LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game MOBA được báo Trung Quốc gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Việt chê tơi tả

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 10:49 AM

 
  thích

Dù mới chỉ được giới thiệu, song tựa game MOBA lấy đề tài Pokemon đã bị game thủ Việt chê lên chê xuống.

Mới đây, Tencent đã giới thiệu một tựa game MOBA mới lấy đề tài Pokemon với tên gọi  Pokémon Unite, đây là sản phẩm được phát triển bởi TiMi Studios, cái tên quen thuộc đối với cộng đồng game thủ Việt với hàng loạt những sản phẩm như Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile… TiMi được xem là một trong những nhánh phát triển chính của Tencent.

Game MOBA được báo Trung Quốc gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Việt chê tơi tả - Ảnh 1.

Pokemon LMHT bị game thủ Việt chê tơi tả

Trang cnTechPost có trụ sợ tại Thượng Hải gọi Pokémon Unite là sự kết hợp giữa Pokemon với Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí trong nội dung bài viết còn nhắc tới cả Dota. Tuy nhiên, game thủ Việt thì lại chê tơi tả sản phẩm này vì cho rằng lối chơi thực sự của Pokémon Unite không hấp dẫn như lời quảng cáo.

Cụ thể, mới đây một game thủ đã nói lên ý kiến của mình rằng Pokémon Unite thực chất không phải là một game MOBA đẩy trụ thông thường mà theo lối chơi chiếm cứ điểm. Channel youtube Review Game cũng lên tiếng chê bai tựa game Pokemon Liên Minh Huyền Thoại này vì cho rằng gameplay kiểu chiếm cứ điểm không thực sự hấp dẫn và kịch tính.

Game MOBA được báo Trung Quốc gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Việt chê tơi tả - Ảnh 2.

Vì là một sản phẩm Pokemon theo hướng MOBA, nên về bản chất, đây vẫn là cuộc chiến giữa hai phe, mỗi phe năm người và tất nhiên, nhân vật chính sẽ là các chú Pokemon. Tuy nhiên, nếu thực sự tựa game này theo hướng chiếm cứ điểm thì sẽ khó có thể tạo được sự thành công như mong đợi từ phía TiMi, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

Game MOBA được báo Trung Quốc gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Việt chê tơi tả - Ảnh 3.

Phân khúc game MOBA trên Mobile vẫn là một chiến trường sinh tử khốc liệt, nơi kẻ sống thì ít mà người nằm xuống thì nhiều. Ngay cả sản phẩm Marvel Super War của NetEase tưởng chừng như là một bom tấn cũng không thể "phất" lên được, mặc dù đã được đỡ đầu bởi dàn siêu anh hùng tới từ vũ trụ Marvel.

Game MOBA được báo Trung Quốc gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Việt chê tơi tả - Ảnh 4.

Bản thân Liên Quân Mobile với tên gọi Arena of Valor cũng chỉ mạnh mẽ ở một vài thị trường như Việt Nam, Đài Loan và Thái Lan… còn lại, những thị trường phương Tây, Nam Á, Hàn Quốc hay thậm chí là cả một vài nước trong khu vực thì cũng đang trong tình trạng "thoi thóp". Vì vậy, sẽ thật khó có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra với tựa game MOBA được gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại này, đặc biệt là khi tâm trí của người chơi vẫn còn đang hướng về LMHT: Tốc Chiến quá nhiều.

Game MOBA được báo Trung Quốc gọi là Pokemon Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Việt chê tơi tả - Ảnh 5.

Theo dự kiến, Pokémon Unite sẽ phát hành hoàn toàn miễn phí trên 2 hệ máy Nintendo Switch và di động. Không những thế, game cũng hỗ trợ chơi chéo giữa 2 nền tảng này để cộng đồng người chơi dễ dàng giao lưu, mở rộng. Hiện, thời điểm phát hành game vẫn chưa được tiết lộ.