhưng lợi nhuận thu được từ Hiệp Khách lại khá khiêm tốn. Đây cũng là một trong những điều mà Asiasoft sẽ rất cân nhắc trước khi có ý định mang trò chơi về nước.
 
Ragnarok 2
 
Đây cũng lại là phiên bản kế của một trong những cái tên đã từng “chết” dưới tay Asiasoft. Chắc chắn cái tên Ragnarok đã quá quen thuộc với thị trường nước nhà qua 2 lần được mang về bởi AS và VNG. Có lẽ Ragnarok 2 chính là cái tên khả dĩ nhất cho hi vọng về Việt Nam, và nếu đây là sự thật, duyên nợ của dòng game này với làng game Việt chưa thể chấm dứt.
 


Trên thực tế, từ năm 2007 khi Ragnarok 2 mới chỉ thử nghiệm, đã có thông tin chính thức từ phía Asiasoft Global về việc ký xong hợp đồng phát hành MMO này. Có điều thất bại chóng vánh của game khiến nó chìm vào bóng tối.
 
Mới đây, NSX Gravity đã công bố phiên bản cải tiến của game mang tên Ragnarok 2: Legend of Second. Cùng với việc giữ lại những yếu tố đã làm nên thành công của Ragnarok, đồ họa 3D hoàn toàn, trò chơi tràn đầy hi vọng phục hưng.
 
 
Hình ảnh Anime dễ thương của game cùng đồ họa rực rỡ rất dễ được lòng người chơi nước nhà. Các lựa chọn phong phú trong tạo hình nhân vật, thời trang, items trong game cũng lấy điểm cho trò chơi. Đã 3 năm, và đó là quãng thời gian khá đủ để Asiasoft đánh giá về bản thân trò chơi trước khi mang về.
 
Các trò chơi nêu trên đều là những con cưng từng bị khai tử. Nhiều khả năng, chính Ragnarok 2 là cái tên được lựa chọn để mang về Việt Nam vào năm tới. Dĩ nhiên dự đoán vẫn là dự đoán và chúng ta hãy cùng chờ xem.
Xem thêm:

asiasoft

game online