Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2020 03:11 PM

 
  thích

Game mobile 100% của người Việt đang được các nhà phát triển nghiên cứu và tung ra thị trường ngày một nhiều. Mới đây nhất chính là một sản phẩm với nhân vật chính Thạch Sanh.

Thời gian gần đây, các nhà phát triển game Việt đang ngày một muốn tạo như những sản phẩm 100% bản sắc Việt Nam. Trước đó, dự án mang tên Anh Hùng Áo Vải đã được giới thiệu với nội dung về trận đại phá 20 vạn quân Thanh của vua Quang Trung năm 1789. Anh Hùng Áo Vải là tựa game được xây dựng và thiết kế 100% Việt Nam từ nội dung cho đến các khâu đồ họa, lối chơi. Với ý tưởng cốt truyện lấy từ cuộc đại phá 20 vạn quân Thanh của vua Quang Trung vào năm 1789, một trong những chiến tích vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm đầy hào hùng, bi tráng và tự hào của dân tộc ta.

Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece - Ảnh 1.

Mới đây, một dự án khác lại được giới thiệu trên cộng đồng với tên gọi Thạch Sanh 3D. Với tên gọi của tựa game mobile này, tất cả người chơi Việt đều ngay lập tức biết ngay nội dung sản phẩm này sẽ khai thác về huyền thoại cổ tích Thạch Sanh. Theo như giới thiệu của game mobile này trên những kho ứng dụng thì "Thạch Sanh là huyền thoại trong truyện cổ tích Việt Nam, vốn là con của Ngọc Hoàng Thượng Đế do phạm lỗi bị đầy xuống trần gian với nhiệm vụ cứu giúp chúng sinh để có thể chuộc lỗi."

Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece - Ảnh 2.

Trong kho tàng cổ tích Việt Nam, Thạch Sanh được xem là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất. "Trò chơi nói về hành trình ở trần gian của Thạch Sanh, và bạn sẽ là người điều khiển chàng dũng sĩ này chống lại vô số yêu ma quỷ quái như Chằn Tinh, Đại Bàng Tinh..., yêu và cứu công chúa, cứu đất nước chống lại ngoại xâm…"

Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece - Ảnh 3.

Theo như tên gọi của game mobile này thì Thạch Sach được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D. Tuy nhiên, phong cách đồ họa của Thạch Sanh 3D được nhiều game thủ đánh giá là chưa đậm chất Việt Nam cho lắm. Dù vấp phải nhiều bình luận khen chê trái ngược, song đây cũng là một dự án có tâm huyết của những nhà phát triển game mobile Việt.

Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece - Ảnh 4.
Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece - Ảnh 5.

Làng game Việt tuy đã phát triển từ lâu, song không có nhiều tựa game "do người Việt, của người Việt", một phần bị ảnh hưởng quá lớn từ các thị trường khác phát triển hơn như Trung Quốc hay Hàn Quốc. Vì vậy, cộng đồng game Việt rất cần những dự án như Anh Hùng Áo Vải hay Thạch Sach 3D, cần nhiều hơn nữa các sản phẩm game mobile 100% "made in Việt Nam" để game thủ có được các tựa game do chính người Việt tạo nên.

Xuất hiện game mobile thuần Việt: Thạch Sanh là nhân vật chính nhưng tạo hình lại giống hệt... Ace trong One Piece - Ảnh 6.