Game online đầu tiên nếu người chơi bị chết sẽ biến thành zombie

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2016 12:38 PM

 
  thích

Mới đây H1Z1 lại tạo nên một cuộc cách mạng trong làng game online khi công bố một tính năng mới toanh sắp được cập nhật.

Vốn đã rất nổi tiếng với đề tài zombie, mới đây H1Z1 lại tạo nên một cuộc cách mạng trong làng game online khi công bố một tính năng mới toanh sắp được cập nhật. Đó chính là 'xác' của chính người chơi sẽ có thể biến thành zombie và tấn công chính game thủ đó cũng như đồng đội, và tất nhiên là mọi người cần phải tiêu diệt cái xác của chính mình để khỏi bị giết chết - thật là một điều kỳ quặc... Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ https://www.h1z1.com/home.

Nếu bạn chưa biết thì bối cảnh của trò chơi được đặt trong thời kỳ tương lai đen tối, một loại virus có tên H1Z1 đã khiến nhân loại diệt vong, những người may mắn còn sống sót buộc phải chiến đấu với chính đồng loại của mình nhưng đã bị nhiễm dịch bệnh.

Thời điểm người chơi bước vào thế giới ảo là vào khoảng 15 năm sau khi đại dịch bùng phát, để có thể sống sót, bạn sẽ cần tìm kiếm nguồn thức ăn nước uống ít ỏi còn sót lại và cả nơi trú chân qua ngày, tất nhiên không thể thiếu vũ khí để chống lại lũ thây ma di động.

Cơ chế chiến đấu trong H1Z1 đi theo hướng bắn súng với góc nhìn thứ ba. Điều đáng chú ý là game đi theo phong cách chân thực, nên thay vì các vũ khí có sức công phá khủng, hay nhân vật có các khả năng đặc biệt, siêu nhiên như nhiều tựa game bắn súng khác thì H1Z1 lại giới thiệu đến game thủ phong cách bắn súng tương đối giống đời thực.

Các loại vũ khí trong H1Z1 có sát thương tương đối thấp và đơn giản như các loại súng trường, súng tiểu liên hay short-gun. Chỉ cần với 1 vài viên đạn nhắm trúng mục tiêu, người chơi sẽ có thể dễ dàng hạ gục đối thủ.

Phong cách bắn súng trong H1Z1 dừng lại ở mức trung bình, bởi các loại súng tuy có độ giật nhưng chỉ dừng ở mức tương đối, người chơi vẫn có thể dễ dàng nhắm trúng và hạ gục mục tiêu. Bên cạnh đó, nhân vật không có tốc độ di chuyển quá nhanh.

Điểm nhấn của H1Z1 đến với thế giới mở rộng lớn, nơi người chơi sẽ được tư do khám phá bản đồ, chiến đấu với lũ Zombie gớm ghiếc và đặc biệt là cả chính những người chơi mới.

H1Z1 - Game thủ chết khiếp khi màn đêm buông xuống