Game huyền thoại Splinter Cell sắp trở lại với một định dạng thực tế ảo hoàn toàn mới

TVG  - Theo Helino | 16/07/2019 11:30 AM

 
  thích

Splinter Cell có lối chơi hành động lén lút rất hấp dẫn học tập nhiều từ các series thành công đi trước như Thief hay Metal Gear Solid.

Trong thông báo mới đây của Facebook cho biết, họ đã ký một thỏa thuận để phát tiển các tựa game VR độc quyền cho series game nổi tiếng Assassin Creed và Splinter Cell của Ubisoft. Theo báo cáo từ The Information, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm cách phát triển các tựa game liên quan đến các series game nổi tiếng để nhằm cố gắng thu hút sự chú ý của game thủ đến với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift của hãng.

Game huyền thoại Splinter Cell sắp trở lại với một định dạng thực tế ảo hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Facebook đã mua Oculus, nhà phát triển kính thực tế ảo Oculus Rift vào năm 2014, nhưng đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các sản xuất kính thực tế ảo khác như Valve và HTC, cho nên doanh số của kính thực tế ảo Oculus Rift không cao cho lắm. Vì vậy, việc ký kết với Ubisoft phát triển tựa game VR độc quyền là nỗi lực của Facebook nhằm khuyến khích người dùng cũng như game thủ quan tâm đến kính thực tế ảo của mình.

Nếu đúng, báo cáo là một tin vui đối với những fan hâm mộ của dòng game nổi tiếng Splinter Cell. Ubisoft đã nhiều lần ám chỉ rằng Sam Fisher (nhân vật chính trong game) có thể sẽ có một cái gì đó mới, tuy nhiên siêu điệp viên vẫn chưa có một động thái nào tại E3 2019, ngoại trừ việc xuất hiện trong một tựa game mobile Tom Clancy's Elite Squad khiến cộng đồng game thủ và fan hâm mộ thất vọng. Một tựa game Splinter Cell VR mới dành riêng cho kính thực tế ảo Oculus Rift nghe có vẻ không thu hút mấy, tuy nhiên đây vẫn được coi là tin vui đối với những fan hâm mộ của dòng game nổi tiếng Splinter Cell.

Game huyền thoại Splinter Cell sắp trở lại với một định dạng thực tế ảo hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Cả Ubisoft và Oculus đều không đưa ra bình luận về mối quan hệ đối tác tiềm năng này. Nhưng giả sử các tựa game VR này đang được phát triển, thì game thủ cũng sẽ phải đợi rất lâu nữa mới có cơ hội trải nghiệm một tựa game Splinter Cell hoàn toàn mới.

Được biết, Splinter Cell đưa người chơi theo chân Sam Fisher - một đặc vụ tài năng của lực lượng chống khủng bố Third Division trực thuộc cơ quan an ninh quốc gia Mỹ NSA. Sau thành công của phiên bản đầu tiên này, Ubisoft đã nhận ra tiềm năng ở nó và biến Splinter Cell trở thành một dòng game ăn khách vẫn còn tiếp nối cho tới tận ngày hôm nay, với tựa game mới nhất là Spinter Cell: Blacklist phát hành năm 2013.

Game huyền thoại Splinter Cell sắp trở lại với một định dạng thực tế ảo hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Splinter Cell có lối chơi hành động lén lút rất hấp dẫn học tập nhiều từ các series thành công đi trước như Thief hay Metal Gear Solid. Người chơi luôn phải chú trọng việc ẩn nấp trong bóng tối để áp sát, hạ gục từng kẻ địch một cách êm thấm bằng đòn cận chiến hoặc những món đồ chơi công nghệ cao chứ không thể hiên ngang lao vào xả súng bởi như vậy chẳng khác nào tự sát. Splinter Cell có khá nhiều cơ chế mà game thủ cần phải nắm bắt để hoàn thành nhiệm vụ nhưng đội ngũ phát triển Ubisoft đã thiết kế được cơ chế điều khiển rất dễ nắm bắt khiến cho việc vào vai đặc vụ Sam Fisher tỏ ra đầy hấp dẫn chứ không hề bị rườm rà phức tạp.