Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay!

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 0:00 AM

Đây là một trong những tựa game mobile được giới phê bình đánh giá là xuất sắc nhất trong thể loại của mình.

Deemo là một sản phẩm thuộc thể loại Rhythm game được phát triển bởi Rayark, một nhà phát triển trò chơi độc lập ở Đài Loan. Trò chơi này được phát hành trên nền tảng di động trên iOS và Android vào ngày 13 tháng 11 năm 2013. Sau đó, một phiên bản được phát hành cho  PlayStation Vita, có tên Deemo: Last Recital vào năm 2015. 

Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay! - Ảnh 1.

Tiếp đó, đến tháng 9/2018, Deemo tiếp tục được ra mắt cho Nintendo Switch. Chưa có điểm dừng, phiên bản remake của Deemo được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D có tên Deemo -REBORN- được công bố vào tháng 10 năm 2017 cho PlayStation 4 với khả năng tương thích PlayStation VR và được phát hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2019.

Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay! - Ảnh 2.

Đây chắc chắn là một tựa game kỳ lạ khi bắt đầu từ nền tảng mobile và sau đó mới "dấn thân" sang các nền tảng khác. Nhà phát triển đã tuyên bố Deemo đạt mốc 200.000  lượt tải xuống trong vòng một tháng phát hành và 7 triệu lượt tải xuống tính đến tháng 10 năm 2014, đứng đầu trong thể loại trò chơi âm nhạc trong App Store của hơn 100 khu vực.

Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay! - Ảnh 3.

Các trang phê bình cũng đánh giá rất cao dành cho Deemo, trang web đánh giá trò chơi trên điện thoại thông minh TouchArcade đã xếp hạng 4,5 sao, với lý do "phong cách nghệ thuật của trò chơi và câu chuyện tinh tế được kết hợp đẹp mắt". Một bài phê bình của Kotaku ca ngợi câu chuyện của Deemo mang đến nhiều cảm xúc trong khi đi kèm với một bản nhạc phù hợp, cảm giác như đang chơi game giữa một sân khấu nhạc kịch.

Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay! - Ảnh 4.

Deemo cũng được đề cử tựa game mobile hay nhất của năm 2013 của App Store Đài Loan và sau đó là Tựa game mobile âm nhạc hay nhất của Google Play Đài Loan. Về cơ bản, Deemo là một tựa game âm nhạc mang hơi hướm nghệ thuật. Cốt truyện của trò chơi xoay quanh một cô bé tên Alice và một nhân vật bí ẩn, đen tối, để giúp cô gái trở về thế giới của riêng mình.

Trên Google Play, Deemo nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía người chơi như:

"Từng đồng tiền bỏ ra đều xứng đáng vì game thật sự rất tuyệt vời. Nhạc rất hay, bắt tai và đặt biệt là cốt truyện vô cùng cảm động. Chỉ tiếc là game hơi ngắn. Game chơi đc offline, thích hợp để thư giãn."; "chỉ 1,99 usd ( 45k ) tôi đã có thể trải nghiệm 1 tuyệt tác âm nhạc với cốt truyện lôi cuốn và cũng ko kém phần buồn sâu lắng đây chính là 1 trong những tựa game hay nhất mà tôi đánh giá trên ch play"; "Cho 5 sao vì nhạc quá hay, cho bạn nào chưa biết, phải đạt được khoảng 50% thì mới mở đc bài hát mới. Vì thấy có nhiều cmt bảo sao chỉ có 3 bài, đơn giản vì các bạn chưa hoàn thành đc khoảng 50% bài hát nên nó ko mở bài mới thôi".

Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay! - Ảnh 5.

Tựa game này không đơn thuần chỉ là một sản phẩm âm nhạc mà sự hòa quyện giữa các yếu tố nghệ thuật. Đây cũng chính là lý do mà tại sao tựa game này lại vượt hẳn lên trên tất cả các sản phẩm cùng thể loại để trở thành một trong những game mobile âm nhạc xuất sắc nhất mà nền tảng di động từng có.

Game mobile xuất sắc nhất, từng giữ vị trí số một trên App Store đang miễn phí, nhanh tay tải ngay! - Ảnh 6.

Hiện tại, Deemo đang được miễn phí giới hạn trên hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Game thủ có thể tải xuống tại đây: AndroidiOS.