Game đầu tiên trên thế giới khóa account người chơi hack... game khác!

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2017 12:09 PM

Bất cứ khi nào game thủ khởi động một phần mềm gian lận (kể cả khi nó không hề liên quan gì đến Destiny 2), Activision Blizzard vẫn sẽ “ban” thẳng tay.

Nói không với hack, đó là khẩu hiệu mà Destiny 2 đang truyền tải tới người chơi của họ. Các biện pháp nặng tay đã được đưa ra. Bất cứ khi nào game thủ khởi động một phần mềm gian lận (kể cả khi nó không hề liên quan gì đến Destiny 2), Activision Blizzard vẫn sẽ “ban” thẳng tay.

Giải thích cho vấn đề này, giám đốc cộng đồng – ông Chris “Cozmo23” Shannon cho biết: “Chúng tôi không cấm người chơi sử dụng các phần mềm thứ ba vào mục đích lành mạnh như Discord, Open Broadcast Software, MSI Afterburner hay FRAPS. Tuy nhiên, những phần mềm gian lận nằm trong danh sách đen của chúng tôi đều sẽ bị cấm. Vì thế, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn không có những công cụ gian lận này”.

Chính sách quyết liệt này của Activision Blizzard đã giải thích cho việc tại sao hàng nghìn người chơi đã bị cấm trong Destiny 2 ngay ở tuần đầu ra mắt. Những máy tính này chứa phần mềm độc hại từ trước đó (có thể để hack các game khác) và hệ thống của nhà phát hành đã nhận diện được. Từ đó, các lệnh cấm được ban hành, bất chấp việc một số người chơi còn chưa có hành động gì sai trái trong Destiny 2.

Đây có thể coi là một chiến dịch mạnh tay và đáng ghi nhận của Activision Blizzard. Nói không với các hành vi gian lận, đó chính là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến con đường phát triển của game. Nếu nhìn vào PUBG (của Bluehole) đã bị tàn phá ra sao vì hack, có lẽ tất cả chúng ta đều sẽ đồng tình với Activision Blizzard.