5 lý do game thủ Việt phải chơi Blade and Soul

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2016 05:12 PM

 
  thích
Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Garena NPH:

Dưới đây là những lý do bạn nên chơi Blade and Soul ngay lập tức, hay ít nhất cũng trải nghiệm qua trò chơi này 1 lần trong đời.

Vào đúng ngày 19/1, tựa game online bom tấn Blade and Soul đã chính thức mở cửa rộng rãi đón người chơi với phiên bản tiếng Anh. Hiện tại, để đăng nhập vào game, người chơi sẽ chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang chủ, download bản cài game để trải nghiệm mà thôi.

Dưới đây là những lý do bạn nên chơi Blade and Soul ngay lập tức, hay ít nhất cũng trải nghiệm qua trò chơi này 1 lần trong đời:

Đồ họa đẹp

Mặc dù đã có tuổi đời lên đến 3 năm nhưng Blade and Soul vẫn là một được đánh giá là một trong những MMORPG sở hữu nền đồ họa đẹp nhất được phát hành phiên bản tiếng Anh ở thời điểm hiện tại.


Blade and Soul sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và dễ nhìn

Blade and Soul sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và dễ nhìn

Đồ họa của Blade and Soul khá long lanh, các cảnh vật được xây dựng khá đẹp, có độ chân thực cao, tạo thiện cảm với game thủ.

Blade and Soul giới thiệu đến người chơi một thế giới mở tương đối rộng lớn. Càng chơi lên các level cao hơn, người chơi càng có dịp khám phá thêm thế giới mở rộng lớn trong game. Đây cũng có thể xem là điểm nhấn đặc biệt của Blade and Soul, giúp người chơi có được những trải nghiệm thoải mái nhất trong thế giới tuyệt đẹp của trò chơi.

Nhân vật được thiết kế cực gợi cảm

Bên cạnh nền đồ họa đẹp thì chúng ta cũng không thể nhắc đến việc các nhân vật trong game cũng được tạo hình cực dễ nhìn và gợi cảm, đặc biệt là nhân vật nữ.


Tạo hình nhân vật trong Blade and Soul

Tạo hình nhân vật trong Blade and Soul

Nhân vật trong game có gương mặt đẹp, nươc da trắng nõn với nhiều tùy chỉnh khác nhau, nhưng đều toát lên vẻ gợi cảm. Chuyển động của nhân vật cũng khá uyển chuyển, nhịp nhàng.

Ngoài ra, trang phục của các nhân vật cũng được thiết kế cực đẹp, giúp tôn lên vóc giáng của nhân vật. Đây cũng là điều dễ hiểu khi trong game, số lượng nhân vật nữ bao giờ cũng đông hơn hẳn nhân vật nam.

Hệ thống nhân vật đa dạng

Blade and Soul hiện giới thiệu đến người chơi 7 lớp nhân vật, bao gồm Blade Master, Destroyer, Summoner, Force Master, Kung Fu Master, Assassin và Blader Dancer.

Điều đặc biệt là mỗi nhân vật này đều sở hữu phong cách chiến đấu riêng, hoàn toàn khác nhau, cũng như sở hữu các điểm mạnh, điểm yếu và tính khắc chế tương đồng. Tất nhiên, một số lớp nhân vật sẽ còn sở hữu cả các khả năng đặc biệt, ví dụ như Summoner sở hữu khả năng hồi máu khủng, hay đặc biệt là Assassin sở hữu kĩ năng tàng hình rất khó chịu.

Chính vì vậy, khi tham gia chơi vào Blade and Soul, người chơi sẽ không sợ gặp phải cảnh nhàm chán.

Hệ thống chiến đấu hấp dẫn

Mặc dù vào thời điểm ban đầu, cơ chế chiến đấu của game còn tương đối chậm nhưng càng lên đến cao, khi người chơi có thể bắt đầu tăng điểm skill (level 16) cũng như học đủ bảng skill của các nhân vật thì cơ chế chiến đấu của game sẽ ngày càng được định hình rõ nét.

Thật vậy, Blade and Soul đòi hỏi khả năng chiến đấu khá cao khi người chơi buộc phải thực hiện các đòn combo skill, chứ không chỉ đánh riêng từng skill một.

Ngoài ra, vì trong game không hề có khái niệm "Mana" mà chỉ có điểm "Focus", đồng nghĩa với việc người chơi không thể tung skill một cách thoải mái mà phải biết tính toán, giúp cho lối đánh thể hiện rõ đẳng cấp của người điều khiển.


Một cảnh đánh Boss trong Blade and Soul

Một cảnh đánh Boss trong Blade and Soul

Tất nhiên, đối với những ai muốn có được những trải nghiệm mới thì rõ ràng, Blade and Soul là một lựa chọn không hề tồi chút nào.

PvP cân bằng

Hoạt động PvP trong Blade and Soul được giới thiệu khá công bằng. Đầu tiên, người chơi phải chú ý đến hệ thống Thế Lực Chiến, cho phép các game thủ có thể tự do tấn công lẫn nhau ngoài bản đồ mà... không phải trả giá.

Trong Blade and Soul, việc hồi sinh diễn ra khá lâu (khoảng 20s) và khi hồi sinh bạn phải trở lại thành, dẫn đến tính cạnh tranh trong game là khá cao, giúp đẩy mạnh tính cộng đồng trong game.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể tham gia vào đấu trường PvP ở thể thức 1vs1 hay 3vs3 để thể hiện kĩ năng chiến đấu của mình. Điều đáng chú ý rằng trong đấu trường, các trang bị sẽ không được tính điểm mà mỗi người chơi đều sở hữu lượng lực chiến ngang nhau, đảm bảo tuyệt đối công bằng.

Trang chủ: http://www.bladeandsoul.com/en/