Game online đầu tiên trên thế giới dám cấm người chơi mới vì server quá lag, đúng là game Hàn có khác!

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2016 01:50 PM

Chính NPH của Tree of Savior đã phải liên hệ với Valve để cấm người chơi mới không được phép chơi game online này nữa.

Như chúng ta đều đã biết, tựa game Tree of Savior đã chính thức mở cửa miễn phí không giới hạn vào ngày 10/05 vừa qua.

Những tưởng từ bây giờ, chúng ta có thể thoải mái trải nghiệm Tree of Savior thì mới đây, chính NPH của tựa game này đã phải liên hệ với Valve để cấm người chơi mới không được phép chơi Tree of Savior nữa.

Thật vậy, từ bây giờ thì những người chơi chưa truy cập vào Tree of Savior trước đây sẽ không thể tham gia chơi tựa game online này nữa.

Đây có thể xem là một trường hợp cực hiếm trong làng game thế giới, khi một tựa game online lại cấm không cho người chơi mới tham gia. Thật vậy, mặc dù thông báo là mở cửa miễn phí (Free to Play) và không giới hạn (Open Beta) nhưng Tree of Savior hiện nay lại đang không cho phép người chơi mới có thể tiếp cận với trò chơi.

Giải thích hành động lạ lùng này, NPH Tree of Savior đã lên tiếng thông báo rằng hiện tại, lượng người chơi tham gia đăng nhập quá đông kể từ khi game mở cửa rộng rãi, và chính điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến server, khiến cho những người chơi thường xuyên gặp phải tình trạng lag, giật, khó đăng nhập.

Có thể thấy, thật hiếm có tựa game online nào trên thế giới nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng game thủ đến vậy.

Hành động cấm người chơi mới của NPH Tree of Savior cũng được giải thích là để... đảm bảo quyền lợi cho những người chơi cũ, giúp cho game có được một môi trường tốt hơn và game thủ sẽ không phải gặp khó chịu vì tình trạng lag, giật trong game.

Tất nhiên, thời gian giới hạn cấm người chơi mới trong Tree of Savior sẽ chỉ được áp dụng trong một thời gian ngắn. Khi NPH đảm bảo được chất lượng server, tựa game online này sẽ tiếp tục mở cửa rộng rãi không giới hạn.