Anh Hồn Chi Nhẫn - Webgame "độc đáo" kết hợp giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2016 07:32 PM

 
  thích

Lối chơi trong Anh Hồn Chi Nhẫn lại được thiết kế cực kỳ đặc biệt, khi nhái lại cả 2 MOBA đình đám nhất hiện nay, DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại.

Từ trước đến nay, chúng ta vốn được biết rằng DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là 2 MOBA sở hữu lượng người chơi đông nhất thế giới hiện nay, với lối chơi MOBA nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt rõ rệt.

Thế nhưng, sẽ ra sao khi 2 MOBA được ghép chung lại thành 1 tựa game duy nhất? Xuất phát từ ý tưởng này, Anh Hồn Chi Nhẫn (tên tiếng Anh: Calibur Of Spirit) đã được ra đời.

Anh Hồn Chi Nhẫn được sử dụng một engine tự phát triển của NetDragon có tên S3, mang lại những hình ảnh 3D tuyệt đẹp và chi tiết về một thế giới huyền bí kết hợp nhiều yếu tố cổ đại, thỏa mãn nhu cầu về đồ họa của nhiều game thủ.


Anh Hồn Chi Nhẫn là sự kết hợp giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại

Anh Hồn Chi Nhẫn là sự kết hợp giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại

Do sử dụng hệ thống mới lạ triệu hồn sư nên trong game sẽ không hề có những nghề nghiệp hay hero để người chơi lựa chọn như các game MOBA truyền thống, thay vào đó người chơi sẽ được kết hợp sử dụng những anh hồn, mỗi anh hồn sẽ có kỹ năng và cách chơi khác nhau.

Tuy nhiên, lối chơi trong Anh Hồn Chi Nhẫn lại được thiết kế cực kỳ đặc biệt, khi nhái lại cả 2 MOBA đình đám nhất hiện nay, DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại.

Về hệ thống nhân vật, Anh Hồn Chi Nhẫn lồng ghép giữa các vị tướng của cả DOTA 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại. Lấy ví dụ như Pudge, một vị tướng trong DOTA 2 được đưa vào trong Anh Hồn Chi Nhẫn. Chưa dừng lại ở đó, chúng ta có thể thấy được các vị tướng "lai" giữa cả Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2, ví dụ như Pandora, vị tướng sở hữu skill khóa bóng tối của Morgana (Liên Minh Huyền Thoại), Ultimate của Sona (Liên Minh Huyền Thoại) và skill hồi mana cả bàn đồ của Rylai (DOTA 2).

Bên cạnh đó, rất nhiều vị tướng được xây dựng là sự kết hợp giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại được đưa vào trong Anh Hồn Chi Nhẫn. Đây có thể xem là điều gây bất ngờ với người chơi nhất trong tựa game online này.

Về hệ thống bản đồ, Anh Hồn Chi Nhẫn hoàn toàn giới thiệu y nguyên bản đồ hiện tại trong DOTA 2, từ từng vị trí rừng, bãi creep, Tower, vị trí Roshan... tất cả đều được đưa vào y hệt. Và người chơi sẽ được chơi theo lối trận đấu 5vs5 cơ bản như trong DOTA 2, với nhiệm vụ cuối cùng là tiêu diệt nhà chính của đối phương để giành chiến thắng chung cuộc.

Dẫu vậy, một điều khác biệt rằng hệ thống trang bị trong Anh Hồn Chi Nhẫn được xây dựng khá đặc biệt, với sự xuất hiện của nhiều item... kiểu mới, giúp cho tướng có thể tăng cả sát thương phép thuật.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc rằng Anh Hồn Chi Nhẫn vẫn còn nhiều điểm trừ về gameplay, và một trong số đó chính là nền đồ họa còn thô, mờ... bên cạnh cách điều khiển nhân vật còn nhiều hạn chế, chưa thực sự mềm mại và nhuần nhuyễn, có thể khiến người chơi cảm thấy gượng khi mới trải nghiệm.

Hiện tại, Anh Hồn Chi Nhẫn giới thiệu cả phiên bản chơi trên Web, bên cạnh phiên bản Miniclient nhỏ gọn để người chơi trải nghiệm trực tiếp trên máy tính.

Theo đánh giá, nội dung Anh Hồn Chi Nhẫn chỉ dừng lại ở tầm trung, những fan hâm mộ chỉ nên "trải nghiệm" cho biết và dừng lại ở mức chơi thử. Lượng người chơi tham gia vào Anh Hồn Chi Nhẫn ở phiên bản tiếng Anh cũng không thực sự đông mà chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Với những ai quan tâm, các bạn có thể chơi thử game tại trang chủ: http://cos.gamefun.asia/