Anh chàng này bị khóa account hàng trăm lần nhưng vẫn làm giàu từ game nhờ cày tiền 24/24 giờ

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2016 06:44 PM

 
  thích

Để kiếm được tiền từ World of WarCraft không hề đơn giản và xin mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu về nghề 'cày tiền' trong game online, đặc biệt là WoW.

Câu chuyện kiếm tiền từ cày game online vốn không còn mấy xa lạ đối với chúng ta, và một trong những tựa game được nhiều 'nông dân' lựa chọn nhất trên thế giới chính là World of WarCraft. Nguyên nhân đơn giản bởi số tiền 'đổi' được từ vàng ra rất lớn và số lượng người chơi cực đông đảo, không lo thiếu khách hàng.

Thế nhưng, để kiếm được tiền từ World of WarCraft (WoW) cũng không hề đơn giản bởi Blizzard áp dụng cơ chế chống 'bot' vô cùng hiệu quả và cũng rất thẳng tay trong việc 'ban vĩnh viễn' các account nghi ngờ.

Sau đây xin mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu về nghề 'cày tiền' trong game online, đặc biệt là WoW bằng việc trò truyện với một game thủ là Joe - người đã từng bị ban account hàng trăm lần nhưng vẫn đang "làm giàu" đều đặng bằng cách cày tiền 24 giờ / 7 ngày.

Đầu tiên, tại sao lại là World of WarCraft?

- Tôi bắt đầu đến với WoW đơn thuần là vì thích chơi mà thôi, tuy nhiên tôi đã bị ảnh hưởng sâu sắc khi nhìn thấy kênh chat trao đổi bị spam bởi những người 'bán vàng'. Tôi đã liên hệ với một trong số đó để cho vui, và nhận ra rằng một tay 'nông dân' điển hình sẽ có nhân vật level 1 với cái tên bất kỳ nào đó, nhưng đằng sau lại sở hữu cả một ngân hàng khổng lồ. Cảm thấy sốc trước lượng tiền khổng lồ mà mọi người chi ra để mua vàng trong game, tôi quyết định dấn thân vào con đường 'buôn vàng' này, và sẽ mở rộng nó ra hết cỡ.

Đó là lý do bạn sử dụng bot?

- Thực sự thì trò chơi đem đến quá nhiều "khoảng trống vô nghĩa", khi bạn phải lặp đi lặp lại những hành động như khai quặng, nuôi trồng... Tôi nghĩ rằng việc này hoàn toàn có thể 'tự động' bằng phần mềm được. Tuy nhiên, lúc đầu chỉ để làm giàu cho bản thân, nhằm mua đồ quý hiếm mà thôi.

Việc sử dụng bot chính là 'cánh cửa lớn'?

- Việc sử dụng bot khiến cho bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc cày kéo, tôi luôn có đủ những vật liệt cần thiết và thậm chí là thừa thãi, ngoài ra thì việc bán chúng thông qua Auction House kiếm được rất nhiều vàng. Nhân vật trở nên giàu có, và người chơi cũng sẽ 'lười' đi trông thấy, thay vì tiếp tục đào bới thì họ sẽ mua luôn cho nhanh. Mặc dù có rất nhiều người bán, song cung vẫn không đủ cầu...

Bạn đã làm gì để đáp ứng được nhu cầu đó?

- Tôi mua thêm một account phụ nữa để cày kéo thông qua bot vì không muốn tài khoản chính bị nguy hiểm. Quả thực WoW là một khu vực 'dân cư đông đúc', bạn có thể làm giàu từ những món đồ rẻ mạt, miễn là phù hợp với thị hiếu.

Phù hợp?

- Bạn có thể thấy rằng với các khu vực 'dân cư đông đúc' thì các mặt hàng nguyên liệu sẽ có giá rất rẻ. Nhưng vấn đề là mọi người quá lười cày kéo những loại mặt hàng này. Do đó tôi kiếm được hàng tấn tiền chỉ nhờ bot các loại đồ nguyên liệu lặt vặt như Saronite Ores, Titanium Bars...

Bạn làm gì với số vàng kiếm được?

- Phần lớn số vàng kiếm được lúc đầu tôi dành để mua đồ đạc, trang bị đắt tiền mà cực mạnh cho nhân vật của mình. Ngoài ra, tôi cũng tiếp cận với một số nông dân bán vàng và bắt đầu kiếm tiền thật từ WoW.

Kiếm tiền từ WoW? Bạn bắt đầu việc đó như thế nào?

- Tôi đầu tư vào các account khác, mua tài khoản từ phiên bản cũ với giá rẻ rồi update lên để khai khoáng, đào mỏ và bắt đầu bot nhiệt tình bằng các nhân vật mới này.

Bạn từng bị ban vô cùng nhiều lần, và điều đó đã giúp gì?

- Cần phải nói rằng những lần ban đều đến từ hệ thống tự động, chúng ta đang nói tới vấn đề của hàng trăm account. Thực sự thì khi mới khởi nghiệp, tôi rất lo lắng vì vấn đề này bởi số tiền kiếm được có thể chẳng bù nổi số tiền bỏ ra mua tài khoản. Tôi đã tự đặt ra câu hỏi: Điểm gì đã khởi động hệ thống tự đông ban? Blizzard đã trang bị hệ thống "anti-cheat" vô cùng hiệu quả để phát hiện các sự kiện bất thường đến từ phần mềm thứ 3 can thiệp vào hệ thống WoW đang chạy, nó cũng kiểm soát các tiến trình trong RAM. Vì vậy, các loại bot phải hoạt động theo cách 'tự nhiên' nhất.

Tự nhiên có nghĩa là gì?

- Chẳng có con người nào có thể cày 7 tiếng liên tục, và các loại bot cũng phải có logic này. Có rất nhiều phần mềm với những tính năng phụ như đăng xuất sau một khoảng thời gian nhất định, loại khác sẽ giúp nhân vật xuất hiện ở địa điểm xa tít mù để bạn không bị 'báo xấu'... Nhìn chung, các loại phần mềm này đều có khả năng thay đổi khi làm một việc quá thường xuyên, giúp bot trở nên 'giống người' hơn.

Hiện tại bạn đang sở hữu bao nhiêu con bot?

- Tôi có hơn 150 con bot chạy khắp các server, liên tục 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Sau nhiều năm tôi đã có khá nhiều kinh nghiệm và luôn đầu tư vào các account mới, hiện tại thì tôi cũng không cần quan tâm tới việc tài khoản bot bị ban hay phát hiện nữa rồi.

Bạn làm thế nào để bán vàng mà không khiến cho các account liên quan bị ban?

- Khu vực mua bán Auction House chính là địa điểm an toàn nhất cho việc bán vàng này. Nếu có người muốn mua vàng bằng tiền mặt, bạn hãy bảo họ bán một món đồ rẻ mạt với giá trên trời. Sau đó bạn vào mua món đồ đó, vậy là xong. Tất nhiên cũng có nhiều phương pháp khác như ngân hàng của guild, bạn chỉ cần đẩy đồ, vàng lên đó và mời người mua vào guild, sau đó điều chỉnh các điều khoản 'rút vàng' của hội viên.

Xin cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện thú vị này, hẹn gặp lại bạn trong tương lai!

Theo MMOSite.

Bất chấp khó khăn, World of Warcraft vẫn cứ là ông vua game thu phí