Game nhập vai bom tấn Destiny 2 bất ngờ cho chơi thử miễn phí, không còn bắt mua key mới được chiến game nữa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2017 03:20 PM

Tuy nhiên cần ghi nhớ, khi chơi thử, bạn sẽ chỉ lên được level 7 thay vì max cấp độ là level 20 trong Destiny 2

Nếu gọi Destiny 2 là một game bắn súng, thì có lẽ sẽ chẳng thể nào mô tả được hết chiều sâu về gameplay của nó. Không khác gì phần 1, mục tiêu của Bungie khi tung ra Destiny 2 chính là tạo ra một tựa game MMORPG cổ điển, với kỹ năng, chỉ số nhân vật và cả một hệ thống vật phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số nhân vật và khả năng chiến đấu của họ trên chiến trường PvP hoặc trong khi làm nhiệm vụ hay đi raid boss.

Tuy nhiên tất cả chúng được ẩn giấu một cách tinh tế và tuyệt vời dưới lốt của một tựa game bắn súng bối cảnh viễn tưởng, nơi con người sống dưới sự bảo vệ của các Guardian với sức mạnh hơn người.

Một điều quan trọng nhất của Destiny 2 chính là, vì game vô cùng cân bằng cả về lớp nhân vật cũng như vũ khí, trang bị, nên bạn sẽ phải mua key bản quyền của tựa game nhập vai bắn súng được mệnh danh là game được chờ đợi nhất năm 2017 này (cho đến khi PUBG bất ngờ xuất hiện và làm mưa làm gió). Tuy nhiên, tin mừng là mới đây, Activision Blizzard đã chính thức cho phép những người quan tâm tới Destiny 2 một cơ hội chơi thử miễn phí 100% trước khi quyết định có mua key game bản quyền hay không.

Được biết, giai đoạn thử nghiệm này sẽ được triển khai kể từ ngày hôm hay, 28/11 và không có ngày kết thúc. Bất kỳ ai bị Destiny 2 cuốn hút đều có thể tải và chơi game ngay lập tức bằng tài khoản game hoặc Battle.net. Tuyệt hơn cả là, bạn sẽ không bị gò bó vào những nhiệm vụ chính tuyến mà còn được tìm hiểu những adventures đem lại vật phẩm "xịn" và thậm chí là tham gia multiplayer với chế độ Crucible.

Tuy nhiên cần ghi nhớ, khi chơi thử, bạn sẽ chỉ lên được level 7 thay vì max cấp độ là level 20 trong game, và nếu bị cuốn hút quá, đến mức bỏ tiền mua key game bản quyền, bạn sẽ được giữ lại toàn bộ những kết quả của quá trình cày cuốc miễn phí trước đó: Cấp độ, vật phẩm, nhiệm vụ, v.v...

Nhắc đến game nhập vai mà không nói đến những lớp nhân vật thì quả thật là thiếu sót, và trong Destiny 2 , bạn được quyền chọn 1 trong 3 lớp nhân vật, Hunters, Warlocks và Titans. Mỗi class này lại có những kỹ năng riêng để bạn mở khóa khi lên level, khám phá thêm về sức mạnh của từng lớp nhân vật để khi kết hợp cùng với vũ khí, họ sẽ có thể sở hữu một nhân vật game bất khả chiến bại.

Lấy ví dụ, Hunters là những kẻ "nhanh tay nhanh mắt" nhất dải ngân hà với sub-class Gunslinger, hay bạn có thể biến họ trở thành những hảo thủ với sub-class Arcstrider. Khi "ultimate" của nhân vật được kích hoạt, hoặc bạn sẽ trở thành một tay súng bách phát bách trúng, hoặc tay cầm chiếc trượng ánh sáng quét sạch mọi đối thủ trên bản đồ. Hai lớp nhân vật còn lại cũng như vậy, nhưng tập trung nhiều vào khả năng bảo vệ bản thân và đồng đội hoặc tiêu diệt đối thủ diện rộng.

Vì game lấy bối cảnh ở thời tương lai, nên những món vũ khí của chúng ta khó lòng có thể là những cây nỏ, đao kiếm hay các món vũ khí cận chiến thời trung cổ như Diablo hay MU Online được, thế nhưng tin tôi đi, nó vẫn phảng phất cái phong cách nhập vai chặt chém "phá chuột" không thể nào lẫn đi đâu được. Ba loại vũ khí mà bạn có thể trang bị cho nhân vật bao gồm Kinetic, bắn đạn thông thường, công nghệ của con người, Energy và Power Weapon.

Sở dĩ nói Destiny 2 giống như một tựa game nhập vai theo nghĩa đen là vì bạn hoàn toàn có thể chọn các nhiệm vụ trên bản đồ, hoặc tham gia vào các public event rải rác khắp nơi, một mình hoặc cùng những người chơi khác. Khi đi cùng party, dĩ nhiên độ khó của game, cũng như lượng máu của đối thủ sẽ cao hơn nhiều so với bình thường, nhưng tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn khi bạn có thể phân chia hỏa lực của địch một cách hợp lý để không bị rơi vào tình trạng bị bao vây.