Game dễ quá thì làm gì? Hỗ trợ của PSG Talon lên cả Sách Chiêu Hồn Mejai cho Alistar trong PCS Mùa hè 2021

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2021 07:54 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi bạn đã quá "out trình" so với cả giải đấu thì bạn chơi kiểu gì cũng đúng.

Trong trận đấu thuộc khuôn khổ ngày thi đấu thứ 2 tuần 5 PCS Mùa Hè 2021, PSG Talon - Đương kim vô địch LMHT khu vực Thái Bình Dương có cuộc tiếp đón Impunity, đội tuyển thuộc nhóm cuối BXH và đang cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng vào Playoffs (PCS chỉ có 10 đội nhưng lấy tới 8 đội đánh Playoffs).

Dù PSG đã chắc suất nhất bảng, trong khi đối thủ thì đang cần điểm để nuôi hy vọng đi tiếp, nhưng rốt cuộc, sự quyết tâm của IMP cũng chẳng ăn nhằm gì trước cách biệt trình độ quá lớn. Họ để thua chóng vánh trước PSG sau chưa đầy 29 phút thi đấu với chênh lệch lên tới hơn 15.000 tiền.

PSG vs IMP Highlights - Week 5 Day 2 PCS Summer 2021 - PSG Talon vs. Impunity

Một điểm nhấn đáng chú ý trong trận đấu này chính là việc tuyển thủ hỗ trợ của PSG - Kaiwing, đã gây sốc khi lên trang bị Sách Chiêu Hồn Mejai cho vị tướng Alistar. Sau khi liên tiếp "ks" mạng của xạ thủ và sở hữu KDA 2/0/1, Kaiwing lập tức mua Phong Ấn Hắc Ám và sau đó nâng cấp thành Sách Chiêu Hồn, một động thái cho thấy sự tự tin vô cùng lớn của tuyển thủ này về viễn cảnh có được một thắng lợi dễ dàng trước IMP.

Một lý do khác khiến Kaiwing tự tin lựa chọn trang bị mang đậm tính chất "đánh cược vận mệnh" này là bởi phía IMP cũng lựa chọn một đội hình như kiểu "không muốn thắng", khi không có bất kỳ xạ thủ chủ lực nào, và vị trí carry đường dưới lại được trao cho Seraphine - Một vị tướng vô cùng mỏng manh và không có nguồn sát thương theo thời gian ổn định.

Game dễ quá thì làm gì? Hỗ trợ của PSG Talon lên cả Sách Chiêu Hồn Mejai cho Alistar trong PCS Mùa hè 2021 - Ảnh 2.

Kaiwing tự tin lên thẳng Sách Chiêu Hồn sau khi liên tục "ăn mạng"

Và thực tế là PSG Talon đã thắng dễ đối thủ, đúng như những gì mà Kaiwing tính toán, dù cho món trang bị Sách Chiêu Hồn của anh hơi "vô dụng" vì sau đó Alistar đã nằm xuống vài lần nên không tích được quá nhiều điểm.

Để nói kỹ lưỡng hơn về sự "out trình" của PSG, thì sau khi đánh bại IMP, mới đay họ vừa tiếp tục có thêm một chiến thắng trước Berjaya Dragons, và qua đó hoàn thành giai đoạn vòng bảng của mình với thành tích bất bại, trở thành đội tuyển duy nhất trong 5 khu vực lớn vẫn duy trì được thành tích bất bại cho đến hiện tại.

Cách đây gần 2 tháng, PSG cũng đã làm rạng danh khu vực PCS khi có một kỳ MSI 2021 thành công ngoài mong đợi và về đích trong top 4. Trừ phi có một cơn đại địa chấn nào đó xảy ra, còn nếu không, PSG Talon gần như sẽ tiếp tục là cái tên thống trị khu vực Thái Bình Dương trong giai đoạn cuối cùng của năm 2021 này.

Game dễ quá thì làm gì? Hỗ trợ của PSG Talon lên cả Sách Chiêu Hồn Mejai cho Alistar trong PCS Mùa hè 2021 - Ảnh 3.

PSG Talon thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại PCS Mùa Hè 2021