Game đóng cửa bất thình lình và những nỗi sợ thường trực của game thủ Việt

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Các game thủ Việt lo sợ những điều này xảy ra là hoàn toàn có cơ sở.

Nhiều người vẫn thường bảo chơi game để giải trí, xả stress và quên đi những mệt nhọc thường thấy, thế nhưng ít ai ngờ được rằng, đa số các game thủ Việt chẳng phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái. Thậm chí, họ có thể còn luôn phải sống trong sự sợ hãi bởi những yếu tố dưới đây.

Game đóng cửa bất thình lình

Chắc chắn, đây là nỗi sợ của mọi game thủ. Chẳng còn gì tuyệt vọng hơn là tựa game của mình, đứa con tinh thần bao lâu nay bỗng một ngày tuyên bố đóng cửa đầy phũ phàng, phủ nhận luôn mọi sự cố gắng cũng như nỗ lực cày cuốc của nhiều game thủ.

Game đóng cửa bất thình lình và những nỗi sợ luôn thường trực của các game thủ Việt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ tới, chỉ có điều sớm hay muộn mà thôi. Các tựa game về cơ bản cũng sẽ phải đáp ứng được những nhu cầu của thị trường và khi không còn khả năng phát triển, thiếu phù hợp với thị hiếu của người chơi, việc đóng cửa chỉ là vấn đề thời gian. Trong quá khứ, tới những tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế cũng đều không thể trụ lại được cơ mà. Tuy nhiên, việc đóng cửa bất thình lình như nhiều trường hợp tại Việt Nam khiến các game thủ không kịp trở tay thì lại là điều hiếm gặp.

Nạn hack cheat tràn lan

Nỗi lo hack cheat lúc nào cũng tồn tại như một trong những điều nhiều người sợ hãi nhất. Thậm chí tại Việt Nam, nạn hack cheatt còn tồn tại một cách công khai tới mức đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong quá khứ khi nhiều hàng net cỏ còn coi đây như một trong những công cụ để quảng bá cho hàng quán của mình. 

Game đóng cửa bất thình lình và những nỗi sợ luôn thường trực của các game thủ Việt - Ảnh 2.

Gần như đa số các tựa game tại Việt Nam trong quá khứ, nạn hack cheat đều diễn ra tràn lan trên mọi thể loại. MU Online từng điêu đứng bởi nạn "đúp đồ" trong khi Audition, Gunbound hay thậm chí là cả LMHT sau này cũng đều phát sinh hack cheat. Các tựa game FPS thì khỏi nói rồi, từ PUBG, Đột Kích, tất cả đều chạy không khỏi tệ nạn này.

Game ngày càng hút máu

Đây cũng là thực trạng đáng buồn nhưng lại tồn tại trong nhiều tựa game. Các chiêu trò hút máu cũng dần trở nên tinh vi hơn xưa, khi thay vì tính phí giờ chơi hoặc mua đứt bán đoạn, nhiều tựa game sẽ để các game thủ trải nghiệm một cách thoải mái. Nhưng rồi sau đó, độ khó sẽ được tăng lên theo thời gian và chẳng có cách nào để bạn vượt qua ngoài việc nạp thẻ, nâng cao chiến lực.

Game đóng cửa bất thình lình và những nỗi sợ luôn thường trực của các game thủ Việt - Ảnh 3.

Chưa kể, các hình thức hút máu giờ đây cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn xưa rất nhiều và khiến game thủ luôn có cảm giác mình bị "móc túi" lúc nào không biết.