9K Truyền Kỳ: Võ Đang 9K và mối hận khoai tây, củ cải

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/06/2014 08:30 AM

Vang danh thiên hạ với các tuyệt kỹ võ học thiên về lấy chậm thắng nhanh, Võ Đang 9K còn có một giai thoại bí ẩn chưa ai biết đến,...

Vì sao Trương Quân Bảo “bo xì” Thiếu Lâm?

Đối với những ai đam mê võ hiệp thì chắc hẳn đều biết rằng sáng tổ Võ Đang – Trương Quân Bảo từng là môn hạ của phái Thiếu Lâm, vì một số bất đồng với đồng môn nên bị đuổi khỏi sư môn, rồi lấy hiệu là Trương Tam Phong, sáng lập nên phái Võ Đang 9K danh trấn thiên hạ. 

Tuy nhiên, theo một câu chuyện khác, nhân vật này được cho là đã tự mình rời khỏi môn phái danh giá trên vì những lùm xùm liên quan đến… khoai tây và củ cải.
 
Tương truyền rằng Trương Tam Phong, trời sinh đã khác người, từ trí tuệ thông minh, thân hình khỏe mạnh, đến cả “cái ấy” cũng đặc biệt to lớn khác thường. Thấy vậy, sợ con bị người đời chế giễu nên mẹ của ông quyết định gởi ông vào Thiếu Lâm để học võ nghệ, đồng thời bảo vệ “báu vật cuộc đời”. 

Cuộc sống của Trương Tam Phong tại Thiếu Lâm vẫn yên bình trôi qua đến tuổi dậy thì. 

Vào một đêm tối trời, mưa giông bão bùng, chưởng môn Võ Đang tương lai đã gặp bước ngoặt cuộc đời: Ông và một vị sư huynh được giao nhiệm vụ trồng khoai tây và củ cải để làm lương thực phục vụ cho chùa. Mỗi người được giao một nửa vườn khoai tây và củ cải, sau một tháng sẽ thu hoạch. Với tính tình siêng năng, vườn rau của chú tiểu họ Trương ngày càng tươi tốt và to lớn. Trong khi đó, người sư huynh thì lười nhác, ham chơi nên đến ngày thu hoạch mà vườn chỉ có lác đác vài củ còi cọc teo tóp. 

9K Truyền Kỳ: Võ Đang 9K và mối hận khoai tây, củ cải 1
Trương Quân Bảo và sư huynh có hiềm khích gì?

Vì không muốn bị sư phụ trách phạt, vị sư huynh vu khống Quân Bảo giấu khoai tây, củ cải trong túi quần để ăn riêng.

Đến khi vị sư đến tra hỏi thì chú bé tội nghiệp cứ giương đôi mắt nai tơ và khăng khăng nói không biết. Nhưng thấy túi quần của Quân Bảo quả nhiên phồng to như chứa của gian, vị sư liền vận hết 10 thành công lực và sử ra Vô Ảnh Cước nhằm đá bay thứ “ở trỏng” ra để kiểm chứng. Kết quả là sau chiêu thức đó thì không có thứ nào bay ra cả, chỉ thấy chú tiểu họ Trương nằm bất động trên sàn nhà, tay bụm “cái í” với hai hàng lệ rơi và lòng đầy căm giận mà thôi. Lúc này vị sư mới hiểu ra sự tình và không biết làm gì khác ngoài cách hát bài “anh sai rồi” để tạ lỗi và chuồn lẹ. Sau “sự cố như thằng ngố” đó, Trương Quân Bảo quyết định “bo xì” Thiếu Lâm để tự lập môn hộ riêng.

9K Truyền Kỳ: Võ Đang 9K và mối hận khoai tây, củ cải 2
Trương Quân Bảo “bo xì” Thiếu Lâm lập phái Võ Đang

Bí mật “động trời” về tuyệt học Võ Đang 9K

Với bản chất thông minh hơn người, ông đã sáng chế ra tuyệt học thượng thừa Thái Cực Thần Công. Sở dĩ Trương Quân Bảo luyện thành thần công là vì có nền tảng võ công chí cương chí dương của Thiếu Lâm. Bên cạnh đó, với cây “thần kiếm” mang dương khí “chuẩn men quá quy định”, công lực của sáng tổ Võ Đang 9K lại càng được gia tăng bội phần. 

Điểm bất cập duy nhất của loại thần công này là do phải tích trữ công lực vào một số chỗ bí mật nên người luyện trở nên khá nặng nề, dẫn đến thao tác không được nhanh nhẹn. Nếu miễn cưỡng chống lại nguyên tắc này, người luyện có thể bị tẩu hỏa nhập ma, vạn kiếp bất phục. 

9K Truyền Kỳ: Võ Đang 9K và mối hận khoai tây, củ cải 3
Võ Đang 9K và nỗi niềm “chuẩn men” quá mức quy định

Tuy chưa biết chính xác thực hư về “truyền thuyết” trên nhưng trong 9K Truyền Kỳ, Võ Đang 9K vẫn là một môn phái danh giá bậc nhất. Với các chiêu thức kiếm pháp thượng thừa như Kiếm Khí Tung Hoành hay Vạn Kiếm Quy Tông, người chơi có thể trấn áp bất kỳ cao thủ nào. Võ Đang 9K nội lực mạnh mẽ, thái cực điêu luyện, lấy ít địch nhiều, địch càng đông xuất chiêu càng như ý. Thậm chí chỉ cần xoay người một cái, kiếm khí đã bao phủ đất trời, hình thành mưa kiếm liên miên lên người kẻ địch.

9K Truyền Kỳ: Võ Đang 9K và mối hận khoai tây, củ cải 4
Kiếm Khí Tung Hoành

9K Truyền Kỳ: Võ Đang 9K và mối hận khoai tây, củ cải 5
Vạn Kiếm Quy Tông

Bạn muốn trở thành những cao thủ đầu tiên của Võ Đang 9K? Cùng tham gia ngay Facebook fanpage 9K Truyền Kỳ tại địa chỉ: https://www.facebook.com/9k.com.vn để theo dõi các thông tin mới nhất.