Game MOBA từ cha đẻ của Liên Quân, được YouTuber Việt xem là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến chính thức ra mắt

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/02/2021 12:15 PM

Dù bị game thủ Việt ném đá không thương tiếc vào thời điểm được giới thiệu cách đây không lâu, song vẫn có một YouTuber Việt coi game MOBA này là đối trọng của Liên Minh: Tốc Chiến.

Còn nhớ vào mùa hè 2020, tức là cách đây hơn nửa năm, một sản phẩm game MOBA mới, được TiMi Studios giới thiệu là Pokémon Unite đã khiến cho cộng đồng game thủ đi từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác. TiMi Studios chính là cha đẻ của những bom tấn hiện tại như Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile… và đây cũng là một trong những studio phát triển game chính của Tencent.

Game MOBA từ cha đẻ của Liên Quân, được YouTuber Việt xem là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Pokémon Unite dù được đỡ đầu bởi một studio uy tín song lại phải hứng chịu không ít gạch đá của cộng đồng game thủ và nhận nhiều đánh giá tiêu cực, mặc dù vào thời điểm đó, tựa game MOBA này mới chỉ được giới thiệu một vài hình ảnh và video gameplay chứ chưa có phiên bản test.

Thậm chí, có một YouTuber Việt còn xem Pokémon Unite là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến. Trong thời gian sắp tới, game thủ Việt nói riêng và cộng đồng người chơi MOBA trên nền tảng di động nói chung sẽ có cái nhìn trực tiếp và trực quan hơn về Pokémon Unite.

Game MOBA từ cha đẻ của Liên Quân, được YouTuber Việt xem là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Mới đây, tựa game này đã chính thức "lên sàn" trên Google Play dưới dạng đăng ký trước và đương nhiên, người chơi Việt vẫn không nằm trong danh sách được trải nghiệm. Theo nhiều thông tin được hé lộ thì Canada sẽ là quốc gia đầu tiên được Timi mở cửa thử nghiệm Pokémon Unite nhưng số lượng người chơi bao nhiêu thì không có con số chính xác.

Game MOBA từ cha đẻ của Liên Quân, được YouTuber Việt xem là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Còn nhớ, Pokémon Unite bị game thủ Việt đánh giá là nhàm chán và không phải là một game MOBA đẩy trụ thông thường mà sẽ theo cơ chế chiếm cứ điểm. Vì là một sản phẩm Pokemon theo hướng MOBA, nên về bản chất, đây vẫn là cuộc chiến giữa hai phe, mỗi phe năm người và tất nhiên, nhân vật chính sẽ là các chú Pokemon. Tuy nhiên, nếu thực sự tựa game này theo hướng chiếm cứ điểm thì sẽ khó có thể tạo được sự thành công như mong đợi từ phía TiMi, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

Game MOBA từ cha đẻ của Liên Quân, được YouTuber Việt xem là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến chính thức ra mắt - Ảnh 4.
Game MOBA từ cha đẻ của Liên Quân, được YouTuber Việt xem là đối thủ đáng gờm của Tốc Chiến chính thức ra mắt - Ảnh 5.

Tuy nhiên thì nhiều khả năng, Pokémon Unite vẫn sẽ có một tập người chơi nhất định, đặc biệt là những đối tượng yêu thích Pokemon, giống với những gì mà Marvel Super War đã và đang hướng tới vào thời điểm này. Còn để trở thành một sản phẩm MOBA quốc dân giống như Tốc ChiếnLiên Quân thì có lẽ Pokémon Unite sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện.