Game online bắt người chơi già và chết như thường thu 4 tỷ sau vài giờ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2016 11:43 AM

 
  thích

Chronicles of Elyria cho phép game thủ tự do muốn làm gì thì làm, thậm chí còn có thể viết lên một trang sử riêng cho bản thân, trở thành vua một cõi

Như chúng tôi đã từng giới thiệu trong các bài viết trước đây, Chronicles of Elyria cho phép game thủ tự do muốn làm gì thì làm, thậm chí còn có thể viết lên một trang sử riêng cho bản thân, trở thành vua một cõi. Người chơi sẽ được lựa chọn nghề nghiệp thoải mái, thăm thú cảnh quan khắp mọi nơi, thực hiện các cuộc phiêu lưu cho riêng mình.

Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất của Chronicles of Elyria lại chính là khả năng biến một nhân vật trong game, vốn chẳng thay đổi gì trong nhiều game online khác, trở nên già yếu và có cả khả năng... đi sang thế giới bên kia.

Dĩ nhiên với một game online sinh tồn như Chronicles of Elyria, bạn sẽ phải làm mọi thứ để sống sót, từ những mối đe dọa ẩn hiện trong thế giới rộng lớn của game, những con quái vật, những nhiệm vụ chính tuyến cũng như ngoại tuyến, thậm chí là cả từ những game thủ khác. Có thể thấy rằng phần chiến đấu của Chronicles of Elyria mang nhiều tính hành động và yêu cầu game thủ phải có kỹ năng cao, đối mặt với kẻ thủ có khả năng tấn công bất kỳ lúc nào cũng như khả năng né tránh tuyệt hảo.

Tựa game online này hot tới mức, chỉ sau vài giờ đồng hồ ra mắt chiến dịch quyên góp vốn trên Kickstarter, Chronicles of Elyria đã thu được tới 200 nghìn USD, tương đương hơn 4 tỷ Đồng Việt Nam từ chính cộng đồng game thủ. Chính điều này đã phần nào chứng tỏ được sức hút của một trong số những game online độc đáo và có đồ họa đẹp nhất từ trước tới nay.

Một điều nữa cần ghi nhớ, sẽ không có file save, không có checkpoint, cũng chẳng có hồi sinh. Nếu bạn lỡ để nhân vật của mình hy sinh, thế nghĩa là hết, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu, với một nhân vật mới toanh.

Nhờ vào công nghệ đồ họa, những nhân vật trong game sẽ già đi đúng nghĩa đen. Từ thể lực, bạn sẽ bị gù đi trông thấy khi càng về già, cho tới những nếp nhăn trên mặt. Cơ bắp sẽ dần... nhão và chảy xệ, đúng với dáng vẻ của những người cao tuổi mà chúng ta thường thấy ngoài đời thực.

Chronicles of Elyria - Nhân vật già đi như thế nào?

Chronicles of Elyria cho phép game thủ tự do muốn làm gì thì làm, thậm chí còn có thể viết lên một trang sử riêng cho bản thân, trở thành vua một cõi. Người chơi sẽ được lựa chọn nghề nghiệp thoải mái, thăm thú cảnh quan khắp mọi nơi, thực hiện các cuộc phiêu lưu cho riêng mình. Các hệ thống trong game có thể tuỳ biến rất đa dạng, game thủ cũng có thể tự phát triển nhân vật của mình thành một đấu sĩ đặc biệt, sở hữu các skill riêng dựa trên các tính năng của từng class nhân vật.

Mỗi nhân vật trong Chronicles of Elyria có khả năng sống ảo khoảng 10 đến 16 tháng tuỳ vào khả năng điều khiển của game thủ. Sau khi 'chuyển sinh' thì nhân vật mới sẻ trở nên mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, khoẻ hơn và cuộc hành trình tất nhiên cũng sẽ khác đi rất nhiều.

Ngoài tính nhập vai thì Chronicles of Elyria cũng đem đến một gameplay đậm chất chiến thuật, game thủ sẽ phải quyết định mình sẽ xây công trình gì, quản lý tài nguyên ra sao... khi bạn trở thành một vị vua trong thế giới ảo. Và đặc biệt là các unit nhân vật điều khiển để làm việc trong quốc gia của mình lại chính là những người chơi khác - những dân thường của game.