Ải Mỹ Nhân mở đầu trào lưu mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/08/2013 09:00 AM

 
  thích
Ải Mỹ Nhân
01/07/2013 NCB: NPH:
Trong không khí sôi nổi của những game client MMORPG 3D quay lại làng game Việt tháng 7/2013, các webgame gần như “bị dạt ra”, lẳng lặng lùi lại phía sau vì sự thua thiệt nhiều mặt. Song vẫn có một webgame ra sức tăng tốc, thậm chí phát động cả một trào lưu giải trí trên trình duyệt mới, đó là Ải Mỹ Nhân với lợi thế tích hợp tính năng mỹ nhân phò tá nhân vật trong game.

Webgame ngày càng phát triển

Lật lại lịch sử webgame trong làng game Việt, người ta dễ dàng nhận thấy hiện diện của những webgame thế hệ đầu tiên với đồ họa và cách chơi rất đơn giản khi chỉ vào đặt lệnh rồi chờ. Những webgame khoảng năm 2008, hình ảnh không hề đặc sắc, thậm chí Travian, một trong số webgame tiền phong được nhiều người biết, chỉ mang dáng dấp như một la bàn mộc mạc. 

Ải Mỹ Nhân mở đầu trào lưu mới 1
Travian có cách chơi hay nhưng hình ảnh mộc mạc

Đến khi các webgame dành cho dân công sở như nuôi thú, trồng cây, thu hoạch vật dụng… ra đời, dòng game này đã có đột phá mới, dần dần lấn sân so với các game client bị đánh giá nặng nề và “cày cuốc khổ công”. Lợi thế trình duyệt, đăng nhập nhanh, đã giúp các webgame chiếm thiện cảm những người thường online, chủ yếu là giới trẻ văn phòng.

Đến thời điểm những năm 2010 – 2011, một số webgame đã tạo đột phá với việc kết hợp nhập vai với chiến thuật “2 trong 1” ví dụ như tựa game Long Tướng, Chân Long Giáng Thế. Đây cũng là giai đoạn game client khan hiếm trầm trọng và các nhà phát hành đã mở rộng thị trường bằng các thể loại webgame.

Ải Mỹ Nhân mở đầu trào lưu mới 2
Thần Khúc – webgame thành công tích hợp nhiều yếu tố mới lạ

Càng về sau webgame có sự tăng trưởng mới khi xuất hiện những tính năng kết hợp đa dạng giữa chiến thuật, nhập vai với trồng trọt, thu hoạch, xây dựng như Thần Khúc… Nhiều game còn thể hiện chất lượng đồ họa tốt, tự xưng là những webgame 3D. Với đà phát triển này, cho đến nay, webgame vẫn là “đối thủ” nặng cân, giữ vị trí ưu thế, đối sánh nhiều dòng game khác nhau tại thị trường Việt.

Thêm nguồn sức mạnh mới

Chưa dừng ở đó, với sự xuất hiện và thành công của game Ải Mỹ Nhân, làng game Việt đã ghi nhận sức phát triển mạnh mẽ hơn của thể loại webgame.

Điểm nổi trội ở webgame nhập vai mới này là lần đầu tiên nhân vật trong game sẽ có các mỹ nhân đồng hành được tích hợp song hành với nhân vật chính và có ý nghĩa hết sức đặc biệt với sự tồn vong của nhân vật. Trong bối cảnh game Ải Mỹ Nhân, hệ thống mỹ nhân chính là những người đẹp lừng danh kim cổ trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. 

Ải Mỹ Nhân mở đầu trào lưu mới 3
Ải Mỹ Nhân – webgame đi đầu tích hợp hệ thống mỹ nhân đồng hành vào game

Mỗi mỹ nhân sẽ lại gắn với một vài chỉ số phòng thủ, tấn công, dùng bổ trợ cho nhân vật chính, tăng sức chiến đấu của nhân vật lên rõ rệt. Để có được các người đẹp bên cạnh, người chơi sẽ phải tiến hành chiêu mộ bằng nhiều cách, có thể lấy điểm online, nhận từ điểm thưởng trong game, hoặc khi hoàn thành các nhiệm vụ, hoạt động quan trọng… 

Với hệ thống “pet mỹ nhân” mang tính chất đột phá và mới lạ, Ải Mỹ Nhân đã nhanh chóng trở thành “hiện tượng” nóng trong mảng webgame nói riêng và thị trường game Việt nói chung. Nắm bắt xu thế này, đến nay đã có một số game tích cực học hỏi và tích hợp hoạt động các nhân vật phò tá, phụ trợ song hành nhân vật chính vào game như: Võ Lâm Chi Mộng, Mỹ Nhân Kế… 

Mở ra một trào lưu mới cho các webgame nhập vai, Ải Mỹ Nhân đã thực sự đánh dấu sự thành công của mình trong làng game Việt. Đồng thời cũng góp phần khẳng định sự linh hoạt và sáng tạo hơn của các sản phẩm webgame trong thị trường hiện nay.

Trang đăng nhập: http://id.aimynhan.vn/