Game MOBA tải xuống nhiều nhất ĐNÁ công bố lịch thi đấu SEA Games: VN gặp đối thủ cứng, có cơ hội giành HCV?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2022 03:35 PM

Với lịch thi đấu như thế này, liệu cơ hội giành HCV của đội tuyển VN tại SEA Games lần này là bao nhiêu?

Tại SEA Games 31 năm nay, có 8 tựa game được lựa chọn trở thành nội dung thi đấu Esports giành HCV. Trong đó, Mobile Legends: Bang Bang – tựa game MOBA có tuổi đời khá cao trên di động sắp sửa bước vào ngày thi đấu đầu tiên. Cần phải nhớ rằng, Mobile Legends: Bang Bang là tựa game MOBA được tải xuống nhiều nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2021.

Game MOBA tải xuống nhiều nhất ĐNÁ công bố lịch thi đấu SEA Games: VN gặp đối thủ cứng, có cơ hội giành HCV? - Ảnh 1.

Không chỉ là trò chơi MOBA được tải xuống nhiều nhất trong năm 2021, Mobile Legends: Bang Bang còn là tựa game MOBA duy nhất trong Top 10 có doanh thu “khổng lồ” trong khu vực. Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar và Singapore là những quốc gia có lượng người chơi vô cùng đông đảo của tựa game này.

Vì vậy, sẽ không phải là dễ dàng cho đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam có thể giành được huy chương tại SEA Games năm nay. Còn nhớ tại kỳ SEA Games 30 lần trước, Philippines, Indonesia, Malaysia là ba quốc gia giành huy chương của nội dung Esports đối với tựa game Mobile Legends: Bang Bang.

Game MOBA tải xuống nhiều nhất ĐNÁ công bố lịch thi đấu SEA Games: VN gặp đối thủ cứng, có cơ hội giành HCV? - Ảnh 2.

Và tại SEA Games 31 lần này, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu khá khó khăn khi phải chạm mặt ngay Indonesia tại ngày thi đấu 18/5. Cũng trong ngày 18/5 này, Việt Nam sẽ có một trận đấu nữa gặp Singapore vào lúc 17h00. Để giành vé vào vòng chung kết thì chắc chắn đội tuyển Việt Nam phải vượt qua hai đối thủ “cứng” này, nên nhớ Singapore và cả Indonesia là những quốc gia mạnh về Mobile Mobile Legends: Bang Bang.

Game MOBA tải xuống nhiều nhất ĐNÁ công bố lịch thi đấu SEA Games: VN gặp đối thủ cứng, có cơ hội giành HCV? - Ảnh 3.

Ở diễn biến khác, quốc gia nắm giữ HCV SEA Games 30 là Philippines sẽ gặp Malaysia, một trận chạm trán được xem là “siêu kinh điển” của Mobile Legends vào lúc 9h sáng, tiếp đó là Lào vào lúc 12h00 và Myanmar vào lúc 20h30. Đừng quên, đây đều là những quốc gia mạnh về Mobile Legends: Bang Bang. Việc né được những đối thủ “cứng” tại bảng A cũng là khiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam bớt áp lực.

Game MOBA tải xuống nhiều nhất ĐNÁ công bố lịch thi đấu SEA Games: VN gặp đối thủ cứng, có cơ hội giành HCV? - Ảnh 4.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này, hy vọng rằng đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang sẽ có cơ hội giành được huy chương trên sân nhà, bất chấp việc phải đối mặt với những quốc gia rất mạnh về tựa game này tại khu vực. Với việc né được bảng “tử thần”, cơ hội để Mobile Legends: Bang Bang tiến sâu tại SEA Games năm nay là hoàn toàn có thể xảy ra.


https://gamek.vn/game-moba-tai-xuong-nhieu-nhat-dna-cong-bo-lich-thi-dau-sea-games-vn-gap-doi-thu-cung-co-co-hoi-gianh-hcv-20220517155843251.chn