LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

“Game MOBA số 1 thế giới” từng tố Ngộ Không Tốc Chiến ăn cắp bản quyền, giờ đây bị bán không thương tiếc

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/03/2021 04:06 PM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Cha đẻ của tựa game MOBA từng được game thủ ca tụng là “số một thế giới” giờ đây lại bị bán đi không thương tiếc.

Cách đây không lâu, vào thời điểm Liên Minh: Tốc Chiến vừa mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam và cập nhật vị tướng Ngộ Không thì một người chơi tự nhận là "Game MOBA số 1 thế giới" đã lên tiếng bóc phốt vị tướng Ngộ Không của Tốc Chiến.

“Game MOBA số 1 thế giới” từng tố Ngộ Không Tốc Chiến ăn cắp bản quyền, giờ đây bị bán không thương tiếc - Ảnh 1.

 "Khẩn cấp mọi người ơi

Hôm nay mình phát hiện ra game Liên Minh: Tốc Chiến không những đạo nhái Free Fire mà còn nhái cả tựa game mình yêu thích nhất là Mobile Legends: Bang Bang, không những nhái ngoại hình Ngộ Không của Mobile Legends mà còn nhái cả chiêu của Ngộ Không, vẫn còn nhái nhiều tướng khác của Mobile Legends, mình sẽ tổng hợp lại sau..."

“Game MOBA số 1 thế giới” từng tố Ngộ Không Tốc Chiến ăn cắp bản quyền, giờ đây bị bán không thương tiếc - Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở đó, game thủ này còn kêu gọi "cần những bạn tình nguyện vào Page chính thức của game Liên Minh để đòi lại công bằng cho Moonton, công ty đã sản xuất ra tựa game MOBA số một thế giới, yêu cầu xóa Ngộ Không và nhiều con tướng nhái Mobile Legends ra khỏi game vì hành vi ăn cắp chất xám, vi phạm bản quyền của Moonton."

 Dù bài viết này có thể là để tạo bait nhưng cũng có một chi tiết đáng quan tâm chính là việc Mobile Legends: Bang Bang vẫn là một trong số những sản phẩm game MOBA có tiếng tăm trên nền tảng di động. Thế nhưng mới đây, Mobile Legends đã thay đổi chủ sở hữu. Cụ thể thì công ty ByteDance là chủ sở hữu của TikTok đã mua lại hãng sản xuất game Mobile Legends: Bang Bang là Moonton.

“Game MOBA số 1 thế giới” từng tố Ngộ Không Tốc Chiến ăn cắp bản quyền, giờ đây bị bán không thương tiếc - Ảnh 3.

Ảnh: Cộng đồng game mobile China

Có thể thấy, ByteDance đang muốn mở rộng thế lực của mình sang mảng game. Điều đáng quan tâm trước đó chính là việc Moonton từng được Tencent hỏi mua bất thành. Hiện tại, mọi công việc của Moonton vẫn sẽ hoạt động bình thường trước khi có sự thay đổi từ ByteDance trong tương lai. Không rõ việc mua đi bán lại này là họa hay phúc nhưng ít nhất thì game thủ Mobile Legends vẫn cảm thấy yên tâm vì tựa game của mình vẫn đang tồn tại chứ không bị "bay màu" như Vainglory.