5 game online "cũ" mà game thủ Việt nên chơi thử

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2015 05:38 PM

 
  thích

Điều đáng nói rằng hiện tại, đây vẫn đều là những tựa game online đang hoạt động khá ổn định trên thị trường thế giới.

Mặc dù đều là những tựa game online đã được phát hành đã lâu nhưng chúng đều có sức hút nhất định. Điều đáng nói rằng hiện tại, đây vẫn đều là những tựa game online đang hoạt động khá ổn định trên thị trường thế giới.

The Lord of the Rings Online

Nổi bật với đồ họa chi tiết đậm chất thần thoại phương Tây, cộng với hệ thống nhiệm vụ đồ sộ được xây dựng sâu sắc dựa hoàn toàn vào tác phẩm Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn... The Lord of the Rings Online luôn được đánh giá là một trong những tựa game online nhập vai đáng chơi thử nhất.

Mặc dù gặp phải nhiều rắc rối trong thời gian đầu hoạt động với mô hình thu phi tháng, nhưng sau khi chuyển đổi sang mô hình free-to-play, The Lord of the Rings Online đã thu được rất nhiều thành công và tạo ra được một lượng fanbase trung thành khá đông đảo. Một loạt các phiên bản expansion như Mines of Moria, Siege of Mirkwood, Rise of Isengard, Riders of Rohan đều nhận được đánh giá cao từ phía cộng đồng game thủ.

Trang chủ: http://www.lotro.com/en

Marvel Heroes 2015

Là một tựa game miễn phí giờ chơi, Marvel Heroes 2015 có thể xem là một sự lựa chọn cân nhắc với những ai yêu thích thể loại ARPG (hành động nhập vai), đặc biệt là với những ai vốn là fan của truyện tranh Marvel. Nếu như bạn chưa biết thì đây vốn là phiên bản mới của tựa game Marvel Heroes, được phát hành rộng rãi trên thế giới từ năm 2013.

Điểm đặc sắc nhất của game vẫn đến từ cơ chế điều khiển đơn giản, lối chơi không quá phức tạp mà tập trung nhiều vào tính vui nhộn, đồng thời tạo cho người chơi cảm giác sướng tay nhờ các đòn combo liên tục.

Trang chủ: https://marvelheroes.com/

Star Wars: The Old Republic

Ngay từ lần đầu tiên được phát hành vào năm 2011, Star Wars: The Old Republic đã được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, tựa game này lại không thực sự thu hút đông đảo game thủ tham gia khi không phải là một tựa game miễn phí.

Rào cản này chỉ được phá vỡ khi tựa game này chuyển sang miễn phí giờ chơi. Và dù rằng vẫn còn nhiều bất cập, Star Wars: The Old Republic vẫn đáng để chơi thử.

Trang chủ: http://www.starwarstheoldrepublic.com/

The Elder Scrolls Online

Được sản xuất bởi Zenimax Online Studios, The Elder Scrolls Online là sự kết hợp của những cuộc khám phá không ngừng nghỉ của phiên bản offline truyền thống với những khía cạnh quy mô và xã hội của một tựa game online MMORPG. Người chơi sẽ tự mình khám phá cả một chương mới của lịch sử Elder Scrolls.

Điểm nhấn của The Elder Scrolls Online chính là bản đồ khá rộng lớn, và người chơi sẽ được mặc sức khám phá thế giới này khi làm nhiệm vụ. Khởi đầu của trò chơi, bạn sẽ bắt đầu như là một kẻ... tử tù đang cố gắng để vượt khỏi hầm ngục, sau đó đến thành chính và thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ khác nhau theo cốt truyện cũng như nhiệm vụ phụ.

Lối chiến đấu của sản phẩm này không có quá nhiều khác biệt so với những tựa game offline của cả series, tuy nhiên, lối combat trong The Elder Scrolls Online đã được đơn giản hóa đi khá nhiều. Các lớp nhân vật trong The Elder Scolls Online sẽ nhận được 3 cây skill riêng và bạn cũng có thể tùy thích học thêm các skill chung.

Trang chủ: http://www.elderscrollsonline.com/

The Secret World

Là một trong những tựa game kinh dị lấy đề tài ngày tận thế hấp dẫn nhất trên thế giới, The Secret World từng nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng game thủ kể từ khi ra mắt. Hiện tại, The Secret World đã chuyển sang hình thức mua tài khoản chứ không còn thu phí hàng tháng như trước.

Cơ chế gameplay trong The Secret World có phần khá giống với một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3. Tuy vậy, bên cạnh việc sử dụng các loại vũ khí bắn xa như súng, các nhân vật còn có thể sử dụng thêm các skill đặc biệt, chính là những khả năng siêu nhiên của con người.

The Secret World không phân chia giữa các lớp nhân vật, nên do vậy, người chơi có thể tự do phát triển nhân vật theo ý muốn khi có thể tùy thích lựa chọn vũ khí cũng như học các cây skill khác nhau.

Trang chủ: http://www.thesecretworld.com/