9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt

PV  - Theo Màn Ảnh Sân Khấu | 22/08/2014 11:45 AM

Ngạo Kiếm Vô Song
11/11/2013 NCB: Cổng dịch vụ DUO NPH:

Với game thủ, 9K truyền kỳ và Ngạo Kiếm Vô Song đều có những điểm mạnh riêng dù nhìn từ bên ngoài, hai tựa game này gần như hoàn toàn tương đồng.

Về lối chơi: Bạn thích chắn chắn hay nhanh chóng?

Xét về mặt ingame, nhiều game thủ nhận định, hai tựa game có sự khác biệt ở ngay những cấp độ đầu tiên. Cụ thể, nếu như bạn tham gia vào Ngạo Kiếm Vô Song, bạn sẽ được dẫn dắt chi tiết bằng tân thủ thôn gần gũi, câu chuyện đi cùng tính năng, từ đó thuần thục và mạnh mẽ. Thì với 9K Truyền Kỳ, bạn sẽ phải “chạy” thật nhanh vì bất kỳ nơi đâu cũng sẽ xuất hiện những trận so tài. Với người thích thử thách thì sẽ thấy thú vị nhưng bạn cũng có thể nhanh chóng nản khi chế độ bảo hộ không hoàn toàn như bạn mong chờ.

9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt
Phái Thiên Vương - Ngạo Kiếm Vô Song

 

9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt
Game 9K Truyền Kỳ

 

Ngoài ra, vũ khí, đồ đạc trong game kiếm hiệp luôn là mối quan tâm của game thủ trước khi xác định đầu tư. Nếu như bạn muốn tham gia vào một hiện thực công bằng, sức lực có thể chứng minh qua thời gian cày cuốc, đồ ngon hay ép công lực bản thân thì Ngạo Kiếm Vô Song là game đi đầu. Còn tính cạnh tranh đồ đạc thông qua cash shop cho những bậc đại gia máu lửa ở 9K Truyền Kỳ lại phong phú hơn. Ở 9K, bằng tiền, bạn có thể giải quyết vấn đề nâng cao “sức nặng”.

Trải nghiệm đi đầu hay bắt đầu lại?

Chắc hẳn không khó để tìm ra điểm khác biệt về cách vận hành game, giữa một bên vừa mới ra mắt không lâu, đang tìm chỗ đứng với một bên là sản phẩm qua hơn 1 năm ổn định ở thị trường. Căn cứ vào khoảng thời gian đó cũng có thể hiểu rằng sự đầu tư đến từ NSX cũng sẽ không hề giống nhau.

9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt
Tính năng mới sắp cập nhật ở Ngạo Kiếm Vô Song

 

Nếu 9K là game có cải tiến ở một số phương thức tiếp cận, thì lại bị hạn chế phát triển tính năng. 9K sẽ phải tuân theo những quy luật đi lên của vận hành như: sự khám phá của cộng đồng, mức độ phù hợp của tính năng, độ khó cân bằng… để từ đó mới xác định được quãng đường cập nhật.

Trong khi đó với NKVS, những tính năng, hệ thống game được cập nhật đã thông qua một quy trình dài 365 ngày, có sự tập trung phát triển của IXINYOU, nghiên cứu thị trường kỹ càng và nắm bắt tâm lý trải nghiệm của NPH DUO.

9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt

Ngoài ra, ở góc độ này, Ngạo Kiếm Vô Song có một điểm mạnh hơn so với 9K là sự đi trước những tính năng mới. Theo như chia sẻ của game thủ Maxxich: “Khi trải nghiệm lại 9K, mặc dầu sẽ có cảm giác sống dậy những cảm xúc ngày đầu chơi Ngạo Kiếm Vô Song, sẽ dễ dàng hơn nhưng công sức và tiền bạc đã đầu tư cho Ngạo Kiếm Vô Song là xứng đáng, chơi Ngạo Kiếm Vô Song thì những tính năng mới cứ nối tiếp ra đời mà 9K phải mất ít nhất nửa năm sau mới bắt kịp”.

Về độ gắn kết cộng đồng: Tập trung chăm sóc con cưng hay cơ hội được chơi nhiều game?

9K ra đời dựa trên lợi thế là tập khách hàng của NPH có tiếng tăm VNG. Và có một điều không ai không biết rằng chỉ cần bạn trải nghiệm một tựa game cài đặt thông qua ID Zing thì nghiễm nhiên sẽ được giới thiệu, săn sóc, quảng bá thêm nhiều tựa game khác. Đó là điểm lợi đặc biệt của hệ thống quản lý lớn. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc giới thiệu dịch vụ này khi đang chơi dịch vụ khác, hoặc tự ý tải các ứng dụng về máy khi game thủ đang chơi game của VNG ngày một gây bức xúc cho người dùng.

9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt
Người chơi 9K có cộng đồng chung với nhiều game khác

 

9K và Ngạo Kiếm Vô Song: 9 với 10 ở làng game Việt
DUO chăm chút cho cộng đồng NKVS

 

Còn với DUO, một NPH trẻ tuổi đương nhiên chưa thể so sánh vị thế với VNG. Nhưng DUO cũng tỏ ra mình là người luôn rất hiểu chuyện khi với dịch vụ “con cưng” của mình. Thực tế, các khách hàng của Ngạo Kiếm Vô Song luôn được xem như thượng đế khi được săn sóc tận tình, giải đáp thắc mắc hay hỗ trợ gọn lẹ. Các câu lạc bộ Ngạo Kiếm Vô Song khắp cả nước cũng được NPH này tổ chức offline thường xuyên và quà hiện vật thì hậu hĩnh. Như vậy cũng có thể thấy, dù trẻ nhưng DUO cũng vô cùng đáng tin tưởng.

Kết

Câu chuyện 9KNgạo Kiếm Vô Song nhiều ngày qua đang được ví như chuyện số 9 so với số 10 ở làng game Việt. Với mỗi tựa game, NPH đều đem đến cho chúng ta những điểm đặc biệt riêng và cũng không ngừng đi tới. Ngạo Kiếm Vô Song ra đời dẫu 1 năm, số 10 hoàn hảo nhưng tiềm lực lớn nên 9K vẫn có thể ra đời và cạnh tranh. Game thủ căn cứ theo sở thích có thể chọn lựa cho mình một nơi đầu tư ở hiện tại dó đó về lâu về dài, 9 có so lại được với 10 hay không còn là câu chuyện thuộc về vận hành và chăm sóc người chơi.

 

>> Phiên bản mới NKVS: 9 không đủ tầm, 10 mới phê!