Game giả tưởng về thảm họa hạt nhân bất ngờ "hot hòn họt" trên Steam

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2022 07:00 PM

Lượng người chơi game thảm họa hạt nhân tăng đột biến trong ngày hôm nay.

Theo ghi nhận từ Steamchart, trong 24h qua, series game sinh tồn, hậu tận thế Metro bất ngờ "hot" trở lại trên Steam. Mặc dù các trò chơi thuộc series này đã ra mắt cách đây nhiều năm, tuy nhiên lượng người chơi trên Steam trong ngày hôm nay bỗng nhiên tăng đột biến.

Game giả tưởng về thảm họa hạt nhân Nga bất ngờ hot hòn họt trên Steam - Ảnh 1.

Được biết, Metro là dòng game sinh tồn, hậu tận thế được phát triển bởi 4A Games Studio. Series này lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Metro 2033 của nhà văn Dmitry Glukhovsky. Nội dung nói về thảm họa hạt nhân (giả tưởng). Những người còn lại sau thảm kịch này phải sống dưới những ga tàu điện ngầm, nơi giúp họ tránh được lượng phóng xạ khủng khiếp trên mặt đất.

Metro 2033 là sự pha trộn giữa khoa học viễn tưởng, hành động và cả chất thần bí. Tất cả các yếu tố đó đều được 4A Games Studio chuyển thể rất thành công vào game. Series Metro hiện có 3 trò chơi, gồm: Metro 2033, Metro: Last Light và mới nhất là Metro Exodus. 

Game giả tưởng về thảm họa hạt nhân Nga bất ngờ hot hòn họt trên Steam - Ảnh 2.

Ngoài phiên bản game, Metro cũng đang được lên kế hoạch để dừng thành phim truyền hình. Đạo diễn và đoàn làm phim hiện chưa được tiết lộ tuy nhiên tác giả cuốn tiểu thuyết Metro 2033 là ông Dmitry Glukhovsky đã cho biết rằng, đoàn làm phim rất chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ đem bối cảnh hậu tận thế lên màn ảnh rộng xuất sắc như dòng game.

Ông Dmitry Glukhovsky - tác giả cuốn tiểu thuyết Metro 2033 đã cho biết: "Tham vọng của chúng tôi hóa ra lại tương tự nhau, tạo ra một bộ phim bom tấn tầm cỡ thế giới và làm choáng váng ngay cả những người đã đọc bộ tiểu thuyết và chơi dòng game Metro. Tôi sẵn sàng trở thành đạo diễn bộ phim và giúp tạo ra nó bằng cả tâm huyết và hành động của mình."

https://gamek.vn/game-gia-tuong-ve-tham-hoa-hat-nhan-nga-bat-ngo-hot-hon-hot-tren-steam-20220224190158316.chn