3Q Củ Hành: Kiên Giang ARB vs. SàiGòn Dlight - Cao thủ chạm trán tại bán kết Series A

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2015 02:00 PM

Chiến đội 3Q Củ Hành nào sẽ là chủ nhân giải thưởng lên đến 50 triệu đồng tiền mặt? Trận tranh tài ba tư giữa SàiGòn Dlight và Kiên Giang ARB trong khuôn khổ Series A mùa xuân vào chủ nhật tuần này sẽ trả lời tất cả.

Bước vào giai đoạn cuối, 50 triệu đồng dành cho giải ba và 40 triệu đồng dành cho giải tư, Series A mùa xuân của Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 thu hút cộng đồng MOBA trong những trận tranh tài gay cấn nhất. Vào chủ nhật tuần này, ngày 14/06/2015, trận tranh tài nảy lửa giữa SàiGòn Dlight và Kiên Giang ARB sẽ chính thức diễn ra và được trực tiếp trên kênh Củ Hành TV.

Hãy cùng điểm lại thực lực và dự đoán khả năng của hai chiến đội này trước ngày thi đấu.

3Q Củ Hành: Kiên Giang ARB vs. SàiGòn Dlight - Cao thủ chạm trán tại bán kết Series A
05 thành viên của chiến đội Saigon Dlight: Badboy, LaBu, TheNhi, Hyper, Rồng (từ trái đếm qua)
3Q Củ Hành: Kiên Giang ARB vs. SàiGòn Dlight - Cao thủ chạm trán tại bán kết Series A
Chân dung 05 thành viên của chiến đội Kiên Giang ARB gồm Top <3 Thủy, Đồng Đồng, reCon, Pk Rùa, Andry Sosad (từ trái đếm qua)

Support: [ARB] Pk Rùa vs. Dlight. TheNhi

Nếu ở Pk Rùa, người ta nhìn thấy một support thiên về hỗ trợ đồng đội, thì [Dlight] TheNhi là một trong những support có lối chơi hổ báo, thiên về tấn công nhiều hơn. Dù vậy, Pk Rùa vẫn được đánh giá cao hơn nhờ lối chơi điềm tĩnh, khả năng bảo kê key hero tốt. Nhiều danh hiệu đoạt được kể từ khi đến với 3Q Củ Hành là minh chứng rõ ràng cho tài năng của anh. Trong đó, đáng kể nhất là ngôi vị quán quân mùa giải Series A 2013 cùng với SàiGònNet.

Góc dự đoán:

o [ARB] Pk Rùa: Lý Điển, Tào Thực, Lưu Chương.

o [Dlight] The Nhi: Giả Hủ, Lý Điển, Biện Ngọc Nhi

o Đánh giá: [ARB] Pk Rùa

Initiator (người phá rối combat): [ARB] reCon vs. Dlight. LaBu

Nếu bàn về bề dày thành tích thì [ARB] reCon hoàn toàn vượt trội hơn người đồng nghiệp của mình bên kia chiến tuyến. Từng là thành viên của các chiến đội lừng danh như: Hốc Hác (nhà vô địch giải đấu đầu tiên của game 3Q Củ Hành), SàiGòn3Q, Night Owls, reCon còn được biết đến với biệt danh wangwang`. Sở hữu kỹ năng tuyệt vời cùng kinh nghiệm chinh chiến đa dạng, những chiến đội mà reCon góp mặt luôn gặt hái được những thành tích cao.

Trái ngược với reCon, Dlight.LaBu là cái tên mới nổi ở mùa giải Series A 2014 khi còn thi đấu cho Học Hành Chăm Chỉ. Vào thời điểm đó Dlight.La Bu cùng với các đồng đội của mình đã làm mưa làm gió tại khu vực Tây Nam Bộ và là đối trọng chính của Kiên Giang ARB. Với khả năng farm cực tốt cùng kỹ thuật cá nhân điêu luyện, phong độ của La Bu chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của đội mà anh thi đấu.

Góc dự đoán:

o [ARB] reCon: Quan Vũ, Văn Ương, Tôn Hoàn.

o Dlight. LaBu: Tư Mã Chiêu, Quan Vũ, Tôn Kiên.

o Đánh giá: Cân tài cân sức.

