11 game mobile chuyển thể từ các game online nổi tiếng một thời

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2015 03:29 PM

Khi mà rất nhiều các nhà phát triển game PC phải chuyển dần hướng sang thị trường mobile thì không quá khó hiểu khi những tên tuổi nổi tiếng trong làng game online dần được tận dụng và chuyển thể sang dòng mobile.

Trong một vài năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường game di động đã thu hút và khiến nhiều nhà phát triển game phải chuyển hướng sang khai thác mảnh đất màu mỡ này. Và tất nhiên quốc gia phát triển game hàng đầu thế giới như Hàn Quốc cũng không phải là một ngoại lệ khi các tựa game online đình đám của xứ sở kim chi liên tục được chuyển thể sang nền tảng di động.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những game mobile từng được chuyển thể từ các tựa game online đình đám nhất tại Hàn Quốc trước đây.

1, Pocket MapleStory

Trang chủ: http://cafe.naver.com/pocketmaplestory

Pocket MapleStory là một tựa game mobile được chuyển thể từ huyền thoại nổi tiếng một thời MapleStory. Game được kế thừa tất cả những tinh túy của người tiền nhiệm nên có gameplay cũng như đồ họa không khác gì nhiều so với MapleStory.

Điểm đặc biệt của Pocket MapleStory nằm ở 5 hệ thống đặc biệt cho phép người chơi có thể thực hiện thêm tới 2500 nhiệm vụ so với MapleStory trước đây. Thêm vào đó, sự cải tiến trong hệ thống chuyển job, lập guild và giao tiếp với người chơi khác cũng là nhấn khiến Pocket MapleStory trở nên khác biệt hơn so với người anh em của minhf.

2, Dungeon Fighter Slayer Edition

Trang chủ: https://nexonm.com/

Là tựa game được làm lại của Dungeon-Fighter dưới dạng game Tower Defense. Người chơi sẽ phải điều khiển các nhân vật của mình cùng phối hợp với nhau để phòng thủ một cứ điểm có sẵn. Các class thêm vào trong phiên bản này bao gồm Slayer, Gunner và Mage.

Hiện tại, game đang có 60 màn và 3 map nổi tiếng trong phiên bản PC trước đây bao gồm: Empyrean, Arad và Pandemonium cũng sẽ xuất hiện trong game. Không những thế, bạn cũng có thể trải nghiệm trận đấu 1v1 với bạn bè của mình qua Facebook.

3, NEXON Allstars

Trang chủ: http://www.nexon.com/home/mobilegame.aspx

NEXON Allstars là một tựa game mobile đối kháng cho cả iOS và Android. Game quy tụ tất cả những nhân vật nổi tiếng trước đây từng xuất hiện trong các sản phẩm của hãng NEXON bao gồm cả MapleStory, Crazyracing Kartrider... Game có hai chế độ chơi đơn và cả 3v3.

4, Mabinogi: Duel

Trang chủ: http://devcat.nexon.com/duel/

Mabinogi: Duel là tựa game thẻ bài giống với Magic The Gathering, được phát triển bởi DEvCAT. Game cho phép người chơi được sử dụng và phối hợp các loại thẻ bài khác nhau để đấu lại với đối thủ của mình. Đồ họa của game được làm khá giống với Vindictus.

5, Mabinogi Girls

Giống với Mabinogi: Duel, Mabinogi Girls cũng là một tựa game theo hướng thẻ bài nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ Mabinogi Girls có vẻ hài hước và chủ yếu là dành cho nam giới. Nhân vật trong game chủ yếu là những cô nàng xinh đẹp với vòng 1 "khủng" là yếu tố giúp game cuốn hút những game thủ nam.

6, Blade & Soul Mobile

Blade & Soul Mobile là sản phẩm do NCSoft phát triển dưới dạng một game thẻ bài. Các nhân vật được thiết kế dưới phong cách hoạt họa và cực cute. Nội dung của game chủ yếu tập trung vào các màn báo thù trong phiên bản PC trước đây. Điểm đặc biệt của game nằm ở chỗ mỗi nhân vật nam trong game đều sẽ có một phiên bản nữ với... vòng 1 "khủng".

7, Lineage Mobile

Trang chủ: http://m.lineage.plaync.com/mobile/haste/

Ngoài việc bạn không thể thoải mái trải nghiệm Lineage Mobile giống hoàn toàn như trong phiên bản PC ra thì game còn có một điểm nhấn khác đó là dữ liệu của Lineage Mobile được đồng bộ với phiên bản PC. Như vậy bạn sẽ có thể chơi Lineage ở mọi lúc mọi nơi.

8, AION Legions

AION Legions kể về thế giới Abyss, về cuộc chiến bất tận của Elyos và Asmodian trên phiên bản Mobile. Game sẽ đưa đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác so với những gì mà bản PC của AION mang đến cho bạn trước đây.

9, Kritika: The White Knights

Kritika: The White Knights kể về Blade Master và Executer. Mặc dù mỗi nhân vật chỉ có thể sử dụng được 5 kĩ năng nhưng người chơi vẫn có thể trải nghiệm được những điểm đặc sắc của game giống với phiên bản PC.

10, Elin Expedition

Trang chủ: http://elin.joygameboost.com/

Elin Expedition là phiên bản mobile của tựa game TERA với lối chơi nhập vai turn-base, cho phép người chơi được tham gia vào các trận combat có tốc độ cao nhưng hệ thống điều khiển không hề phức tạp. Game cũng cung cấp cả chế độ chơi đơn và co-op.

11, MU the Genesis

MU the Genesis là phiên bản game mobile của tựa game nhập vai MU truyền thống do WEBZEN phát triển. Game vẫn có lối chơi và đồ họa giống với MU cũ trước đây, người chơi vẫn sẽ được lựa chọn các class nhân vật và chiến đấu chống lại quái vật trong lục địa MU.

 

>> Top game nhập vai cực hot mới ra mắt