3 điều dễ làm người ta ghét game online

HA | 15/11/2010 05:00 PM

MMO hay game online đang là một trong những hình thức giải trí phổ biến và được yêu thích đặc biệt bởi giới trẻ trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại Việt Nam, cộng đồng game online đang là một trong những cộng đồng lớn nhất trong giới trẻ hiện nay. Theo thống kê, có tới hơn 2 triệu người thường xuyên sử dụng các dịch vụ này tại Việt Nam.
 
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại có rất nhiều người "ghét" game online vì nhiều lý do. Những người này bao gồm cả người không chơi bao giờ và cả những game thủ gắn bó lâu dài với game. Vậy điều gì ở một MMO làm người ta "ghét" nhất?
 
Tốn thời gian
 
Đặc điểm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến cũng là lý do rất nhiều người ghét và đưa ra để "vùi dập" GO. Nói chung, đa số các game thủ GO đều "đốt" rất nhiều thời gian cho loại hình giải trí này.
 
 
Thông thường, mỗi game thủ trung bình bỏ khoảng 10h mỗi tuần để phiêu lưu trong thế giới ảo nhưng với những "cao thủ GO" thì khoảng thời gian này chỉ "đủ" cho một ngày. Thậm chí, với những "con nghiện GO" thì mỗi ngày trừ thời gian ăn ngủ họ đều dành cho thế giới ảo. Tuy nhiên, số lượng này là rất ít.
 
Nói chung, đặc điểm tốn thời gian là một trong những đặc điểm "nổi bật' nhất của GO và đây cũng là điều đầu tiên khiến nhiều người "căm ghét" loại hình giải trí này.
 
Tốn tiền
 
Cho dù sử dụng bất cứ hình thức giải trí nào đi chăng nữa chắc chắn người dùng phải chi những khoản chi phí nhất định. Ngay cả những loại hình nghe qua như miễn phí (ví dụ như đá bóng,...) người dùng đều phải mất tiền cả.

GO cũng vậy. Tuy đa số các GO tại thị trường Việt Nam hiện này đều "dán nhãn" F2P (chơi miễn phí) tuy nhiên không vì thế mà người chơi có thể an tâm.
 
 
Cụ thể, cho dù là miễn phí thì người chơi ít nhất cũng phải bỏ tiền ra mua các vật phẩm thiết yếu và không thể thiếu tại cash shop của trò chơi. Lấy ví dụ như Atlantica người chơi sẽ rất khó chịu nếu không có các loại bùa dịch chuyển, xem máu,... Nếu muốn có đơn giản, bạn hãy mua trong cash shop.
 
Hoặc các trò chơi Kiếm hiệp còn hút tiền mạnh hơn. Bạn chơi không muốn nạp thẻ? Ok thôi, tuy nhiên nhân vật của bạn sẽ rất rất rất yếu. Bạn cứ tưởng tượng bạn "ức chế" ra sao nếu như bạn đánh đối thủ cả ngày không chết trong khi "hắn" vảy tay là bạn đã ngã rạp? Và như thế, cuộc đua về sức mạnh trong game của nhân vật diễn ra và bạn sẽ là người... mất tiền.
 
Nói chung, "sức hút' tiền của GO là điều không phải bàn cãi và đây cũng là lý do rất nhiều người "căm ghét" GO.
 
Thế giới ảo hay lừa đảo
 
Một trong những điều làm người ta ghét nhất ở thế giới MMO chính là vì nơi đây tràn ngập những tên lừa đảo. Tuy thế giới thật cũng không ít kẻ lừa đảo nhưng ở một thế giới ảo đóng vai trò giải trí cũng có loại người này là điều không hay chút nào.
 


Việc lừa đảo trong thế giới MMO là điều đã quá  quen thuộc với bất cứ ai. "Kết quả" của các cuộc lừa đảo thường là item, tiền trong game đôi khi thậm chí chính tài khoản game của nạn nhân.
 
Nói chung, trong thời điểm đầu xuất hiện game online tại Việt Nam, lừa đảo diễn ra rất nhiều. Hiện tại, do người dùng cũng cảnh giác hơn nên rất ít đất cho lừa đảo hoành hành, dù vậy, đây vẫn là một trong những điều làm người ta ghét thế giới MMO.

Cùng chuyên mục