Game đỉnh Dragalia Lost chính thức được phát hành, đáng tiếc game thủ Việt phải đi 'chơi nhờ'

Thành 8  - Theo Helino | 03/10/2018 10:50 AM

 
  thích

Dragalia Lost đã ra mắt cho cả iOS lẫn Android, nhưng game thủ Việt sẽ phải fake IP sang Nhật, Đài Loan, Hongkong, Ma Cao hoặc Mỹ.

Nintendo cùng với Cygames vừa qua đã đưa ra thông báo về việc phát hành tựa game mobile mới nhất của họ - Dragalia Lost. Tựa game này tuy đã có trên cả hai nền tảng IOS và Android nhưng đáng tiếc nó vẫn đang bị giới hạn khi chưa được phát hành tại Việt Nam (hiện chỉ chơi được tại Nhật Bản, Đài Loan, Hongkong, Ma Cao và Mỹ).

Game đỉnh Dragalia Lost chính thức được phát hành, đáng tiếc game thủ Việt phải đi chơi nhờ - Ảnh 1.

Thoạt đầu bất cứ ai cũng sẽ nghĩ Dragalia Lost giống với tựa game vừa được phát hành tại Nhật Bản trong những ngày hôm qua – Wild Arms, nhưng nó đã thực sự khiến chúng ta đến bất ngờ.

Game đỉnh Dragalia Lost chính thức được phát hành, đáng tiếc game thủ Việt phải đi chơi nhờ - Ảnh 2.

Không có gì khó để đoán được gameplay. Vẫn là cách điều khiển một nút cảm ứng như những tựa game nhập vai RPG. Tuy nhiên về các khía cạnh khác như đồ họa, cốt truyện, chuyển động Gacha và quan trọng nhất chính là phần âm thanh, nhạc nền đã khiến Wild Arms giống School Project. Nếu như Colopl phát hành White Cat Project 2, chắc chắn nó đã có được chỗ đứng nhất định.

Việc tải về tựa game này có thể mất khá nhiều thời gian của bạn vì nó có dung lượng tương đối lớn (2,54GB), nhưng những gì mà chất lượng đồ họa và cốt truyện mà Dragalia Lost đem lại thật sự rất ấn tượng và xứng đáng với những phút giây chờ đợi đó. Cũng đã rất lâu rồi mới có một tựa game có thể khiến chúng ta chăm chú đọc cốt truyện và bỏ qua các nút "skip" như thế. Mặc dù cốt truyện khá quen thuộc như những tác phẩm Manga hay Anime bạn đã đọc, nhưng đây lại chính là thứ gây ấn tượng mạnh với người chơi.

Game đỉnh Dragalia Lost chính thức được phát hành, đáng tiếc game thủ Việt phải đi chơi nhờ - Ảnh 3.

Dù vậy thì thực tế một chút, hãy nói về những mặt hạn chế. Nếu bạn cho rằng FGO’s gacha tệ, thì sắp tới nó lại có khả năng "thú vị" hơn. Có 3 loại phụ kiện khác nhau tùy theo Gacha và chúng đều quan trọng như nhau. Đó chính là Adventures (nhân vật), Dragons (tương tự như chiến binh sức mạnh Zoids) và cuối cùng là Wyrmprints, thứ sẽ hỗ trợ cho nhân vật của bạn. Tôi không chắc bạn có thích hệ thống hỗ trợ này không, cho đến khi bạn thật sự gặp khó khăn trong việc thu thập thẻ bài nâng cấp sao cho như ý muốn. Dù gì đi nữa, Dragalia Lost cũng rất đáng thử và hãy cùng chờ đợi tựa game này sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.