4 kiểu game thủ dễ bị ghét nhất

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2014 03:31 PM

 
  thích

Trong cộng đồng game thủ luôn tồn tại những con người khiến ai cũng phải ghet, hãy cùng điểm qua những game thủ khiến ai cũng cảm thấy khó chịu khi ở cạnh họ

Cộng đồng game thủ cũng giống như một xã hội thu nhỏ với rất nhiều loại người khác nhau. Hãy cùng điểm qua 4 loại game thủ bị ghét nhất trong cộng đồng game theo bình chọn của GamesinAsia.

1, Kẻ khoe khoang

Chắc hẳn ai cũng có một người bạn nư thế này. Những game thủ kiểu này thường khoe khoang rất nhiều về việc họ đã hoàn thành từng nhiệm vụ nhỏ nhặt trong game như thế nào, né hàng tỉ tia sét trong Final Fantasy X hay thực hiện hết đến từng quest nhỏ trong Skyrim như thế nào. Những kẻ thuộc loại này thường nói rất nhiều và rất lắm về thành tích của mình và tỏ thái độ coi thường người chơi khác.

4 kiểu game thủ dễ bị ghét nhất

Cách giải quyết: Khi gặp những kẻ như thế này, hãy lái chủ đề sang một tựa game nào mà họ chưa từng chơi qua. Điều này sẽ khiến họ "câm như hến" và không thể tiếp tục "ba hoa" về thành tích của mình.

2, "Con lừa ưa nặng"

Những game thủ dạng này thường gắn liền với những tựa game mang nặng tính chặt chém cao độ và đặc biệt là phải thật khó chơi, như Dark Soul là một ví dụ. Đối với họ thì game phải thật khó, chơi game phải thật khổ, đến mức gần như không ai chơi được mới là hay. Thật không khó để có thể bắt gặp những game thủ dạng này đang kêu gào ầm ĩ trên các diễn đàn và cho rằng chức năng auto-save hay checkpoints là những món quà của quỷ bởi chúng làm game trở nên quá... dễ chơi.

4 kiểu game thủ dễ bị ghét nhất

Cách giải quyết: Đối với những người chơi kiểu này, hãy giải thích cho họ rằng việc dễ tiếp cận trong giai đoạn đầu game quan trọng như thế nào đối với những người chơi mới.

3, Những kẻ hay rủ rê

Nhờ có những tựa game mang tính đồng đội như Left 4 Dead hay Pay Day: the Heist, chúng ta có thể cùng bạn bè của mình vượt qua rất nhiều thử thách trong game. Tuy nhiên, nếu những người bạn này suốt ngày hò hét bạn để đặt mua tất cả các tựa game giống họ thì sao? Kể cả khi bạn không thích những game đó cho lắm, họ cũng vẫn lải nhải bên cạnh để bạn mua và chơi cùng họ thì sao? Chắc chắn cảm giác này không hề dễ chịu một chút nào.

4 kiểu game thủ dễ bị ghét nhất

Cách giải quyết: Đối với những ông bạn "cuồng" quá mức như vậy, hạy tạm lờ đi những lời kêu gào vô nghĩa của họ bởi rõ ràng bạn phải thương lấy cái ví tiền của mình trước đi đã.

4, Kẻ tung tin đồn

Đối với những game thủ loại này, họ thường có những suy nghĩ vô cùng khác người bởi họ chơi game không phải vì yêu thích mà là vì... "cộng đồng game thủ". Họ thường dành hàng giờ đồng hồ ngồi xem tin tức về game để rồi phán rất nhiều về hướng phát triển của các công ty game như thế này là chưa ổn, như thế kia là sỉ nhục thần tượng...

4 kiểu game thủ dễ bị ghét nhất

Những thông tin được đưa ra từ họ đôi khi khiến chúng ta cảm thấy lẫn lộn và phân vân có nên mua tựa game đó hay không trong khi bạn bè chúng ta đang thoải mái thưởng thức chúng.

Cách giải quyết: Gần như không có cách giải quyết triệt để đối với thể loại này.