Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam?

Nipp  - Theo Helino | 05/10/2018 07:00 PM

Cổ Long Quần Hiệp Truyện
30/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Khác với Kim Dung, tiểu thuyết Cổ Long vẫn còn là khái niệm xa lạ đối với phần đông giới trẻ hiện nay.

Nếu bạn đọc chưa biết thì Cổ Long được coi là nhà văn có thể sánh ngang với Kim Dung ở đề tài tiểu thuyết kiếm hiệp. Những vị hiệp khách nổi tiếng như Lục Tiểu Phụng, Lý Tầm Hoan, Sở Lưu Hương… mà ông tạo ra đã không còn lạ lẫm đối với giới game thủ 8x. Nhiều tác phẩm của ông khi xưa cũng được chuyển thể thành phim truyền hình, truyện tranh, điện ảnh. Thế nhưng, đó là chuyện của rất lâu về trước rồi.

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Kim Dung (trái) và Cổ Long (phải) được coi là 2 cây bút kiếm hiệp hàng đầu

Các tác phẩm của nhà văn Kim Dung như Anh Hùng Xạ Điêu, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ… cũng được làm thành phim nhưng lại tái bản vô số lần. Thế nhưng, tiểu thuyết Cổ Long, quay đi quay lại chỉ thấy được vài bộ phim là đáng nhớ nhưng sau đó, họ cũng chẳng thèm làm lại cho khán giả xem, coi như bỏ đi luôn…

Giải thích cho khúc mắc này, nhiều nhà đánh giá cho rằng, bởi truyện Kim Dung trọng về hình thức, chiêu thức đẹp, tình tiết khá đơn giản, dễ hiểu, phù hợp để đưa lên phim. Ngược lại, truyện Cổ Long lại ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa, nội tâm nhân vật rất khó diễn đạt, chiêu thức không hoa mỹ, một chiêu đã xuất là có mạng người, khá khó để lột tả trên phim ảnh hay bất kỳ phương tiện nào khác!

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Những nhân vật mà Cổ Long tạo ra thường được giới 8x biết đến nhiều hơn so với thế hệ gamer trẻ hiện nay

Thành ra, tiểu thuyết Kim Dung thì đã có vô số ấn phẩm "ăn theo" nhưng Cổ Long thì ngược lại, chỉ được biết tới bởi các fan cuồng kiếm hiệp mà thôi. Phim ảnh đã ít, game về Cổ Long còn ít hơn. Chính vì thế, khi thông tin về việc Cổ Long Quần Hiệp Truyện chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam, nhiều game thủ đã không khỏi hoài nghi về sức hút của tựa game này. Liệu rằng nó có đạt được thành công như đã từng có ở thị trường Hàn Quốc?

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Thông tin về Cổ Long Quần Hiệp Truyện - gMO độc quyền cốt truyện Cổ Long sắp ra mắt đã khiến dân tình xôn xao

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Cổ Long Quần Hiệp Truyện nhanh chóng đạt Top 1 ăn khách tại Hàn Quốc chỉ sau thời gian ngắn ra mắt. Đây là thành công rất ấn tượng của gMO này bởi ngay từ theme (phông nền Cổ Long), nó đã không được nhiều người biết tới.

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Tựa game từng đạt Top 1 ăn khách ở thị trường Hàn Quốc

Thế nhưng, tìm hiểu kỹ hơn, một số đánh giá của người chơi đã cho thấy cái hay của tựa game này chính là bứt phá, vượt ra các lối mòn cũ để tạo ra cho mình hướng đi riêng. Đầu tiên, chính vì không phải theme Kim Dung, Cổ Long Quần Hiệp Truyện không bị đem ra so sánh với bất kỳ siêu phẩm nào trên thị trường. Người chơi biết về tiểu thuyết Cổ Long cũng không nhiều nên họ có thể vào game và thưởng thức cốt truyện từ ban đầu, cảm nhận cuộc phiêu bạt của chàng hiệp khách vô danh theo một cách hoàn toàn mới lạ - thứ mà những game Kim Dung không làm được.

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 5.
Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 6.

Mặc dù theme Cổ Long không có độ phủ mạnh như Kim Dung nhưng nhờ vào gameplay đậm tính chiến thuật, gMO này vẫn thu hút được đông đảo người hâm mộ

Tiếp đó, gameplay của Cổ Long Quần Hiệp Truyện có tính chiến thuật rất sâu. Vẫn là turnbased truyền thống, 5 tướng được xếp vào 9 ô tùy ý nhưng dàn kỹ năng của mỗi tướng khá phong phú và có thể kết hợp với nhau để tạo ra nhiều kiểu chiến thuật khác nhau. Đặc biệt, NPT đã tạo ra một số nhân vật với khả năng rất "dị", như nàng Tô Dung Dung mà chúng tôi đã nhắc tới trong bài viết gần đây chẳng hạn, mỗi lần giao tranh sẽ rất khó lường và đầy tính "hack não".

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 7.
Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 8.

Hệ thống tướng, loạt kỹ năng riêng biệt, tính năng Thần Binh, bảng sắp xếp trận hình... hàng loạt các yếu tố mà chỉ người chơi "có não" mới tải nổi

Tựa game xây dựng rất nhiều hoạt động PvP, PvE với hàng loạt thử thách đấu trí mà người chơi yêu thích động não sẽ không thể bỏ lỡ. Chúng còn được tích hợp với những sự kiện, địa danh nổi tiếng trong truyện Cổ Long để tạo ra sự thân quen và tò mò khám phá cho người chơi.

Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 9.
Game online khai thác tiểu thuyết Cổ Long liệu có đủ sức thu hút người chơi tại Việt Nam? - Ảnh 10.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện cũng đem đến nhiều tính năng PvP, PvE đáng chú ý

Nhìn chung, mặc dù ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn trước điều gì. Thế nhưng, Cổ Long Quần Hiệp Truyện với theme lạ, mới mà vẫn có thể độc chiếm Top 1 và được người chơi ở các thị trường khó tính nhất như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… yêu thích thì rất có thể đây sẽ trở thành làn gió mới cho thị trường Việt Nam.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện sẽ chính thức ra mắt vào ngày 08/10/2018 sắp tới, bạn đọc có thể tải game sớm tại:

Tải game sớm tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/CoLongQuanHiepTruyen/