Game kinh dị Sad Satan: Bí ẩn rùng rợn nhất của Internet có phải chỉ là một trò hù dọa?

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2021 07:49 PM

 
  thích

Sad Satan là trò chơi được cho là có nguồn gốc từ "Mariana web" – một trong những không gian mạng bí ẩn nhất từng tồn tại trên Internet.

Nguồn gốc bí ẩn của Sad Satan chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của Dark Web. Không ai biết tác giả đứng sau trò chơi kỳ dị này, cũng không thể hiểu được nội dung của nó. Nó có thể là một lời nguyền của quỷ dữ lan truyền trên mạng, có thể là lời tự thú của một kẻ giết người tâm thần. Hoặc cũng có thể chỉ là một trò đùa, hay sản phẩm thất bại của một sinh viên thiết kế game nào đó.

Game kinh dị Sad Satan: Bí ẩn rùng rợn nhất của Internet có phải chỉ là một trò hù dọa? - Ảnh 1.

Sad Satan được làm dựa trên những sự kiện có thật

Không hiểu bởi lý do gì, Sad Satan lại lấy chính những vụ án có thật ngoài đời để làm game. Từ vụ ám sát của J.F.K, đến những đoạn ghi âm của Charles Manson, các tội ác trong chiến tranh thế giới thứ 2, tất cả tạo ra một hợp âm kỳ dị và khiến bộ não chúng ta "khóc thét". Đáng ngại nhất trong trò chơi là sự xuất hiện của Jimmy Savile, một kẻ khét tiếng với tội danh lạm dụng trẻ em. Trớ trêu thay, hắn từng rất nổi tiếng với những hoạt động từ thiện trong tổ chức bảo vệ trẻ em.

Game kinh dị Sad Satan: Bí ẩn rùng rợn nhất của Internet có phải chỉ là một trò hù dọa? - Ảnh 2.

Sad Satan cũng dùng những văn bản mã hóa và mật mã để thể hiện nội dung của nó. Phần lớn vẫn còn là bí ẩn, một số đã được người dùng Reddit giải mã. Hầu hết đó là những tin nhắn mang tính đe dọa.

Có ít nhất 3 phiên bản của Sad Satan

Sad Satan lần đầu tiên xuất hiện và trở nên nổi tiếng là trên kênh của Obscure Horror Corner, tuy nhiên, đây không phải phiên bản duy nhất của trò chơi. Có vẻ như các video này không phải video duy nhất lấy từ trò chơi gốc.

Game kinh dị Sad Satan: Bí ẩn rùng rợn nhất của Internet có phải chỉ là một trò hù dọa? - Ảnh 3.

Không lâu sau khi kênh Youtube trên đăng một liên kết đến trình duyệt TOR của Deep Web để chứng minh trò chơi có thật, một người ẩn danh trên 4chan đã tự xưng là người đầu tiên phát hiện ra trò chơi. Người này cho rằng video của kênh Youtube trên không phải trò chơi gốc, mà là một bản sao đã được chỉnh sửa để cắt bớt đi các chi tiết khủng khiếp của trò chơi.

Tất nhiên, sau khi giành được sự chú ý trên Internet, nhiều trò Sad Satan giả mạo đã mọc như nấm, đi kèm với các đường link download không cần đến Darkweb. 

Chứa đầy những mã độc và tài liệu phi pháp

Có vẻ như, file gốc của trò chơi Sad Satan có thể khiến người chơi gặp nguy hiểm, hay ít nhất là với máy tính của họ. Nó chứa đầy tài liệu bất hợp pháp, các hình ảnh đồi trụy và mã độc. Ban đầu, nhiều người phàn nàn rằng link TOR để tải trò chơi không hoạt động, mà chứa đầy những hình ảnh bất hợp pháp. Chủ nhân kênh Obscure Horror Corner cũng nói rằng máy tính của mình cũng hoạt động rất kỳ lạ sau khi tải trò chơi.

Game kinh dị Sad Satan: Bí ẩn rùng rợn nhất của Internet có phải chỉ là một trò hù dọa? - Ảnh 4.

Các chia sẻ tương tự đến từ những người dùng Reddit. Nhiều người sau khi truy cập đường link hoặc cố gắng tải file game sẽ gặp hiện tượng máy tính tự động tắt, trở nên chậm chạp và không khởi động. Sự tồn tại của các phần mềm độc hại và mối đe dọa có thể bị theo dõi, phát tán thông tin cá nhân khiến Sad Satan trở thành một mối nguy hiểm.

Tác giả của Sad Satan là ai?

Ban đầu, Sad Satan được cho là thuộc về một forum bí ẩn trên Deep Web, người này thường ký tên ZK trong các bài đăng của mình. Người tìm thấy trò chơi và chia sẻ nó cho kênh Youtube Obscure Horror Corner cũng không biết gì về tác giả trò chơi. Theo người này, ZK thường đăng các bài viết rất tăm tối, ma quái trên forum của Deep Web. Với tính chất nặc danh của không gian mạng này, chúng ta chắc chắn sẽ không biết được ZK là ai, nếu người đó thực sự là tác giả của Sad Satan.

Liệu Sad Satan có phải là một trò lừa đảo?

Game kinh dị Sad Satan: Bí ẩn rùng rợn nhất của Internet có phải chỉ là một trò hù dọa? - Ảnh 5.

Vì nguồn gốc bí ẩn của Sad Satan, nhiều người nghi ngờ trò chơi này chỉ là sản phẩm do cư dân mạng thêu dệt nên. Họ cho rằng đây là chiêu trò kiếm view của kênh Youtube Obscure Horror Corner.

Tuy nhiên, vì nội dung và nguồn gốc mờ ám của trò chơi này, Sad Satan vẫn có thể là "hàng thật", nhưng không ai có thể xác nhận được. Cách duy nhất để biết được sự thật là tìm được bài đăng trong forum ẩn danh được coi là nguồn gốc của trò chơi. Tuy nhiên vì thiếu thốn thông tin, không ai có thể làm được điều này. Vì vậy, Sad Satan vĩnh viễn sẽ là một trò chơi không nguồn gốc trôi nổi trên Internet mà thôi.