Game hot trên Steam bất ngờ bị đánh cắp mã nguồn, người chơi hoảng sợ, lo ngại "mất nick" số lượng lớn

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/04/2024 05:00 PM

Vấn đề bảo mật mạng hiện cũng đang là cơn đau đầu nhức nhối đối với nhiều nhà phát triển.

Steam là nền tảng chơi game lớn bậc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và tất nhiên, đại đa số các game thủ đều sở hữu một tài khoản Steam của riêng mình với không ít những tựa game thú vị. Thế nhưng việc trải nghiệm game trên nền tảng lớn này đôi khi chẳng thể giúp họ cảm thấy an toàn, khi mà gần đây một loạt các vụ tấn công mạng vừa xảy ra. Mới đây nhất, một trong những tựa game hot bậc nhất trên Steam thời gian qua, Ready or Not là nạn nhân mới nhất.

photo-1713581093525

Kể từ khi phát hành Early Access vào năm 2022, Ready or Not (chỉ có trên phiên bản PC) đã tạo nên một cơn sốt thật sự và thu hút được lượng người chơi đông đảo trên Steam. Những trận chiến kịch tính, gay cấn với rất nhiều những yếu tố mới lạ đã khiến nó nhận về vô số bình luận tích cực từ chính người dùng. Thế nhưng khi mọi thứ đang vận hành trơn tru, Ready or Not lại bất ngờ nhận phải những chỉ trích, than phiền từ người chơi với lý do tình trạng lỗi phổ biến cũng như việc thiếu các tính năng và nội dung mới, bất chấp thành công ban đầu của dự án. Đáng nói hơn, những vấn đề tồn đọng này đã phát sinh từ lâu và bản thân nhà phát triển cũng chẳng thể giải quyết được thông qua các bản vá của mình.

Game hot trên Steam bất ngờ bị đánh cắp mã nguồn, người chơi hoảng sợ, lo ngại "mất nick" số lượng lớn - Ảnh 2.

Thế nhưng bất ngờ thay, thông tin gầy đây cho biết một nhóm tin tặc đã đánh cắp hàng triệu tệp từ studio đằng sau game bắn súng đình đám Ready or Not này. Nó bao gồm cả mã nguồn và bản dựng bảng điều khiển của trò chơi. Bản thân nhà phát triển Void Interactive sau đó cũng đã lên tiếng thừa nhận điều này. Ngay lập tức, những đánh giá của các game thủ dành cho Ready or Not càng tồi tệ hơn, thậm chí không ít người còn lo ngại tài khoản của mình hiện đã nằm trong tay các hacker kể trên.

Game hot trên Steam bất ngờ bị đánh cắp mã nguồn, người chơi hoảng sợ, lo ngại "mất nick" số lượng lớn - Ảnh 3.

Do đó, làn sóng lo sợ xuất hiện trong các game thủ Ready or Not là điều không thể tránh khỏi. Dẫu cho nhà phát hành đã cố gắng trấn an người chơi khi thông báo không có dữ liệu nào về người chơi hoặc nhân viên bị đánh cắp và tin tặc chỉ có quyền truy cập vào “một số” mã nguồn, thế nhưng chừng đó là chưa đủ để khiến các game thủ thấy an tâm. Quả thật, an tâm sao được khi biết rằng mình đang chơi game trên một dự án đã bị đánh cắp mã nguồn chứ.

https://gamek.vn/game-hot-tren-steam-bat-ngo-bi-danh-cap-ma-nguon-nguoi-choi-hoang-so-lo-ngai-mat-nick-so-luong-lon-178240420094649777.chn