5 Webgame 2D đáng chơi nhất hiện nay

SmiLe | 07/02/2012 05:09 PM

Dragon's Call
 
Trước đây, thông tin về việc người khổng lồ trong làng game thế giới - hãng Blizzard đang lên kế hoạch mua lại webgame nhập vai khá ấn tượng có tên Dragon’s Call từ nhà phát triển non trẻ Ever Dream Studio của Trung Quốc đã từng khiến rất nhiều người phải tò mò về sức hút của tựa game này.
 
 
Dragon’s Call tuy được tạo nên bởi những con người phương Đông nhưng lại mang cốt truyện dựa trên thần thoại cổ Châu Âu. Thế giới trong game mang nhiều nét tương đồng với siêu phẩm World of WarCraft đang thống trị thị trường MMORPG.
  
Trò chơi lấy bối cảnh một thế giới ảo tưởng có tên Still Land, nơi có rất nhiều loài sinh vật như con người, quỷ, rồng, tiên… cùng cư ngụ. Thời kỳ hoà bình đã ngự trị nơi đây rất lâu, cho đến khi sự ham muốn, khao khát quyền lực len lỏi đến, và chiến tranh bắt đầu nổ ra khắp nơi khiến sứ sở xinh đẹp này chìm vào khói lửa, xung đột liên miên.
 
 
Ngoài ra, tuy chỉ là một webgame nhưng Dragon’s Call có hình ảnh khá đẹp, hiệu ứng ấn tượng, giao diện thân thiện, rõ ràng và hệ thống âm thanh tốt, các bản nhạc nền rất hay.
 
Shards of the Dreams
 
Là một trong những Webgame nhập vai hot nhất hiện nay, Shards of the Dreams sẽ đưa người chơi vào một thế giới đầy kì bí với các thầy phù thủy, các chiến binh hay những quái vật bí ẩn. Trong game, bạn sẽ được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 2 thế giới: the Empire hay the Wasteland.
 
 
Đồ họa của game được thiết kế rất đẹp mắt khi khung cảnh được xây dựng tỉ mỉ, chi tiết nhưng lại không hề khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, điểm khiến cho Shards of the Dreams thực sự nổi tiếng trên thế giới chính là hệ thống nhiệm vụ rất đặc sắc khiến ta sẽ thực sự bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu kì bí cùng những người chơi khác.
 
Empire Rising
 
Tiếp tục là một Webgame chiến thuật nữa đáng để các bạn chú ý trong tháng 10 này, bối cảnh Empire Rising diễn ra vào khoảng năm 1435 AD với sự mâu thuẫn của hai tôn giáo Kitô giáo và Hồi giáo, dẫn đến sự đối địch bùng nổ thành chiến tranh đẫm máu giữa Anh - Pháp ở phía Tây với đế quốc Ottoman và quân Phổ ở phía Đông.
 

Giữa tình trạng hỗn loạn gây ra bởi chiến tranh giữa các thế lực, phiến quân trong nước đi cướp bóc và phá hoại,... người chơi phải trở thành một nhà lãnh đạo sáng suốt gầy dựng binh lính và đem đến hòa bình cho dân tộc mình...
 
Sword Girls
 
Ngay sau khi tiến hành Open Beta ở khu vực Bắc Mỹ, Swords Girls đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn game thủ tham gia. Đây cũng chính là Webgame bài ma thuật xuất sắc cũng như có đồ họa đẹp nhất hiện nay.
 
 
Được sản xuất bởi hãng Zeonix (Hàn Quốc), Sword Girls mang nền tảng đồ họa 2D kiểu manga rất tươi sáng và bắt mắt. Theo hứa hẹn, sẽ có khoảng 500 quân bài độc đáo dành cho game thủ, số lượng này chắc chắn tăng lên trong tương lai và đảm bảo tạo nên hệ thống dung hợp phong phú chưa từng thấy.
 

Trailer game.
 
Ngoài việc đấu bài với người chơi khác, gamer có thể tập luyện với máy. Qua trailer của Sword Girls, gameplay được thể hiện khá sâu sắc và mang tính chiến thuật cùng tốc độ cao. Đại diện NSX cũng khẳng định mục tiêu của họ là những pha đấu bài nhanh nhưng không kém phần phức tạp.
 
1100 AD
 
1100 AD là webgame chiến thuật lấy bối cảnh Châu Âu vào giai đoạn thế kỷ 11. Trong game, bạn sẽ trở thành một lãnh chúa (hay cũng có thể coi là Vua) của một quốc gia độc lập. Lúc này, ta sẽ cần phải quản lý, phát triển kinh tế, quân đội của mình thật tốt để từ đó đánh chiếm sang các vùng đất lân cận, mở mang bờ cõi.
 
 
Để có thể tấn công, chiếm đóng những vùng đất khác, ta hoàn toàn có thể liên minh với các quốc gia khác để có thể cùng bắt tay tấn công hay phòng ngự kẻ thù. Ngoài ra, việc này cũng giúp cho ta mở mang được thị trưởng buôn bán, trao đổi hàng hóa để phát triển kinh tế.
 
Một điều thú vị khác trong game là ta cần phải biết đào tạo các "Chiến tướng" cho quân đội của mình. Đây là một việc rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá lớn đến sức mạnh trong quân đội. Trong giai đoạn đầu, chúng ta cần bắt tay ngay vào xây dựng kinh tế, quân đội và tập trung phòng thủ bởi quân địch rất đông và hung hãn.
Xem thêm:

game online