Game online bom tấn Trung Quốc Dark and Light bị cả thế giới ném đá không thương tiếc khi lên Steam

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2017 04:53 PM

Mới đây thì tựa game online bom tấn thế giới mở rất được mong chờ Dark and Light đã thử nghiệm trên hệ thống Steam.

Như chúng ta đã biết, mới đây thì tựa game online bom tấn thế giới mở rất được mong chờ Dark and Light đã thử nghiệm trên hệ thống Steam. Tuy nhiên, hoàn toàn trái với mong đợi, chỉ sau vài ngày thì trò chơi này bị game thủ đánh giá "vô cùng tệ hại'!

Đây là điều tương đối khó tin so với những tính năng vô cùng hoành tráng mà Snails Game từng công bố trước đây trong Dark and Light như thế giới mở, sự tự do tự tại muốn làm gì thì làm đến các màn săn rồng, chiến đấu với các con quái vật hay cả các loại ma thuật mãn nhãn... Tuy nhiên rõ ràng phản ánh Mostly Negative trên Steam với 2/3 số người chơi đánh giá thấp.

Theo chia sẻ của những game thủ tham gia thì Dark and Light không hỗ trợ tốt vấn đề ngôn ngữ khi toàn bộ đều rất khó hiểu và có cảm giác như dịch từ... google translate vậy. Ngoài ra việc vào chơi cũng rất khó khăn vì không có server PVE riêng mà chỉ có PVP, người chơi 'thân cô thế cô' dễ dàng bị các nhóm khác 'thịt' cực nhanh mà chẳng thể phản kháng được gì.

Ngoài ra một vấn đề quan trọng khác là độ tương thích của game quá kém, FPS trồi sụt liên tục không ổn định, đối với các máy tính mạnh mẽ thì không ảnh hưởng quá nhiều song với PC tầm trung thì đúng là thảm hoạ, rất khó chịu khi vào chơi.

Thực tế thì phiên bản Dark and Light này mới chỉ là thử nghiệm đầu tiên và máy chủ tồn tại nhiều lỗi gần như là đương nhiên! Những nhận xét kể trên rõ ràng là đúng nhưng để đánh giá quá thấp theo kiểu 'ném gạch' bởi các lý do trên thì quả thực là không ổn chút nào bởi dù sao vẫn còn có thể được 'trả lại tiền', đồng thời game vẫn còn có thể phát triển thêm về sau, hoàn thiện dần chứ không phải là ra mắt chính thức.

Tham khảo thêm tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/529180/Dark_and_Light/.

Dark and Light tung trailer trước ngày mở cửa: Săn rồng, đánh quái vật khổng lồ, ma thuật đủ cả