3Q Củ Hành: Kiên Giang ARB vs. SàiGòn Dlight - Cao thủ chạm trán tại bán kết Series A
Tham gia sân chơi dự đoán trên fanpage Game Củ Hành để nhận ngay Củ Hành Lệnh 7

Mid: [ARB] Andry Sosad vs. Dlight.Badboy

Andry SoSad hay còn được biết đến với nick name Châu Tinh Trì là thành viên cùng với ARB đoạt giải á quân Series 2014 mùa trước. Sở hữu nền tảng kỹ thuật cá nhân tốt cộng với kinh nghiệm chiến đấu luôn cải thiện, Andry Sosad đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong team cũng như mối đe dọa với các đối thủ.

Với Dlight. BadBoy, anh là một "lính mới". Anh tham gia 3Q Củ Hành không lâu trước khi cùng Dlight tham gia Series A 2015. Dù vậy qua từng trận đấu, BadBoy đã cho thấy sự tiến bộ của mình và thể hiện khả năng một tân binh đi mid ở một giải đấu MOBA chuyên nghiệp. Cuộc đối đầu trong trận đấu sắp tới, cả Andry Sosad và BadBoy sẽ là yếu tố quan trọng bởi cả 2 đều có sở trường dùng những tướng phép mạnh. Vì ai chiếm lợi thế ở mid sẽ có thể thêm phần chiến thắng cho đội của mình.

Góc dự đoán:

o [ARB] Andry Sosad: Tào Xung, Mã Lương, Tư Mã Chiêu.

o Dlight. Badboy: Trương Hoành, Trương Chiêu, Mã Lương.

Support: [ARB] Đồng Đồng vs. Dlight.Rồng

Ở cuộc đối đầu này, xét về mặt kỹ năng, [ARB] Đồng Đồng và Dlight. Rồng đều là "kẻ 8 lạng, người nửa cân" khi cả 2 thi đấu ở vị trí của mình. Tuy nhiên khi xét về kinh nghiệm hay khả năng tạo đột biến, [ARB] Đồng Đồng có phần nhỉnh hơn Dlight.Rồng vì đã được tham gia nhiều giải đấu lớn của 3Q Củ Hành.

Góc dự đoán:

o [ARB] Đồng Đồng: Tuân Úc, Ngụy Diên, Văn Xú.

o Dlight.Rồng: Tân Hiến Anh, Tuân Úc, Trương Hoành

Late: [ARB] Top <3 Thủy vs. Dlight.Hyper

Cuộc chiến giữa [ARB] Top <3 Thủy vs. Dlight.Hyper là một cuộc so tài khá cân sức. Với [ARB] Top <3 Thủy, việc được thi đấu ở vòng chung kết Series A 2014 trước 5.000 khán giả cũng như chặng 1 Series A Mùa Xuân 2015 đã giúp anh dần cải thiện được yếu tố tâm lý cũng như ngày càng hoàn thiện kỹ năng của mình. Nếu giữa đúng phong độ, Top <3 Thủy có thể trở thành đối thủ đáng gờm. Với [Dlight] Hyper, dù chưa thực sự gặt hái được những danh hiệu lớn nào nhưng với kinh nghiệm phong phú khi còn thi đấu cho Night Owls, P4F, Hyper có thể sánh ngang với những cao thủ khác chơi cùng vị trí. Những vị tướng yêu thích của anh là những tướng có khả năng bay nhảy và tiêu diệt đối phương trong tích tắc.

Góc dự đoán:

o [ARB] Top <3 Thủy: 3Q*Tôn Linh Lung, Trương Liêu, Mã Siêu.

o Dlight.Hyper: Đặng Ngải, Lữ Mộng Như, Mã Siêu.

Có thể thấy nếu xét về mặt cá nhân thì các tuyển thủ của ARB có phần nhỉnh hơn Dlight, tuy nhiên đây chỉ là những đánh giá ban đầu và chưa nói lên được điều gì. Các giải đấu của 3Q Củ Hành là một trận đấu tập thể, vì thế, chiến lược ban/pick và khả năng teamwork mới là yếu tố quyết định đến thắng lợi.

Đón xem cuộc đối đầu của 2 chiến đội này sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 14/06 tới. Xem trực tiếp trận đấu tại: http://tv.cuhanh.vn/

Xem thêm những thông tin mới nhất của giải đấu tại: http://giaidau.cuhanh.vn/quoc-gia.html