Game nhà người ta: Dù chưa mở cửa chính thức vẫn ban 3000 tài khoản gian lận

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2016 05:13 PM

Mặc dù chưa mở cửa chính thức song Tree of Savior đã rất mạnh tay trong việc quản lý thế giới ảo khi đưa ra lệnh ban vĩnh viễn tới hơn 3000 tài khoản.

Trong thời điểm hiện tại, Tree of Savior tiếng Anh chính là tựa game online hot nhất trên toàn thế giới, và những người muốn tham gia chơi trước từ 29/03 cần phải đóng một khoản phí từ 250 nghìn đồng tới 1,2 triệu đồng. Dự kiến trò chơi sẽ chính thức mở cửa miễn phí kể từ ngày 28/4, game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ: https://treeofsavior.com/ hoặc trang steam: http://store.steampowered.com/app/372000/.

Điều đáng nói là mặc dù chưa mở cửa chính thức song Tree of Savior đã rất mạnh tay trong việc quản lý thế giới ảo khi đưa ra lệnh ban vĩnh viễn tới hơn 3000 tài khoản. Trong đó có 1.394 tài khoản được tạo ra để 'bot' kiếm tiền ảo và 1.678 tài khoản có dấu hiệu can thiệp vào bản cài của trò chơi.

Đây là biện pháp rất cứng rắn của đơn vị quản lý Tree of Savior, mặc dù game chưa mở cửa song cần phải cảnh báo những game thủ đang có ý định phá hoại thế giới ảo ngay từ những ngày đầu.

Nếu như bạn chưa biết, Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Một điểm thú vị là Tree of Savior có hệ thống khá giống với Ragnarok Online khi tách biệt hai hệ thống lên level của Main Job và Class Job. Khi làm nhiệm vụ, bạn có thể nhận được các thẻ kinh nghiệm để thăng cấp cho Main Job, một khi Main Job của bạn thăng cấp, bạn sẽ có điểm để tăng vào các loại chỉ số như STR, VIT, INT, MND và DEX (Level càng cao thì điểm có càng nhiều). Khi Class Job của bạn lên level, bạn sẽ có điểm để tăng vào các kĩ năng ban đầu.

Tree of Savior mở thêm server Đông Nam Á, tin mừng cho game thủ Việt