Game hay nhất lịch sử trong 20 năm qua bị "phá đảo" chỉ bằng một chiếc khiên

Real Madrid  - Theo Helino | 23/09/2019 02:47 PM

Để có thể lập được kỷ lục trên, PointCrow đã phải nghiên cứu rất kỹ The Legend of Zelda: Breath of the Wild trong một thời gian dài. Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, cuối cùng chàng game thủ của chúng ta cũng rút ra được công thức phá đảo trò chơi này mà không cần vũ khí.

Sau 27 giờ chơi căng thẳng, game thủ có nickname PointCrow đã thiết lập kỷ lục mới khi là người đầu tiên phá đảo The Legend of Zelda: Breath of the Wild mà không cần đến bất cứ thứ vũ khí nào. Dụng cụ duy nhất mà PointCrow sử dụng chỉ là một chiếc khiên.

Để có thể lập được kỷ lục trên, PointCrow đã phải nghiên cứu rất kỹ The Legend of Zelda: Breath of the Wild trong một thời gian dài. Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, cuối cùng chàng game thủ của chúng ta cũng rút ra được công thức phá đảo trò chơi này mà không cần vũ khí. Ngoài chiếc khiên để đỡ đòn, PointCrow sẽ vận dụng địa hình, không gian và những thứ có ngẫu nhiên trên map để tạo sát thương và tiêu diệt đối thủ.

Game hay nhất lịch sử trong 20 năm qua bị phá đảo chỉ bằng một chiếc khiên - Ảnh 1.

ĐƯợc biết, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được phát hành vào tháng 3/2017. Đây được xem là bước ngoặt lớn của Nintendo khi đánh dấu tròn 30 năm ra đời của The Legend of Zelda, cũng đồng thời là sự mở màn cho hệ máy console mới Switch.

Vẫn còn đó những yếu tố cốt lõi để làm nên huyền thoại Legend of Zelda như nhân vật, vũ khí, môi trường xung quanh, nhưng Breath of the Wild lại mang đến một diện mạo hoàn toàn mới với những tính năng thời thượng xuất hiện trong các tựa game "bom tấn". Nhân vật Link giờ đây đã có thể tự do di chuyển, leo trèo trên khắp vương quốc Hyrule rộng lớn, người chơi cũng có thể thay đổi trang bị, nâng cấp vũ khí, kĩ năng dựa theo sở thích của mình.

Ngay khi ra mắt, The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã gây ra một cơn địa chấn cho game thế giới. Trên các tạp chí lớn, hàng loạt lời khen ngợi có cánh cùng với đó là những điểm số tuyệt đối đã dành cho tựa game này. Trên Metacritic, Breath of the Wild nhận điểm số trung bình 98/100, xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại (chỉ xếp sau người đàn anh The Legend of Zelda: Ocarina of Time 1998).