Game mobile Diablo Immortal đã hoàn thiện nhưng Activision Blizzard vẫn chưa chịu ra mắt

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/03/2019 10:02 AM

Diablo Immortal là dự án game mobile được phát triển bởi sự hợp tác giữa Blizzard và công ty Trung Quốc NetEase.

Diablo Immortal là dự án game mobile được phát triển bởi sự hợp tác giữa Blizzard và công ty Trung Quốc NetEase. Game được xây dựng với cốt truyện được xây dựng nằm giữa mốc thời gian của Diablo II: Lords of DestructionDiablo III, bao gồm các khu vực mới, các hang ngục tối, các con trùm cuối mới và nhiều hơn thế nữa. Game cũng có những lớp nhân vật quen thuộc là 6 lớp Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk, Necromancer, và Wizard. Mới đây, trong hội nghị báo cáo tài chính quý 4 2018 và tổng kết 2018 của mình, NetEase đã có một số chia sẻ về dự án Diablo Immortal.

Game mobile Diablo Immortal đã hoàn thiện nhưng Activision Blizzard vẫn chưa chịu ra mắt - Ảnh 1.

Diablo Immortal có bàn tay của NetEase Games tham gia phát triển.

Cụ thể, nhà phân tich Alex Poon từ Morga Stanley đã đưa ra câu hỏi về tiến trình của Diablo Immortal. NetEase cho biết trên quan điểm của họ thì tựa game này đã sẵn sàng ra mắt nhưng Activision Blizzard là người nắm giữ lịch trình và chưa công bố.

Game mobile Diablo Immortal đã hoàn thiện nhưng Activision Blizzard vẫn chưa chịu ra mắt - Ảnh 2.

Diablo Immortal vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể.

"Liên quan đến sự ra mắt của Diablo Immortal, chúng tôi sẽ công bố ngày ra mắt thị trường đồng thời với Blizzard. Nhưng về phía chúng tôi, mọi thứ đã được chuẩn bị và đầu tư đầy đủ. Chúng tôi tin chắc chắn rằng không có vấn đề từ phía phát triển liên quan đến ngày ra mắt của game", câu trả lời bằng tiếng Trung của NetEase.

"Về Diablo Immortal, chúng tôi là nhà đồng phát triển trò chơi với Blizzard. Tôi khuyến khích hướng tới thời điểm chính xác ra mắt game do Activision Blizzard công bố vì theo quan điểm của nhà đồng phát triển, việc phát triển trò chơi đã sẵn sàng. Tất nhiên, luôn có một khoảng để chúng tôi tối ưu hóa và nâng cao trò chơi, nhưng không có gì lo ngại rằng phía team phát triển sẽ nguy cơ gây ra bất kỳ sự chậm trễ nào.", Câu trả lời bằng tiếng Anh của NetEase.

diablo immortal google play trailer

Có thể thấy, lịch trình ra mắt của Diablo Immortal hiện tại được giữ kín bởi Blizzard và họ cũng không cho phép đối tác đồng phát triển của mình là NetEase công bố. Có lẽ do Diablo Immortal bị hầu hết các tín đồ của Blizzard nói chung và của riêng thương hiệu Diablo nói riêng kịch liệt phản đối nên Blizzard rất thận trọng trong việc ra mắt tựa game này trên thị trường.

Game mobile Diablo Immortal đã hoàn thiện nhưng Activision Blizzard vẫn chưa chịu ra mắt - Ảnh 4.

Diablo Immortal bị chỉ trích dữ dội sau 2 trailer.

Cách đây vài tháng, chỉ vài giờ đăng tải 2 đoạn trailer của Diablo Immortal bao gồm gameplay và cinematic trên Youtube thì nó đã nhận được tới hơn 200 ngàn dislike và chỉ khoảng 7 ngàn like, vô khối comment chỉ trích thậm tệ, thậm chí Blizzard còn phải xóa comment và đăng tải lại video, nhưng vẫn không thể làm giảm những con số chê bai khổng lồ kể trên. Có rất rất nhiều game thủ còn 'hỏi lại' Blizzard rằng đây có phải là một 'trò đùa cá tháng 4 sai ngày' hay không?