Asiasoft ra tay "mần thịt" gamer gian lận

Vĩnh Hậu | 24/01/2011 01:30 PM

 
  thích
Độc Bá Giang Hồ, cái tên không còn mới mẻ trên thị trường game nước nhà hiện đang là một trong những nguồn thu khá của Asiasoft. Đây được xem là game thành công nhất trong bộ ba 3D đình đám của năm 2008. Bởi vậy nên Độc Bá cũng được Asiasoft chăm chút kha khá. Thế nhưng nó cũng không tránh được những vụ việc lùm xùm.
 
Vài ngày trước, từ ngày 18 đến 21/01, Độc Bá xuất hiện một nhân vật “trên dưới không coi ai ra gì”. Đây là nhân vật cực kì khủng với sức mạnh “quật một chết mười”, tung hoành ngang dọc khắp nơi. Các hoạt động của game đều vướng phải sự “làm loạn” của nhân vật này, khiến cho nhân sĩ Độc Bá chỉ còn biết lên diễn đàn kêu la rằng hack.Đó chính là NhatKiemLong, một kiếm sĩ thuộc Tiêu Dao Phái. Chính số điểm thưởng quá lớn đã khiến cho sức mạnh của nhân vật này bị đẩy lên cao thái quá, dẫn đến sự đột biến của kiếm khách trên. Điều đó làm cho nhiều game thủ hoài nghi, bất bình vì không hiểu NhatLongKiem lấy đâu ra sức mạnh như vậy để làm càn.
 
Vụ việc khiến cho bao nhiêu người bức xúc bởi Độc Bá qua một thời gian bị hack hoành hành nay vừa lắng dịu lại chút thì lại xảy ra scandal trên. Những nạn nhân của NhatKiemLong đã làm đủ mọi cách để khiếu nại lên nhà phát hành phía Nam nhằm lấy lại công bằng.
 
Qua điều tra, Asiasoft phát hiện rằng qua một hoạt động của game, NhatKiemLong nhận được phần thưởng là điểm cống hiến. Thế nhưng do sơ suất, họ đã tặng nhầm điểm cống hiến thành điểm stat trong game, dùng để cộng vào các thuộc tính của nhân vật. NhatKiemLong đã dùng số điểm stat trên để build vào nhân vật của mình, biến nó thành “hàng khủng”.Trong một thông báo mới nhất, Asiasoft tuyên bố tạm khóa nick NhatKiemLong trong 1 tuần vì lợi dụng bug để trục lợi. Họ cho rằng nhân vật này khi phát hiện ra việc tặng nhầm đã không thông báo cho NPH để khắc phục mà cố tình dùng điểm đó để gây đột biến cho nhân vật của mình, đi ngược lại tiêu chí công bằng của game.
 
Còn về phía NhatKiemLong, sau khi bị khóa nick anh này đã lên diễn đàn để kêu oan, cho rằng mình hoàn toàn không biết việc tặng nhầm mà cứ tưởng khi lên G8 (mức độ max trong Độc Bá) thì sẽ được như vậy. Tuy nhiên lời kêu oan của anh này không được NPH và các gamer khác chấp nhận vì họ cho rằng NhatKiemLong đã cố tình lợi dụng bug chứ không phải là không biết. Dĩ nhiên có quá nhiều gamer bị NhatKiemLong ức hiếp mấy ngày qua đã không thể bỏ qua cho anh này.
 
Trao đổi về điều này, đại diện Asiasoft cho hay: đúng là lỗi ban đầu do tool của game đã add sai điểm cho nhân vật trên, nhưng đó là lỗi hoàn toàn không mong muốn, và thật sự rất khó tránh khỏi sai sót. Nhưng chính người chơi trên đã mang tư tưởng gian lận, không trung thực, chính vì vậy hành động của họ là cần thiết để mang lại công bằng cho game.Được biết, Asiasoft vẫn đang trong giai đoạn thanh lọc bộ máy, nhân viên giảm đi nhiều nên việc cáng đáng quá nhiều việc của họ có lẽ khiến cho sai sót xảy ra. Dù vậy thì hành động xử lý sớm của hãng đã nhận được sự đồng thuận của số đông người chơi.
 
Riêng về NhatKiemLong, anh này sẽ bị khóa nick trong một thời gian, chỉ khi nào nộp phạt 3000@point thì mới được thả ra và các chỉ số cũng bị set trở lại bình thường.

Cùng chuyên mục