Game kinh dị nhưng 'cố làm kiểu vui vẻ' Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator đã mở cửa

Thành 8  - Theo Helino | 22/08/2019 12:26 PM

Phần tiếp theo của series game kinh dị Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator chính thức ra mắt trên nền tảng Android.

Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator (FNaF 6) là phần chơi mới nhất trong series games rất được ưa chuộng Five Nights at Freddy’s. Vẫn là các nhân vật với những tạo hình kinh dị quen thuộc, xong FNaF 6 sẽ không cuốn người chơi vào những cuộc phiêu lưu và khám phá đầy rùng rợn như các phần trước. Về cơ bản, như cái tên của nó, bạn sẽ có nhiệm vụ xây dựng và phát triển nhà hàng của riêng mình. 

Game kinh dị nhưng cố làm kiểu vui vẻ Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator đã mở cửa - Ảnh 1.

Nghe qua thì có thể người chơi sẽ liên tưởng đến một vài tựa game mô phỏng nhà hàng “đáng yêu” như Nhà Hàng Vui Vẻ, xong mọi thứ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Tuy FNaF 6 không bắt bạn phải khám phá những khu vực huyền bí và đầy rẫy nguy hiểm, xong đừng vì thế mà quên rằng FNaF 6 vẫn là một tựa game thuộc series games kinh dị Five Nights at Freddy’s, nơi mà mọi thứ dù có thể là đáng yêu nhất đều sẽ khiến bạn phải rùng mình, thậm chí là ám ảnh trong một khoảng thời gian dài.

Game kinh dị nhưng cố làm kiểu vui vẻ Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator đã mở cửa - Ảnh 2.

Dù vậy, cùng đừng quá lo lắng nếu bạn là một người có khả năng quản lý nhà hàng ở mức ổn. Mọi thứ sẽ được gói gọn trong một số thao tác như: mua nhà, mua nội thất, mua nguyên liệu, làm pizza, bán đủ lượng pizza, bảo trì các thiết bị đúng kì hạn. Nó y như những gì mà một quản lý nhà hàng cần làm, xong người chơi sẽ cần phải tập trung tối đa 100%, nếu không muốn đón nhận những “hậu quả” vô cùng thảm khốc, thứ sẽ đưa bạn trở lại đúng cái chất kinh dị của series games này.

Game kinh dị nhưng cố làm kiểu vui vẻ Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator đã mở cửa - Ảnh 3.

Trái với sự vui tươi mà phần đầu trailer của FNaF 6, người chơi sẽ không khỏi giật mình khi chứng kiến pha “plot twist” ở phần cuối với sự xuất hiện của một con búp bê với giọng nói đầy kinh dị, thứ dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến Anabelle. Thực chất nếu xem trọn vẹn 1 phút 26 giây của video, người chơi dễ dàng nhận ra sự xuất hiện bất thường của một vài hình ảnh mang tính creepy, hứa hẹn những bất ngờ vô cùng rùng rợn mà Fazbear Entertainment ẩn giấu trong từng màn chơi của FNaF 6. 

Game kinh dị nhưng cố làm kiểu vui vẻ Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator đã mở cửa - Ảnh 4.

Nói kĩ hơn một chút về gameplay, bên cạnh những yếu tố kinh dị đặc trưng, Fazbear cũng khéo léo làm mới cũng như xây dựng một cách chi tiết từng khía cạnh trong màn chơi. Người chơi hoàn toàn có thể tìm kiếm những điều thú vị qua việc kiểm tra bảo trí các loại thiết bị, chơi thử các minigame trong máy chơi game, lựa chọn và kí kết những hợp đồng mới hoặc đơn giản là lên kế hoạch sắp xếp lại nhà hàng của mình. Nó vừa giúp người chơi giảm bớt sự nhàm chán, cũng như có thêm động lực để nhanh chóng hoàn thành những công việc thường nhật của một nhà quản lý.

Game kinh dị nhưng cố làm kiểu vui vẻ Five Nights at Freddy’s: Pizzeria Simulator đã mở cửa - Ảnh 5.

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm FNaF 6 với mức giá 69,000VNĐ trên Google Play.