"Game này tao gánh" và những câu nói dối kinh điển thường xuyên được sử dụng của các game thủ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2021 11:59 PM

Những câu nói cực kỳ kinh điển mà có lẽ không ít game thủ phải cảm thấy quen thuộc.

Trong năm chỉ có một ngày cá tháng 4, thế nhưng đối với giới game thủ, dường như ngày nào cũng có thể trở thành 1/4 vậy, khi mà xung quanh họ, đặc biệt là khi chơi game với những người bạn thân quen, những lời nói dối chưa bao giờ xuất hiện nhiều như thế. Và dưới đây chính là những câu nói dối kinh điển mà chúng ta thường thấy và chắc hẳn bất kỳ game thủ nào cũng từng nghe qua ít nhất một lần trong đời.

Game này tao gánh

Game này tao gánh và những câu nói dối kinh điển thường xuyên được sử dụng của các game thủ - Ảnh 1.

Game này tao gánh - câu nói có lẽ bất kỳ game thủ của tựa game MOBA nào cũng từng nghe qua. Và gần như, 90% kết quả đều là những niềm đau dành cho những ai dại dột tin vào câu nói này.

Thực tế, câu nói game này tao gánh dường như xuất hiện rất nhiều trong tựa game LMHT - một tựa game đồng đội nhưng cũng không thiếu đi những game thủ có phần "trẻ trâu". Kịch bản quen thuộc nhất thì có lẽ nhiều người vẫn biết, chính là khóa thẳng vào quốc tướng Yasuo sau đó chat một câu quen thuộc, rồi sau đó biến ảo ngay thành "Yasuo team mình" 0-x-0 trong chớp mắt.

Mạng lag, chuột đơ

Những tình huống hài hước, đánh lỗi và thể hiện kỹ năng kém đã là một phần không thể thiếu trong mọi trận đấu game. Tuy nhiên, tất cả có thể được bỏ qua chỉ nhờ vào một câu nói mang tính đổ tại những yếu tố khách quan. Và nổi bật nhất trong số đó là mạng lag, chuột hỏng.

Game này tao gánh và những câu nói dối kinh điển thường xuyên được sử dụng của các game thủ - Ảnh 2.

Đặc biệt là đối với những tựa game FPS, nơi mà ping cao hay chuột không nhạy chính là những yếu tố cực kỳ thường thấy khiến cho các game thủ gặp phải khó khăn. Tuy nhiên, đa phần trong số những màn "đổ tại" này đều là bao biện mà thôi.

Nốt game đi ngủ

Game này tao gánh và những câu nói dối kinh điển thường xuyên được sử dụng của các game thủ - Ảnh 3.

Đã là game thủ chân chính thì đương nhiên phải "nghiện game". Điều này có lẽ khỏi phải bàn. Tuy nhiên, đối với những game thủ thường xuyên thức khuya quẩy game, dường như thật khó để có thể xác định đâu là "game cuối".

Nếu ai đã ở trong hoàn cảnh này thì chắc hẳn đều hiểu, chơi game cùng bạn bè vào giữa khuya luôn mang tới một cảm giác cực kỳ khác biệt, thoải mái và không muốn dừng. Gặp chuỗi thua thì càng phải gỡ, gặp chuỗi thắng thì lại thăng hoa và không hề muốn dừng lại. Để rồi liên tục là những màn "nốt game này ngủ nhé", và khi nhìn ra ngoài, bình minh đã ló rạng từ lúc nào. Kịch bản này chắc hẳn 9/10 game thủ chơi đêm khuya đều đã phải trải qua ít nhất một lần trong đời.