Game của VNG và Garena lên sóng VTV, cảnh báo về tình trạng nghiêm trọng của giới trẻ

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/05/2024 10:19 AM

Hai tựa game nổi tiếng bất ngờ xuất hiện trong bản tin của VTV.

Chiều tối qua (23/05), trong chuyên mục Chuyển động 24h, VTV đã khiến không ít các game thủ bất ngờ khi “bế” luôn hai tựa game nổi tiếng Liên Quân MobileVALORANT lên sóng truyền hình. Theo đó, hai tựa game này xuất hiện trong khung hình, dẫn chứng cho việc giới trẻ đang bị phụ thuộc vào các thiết bị điện tử, gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển tâm, sinh, lý và nhận thức ở thời điểm hiện tại.

photo-1716518678060

Bản tin Chuyển động 24h ngày 23/05 đang khiến cộng động game thủ bàn tán xôn xao.

Theo đó, bản tin này mở đầu với phân cảnh một nam game thủ đang “try hard” tựa game VALORANT, bỏ bê giờ giấc sinh hoạt dù đã được người nhà trực tiếp nhắc nhở. Theo anh chàng này chia sẻ, thời gian trung bình cho các lần “vào game” sẽ rơi vào khoảng từ 2 tiếng cho tới 12 tiếng. Rõ ràng, sức khỏe thể chất và tinh thần của nam game thủ này bị ảnh hưởng là điều khó tránh.

photo-1716518755879

Nam game thủ VALORANT này cày game nhiều tới mức bỏ bê cả giờ giấc sinh hoạt thường ngày.

Ngay sau đó, VTV tiếp tục chỉ ra mối nguy hại của trò chơi điện tử. Nhà đài đã đưa ra một loạt các hình ảnh, video chân thực về tác động của nhiều tựa game, trong đó có cả Liên Quân Mobile đang ảnh hưởng tới sức khoẻ tâm thần của trẻ nhỏ, khuyến cáo các bậc phụ huynh chỉ nên để con cái tiếp xúc với hình thức giải trí này dưới 2 giờ/ngày để tránh xảy ra tình trạng phụ thuộc.

photo-1716518898107

Các tựa game như Liên Quân Mobile đang phần nào tác động xấu tới nhận thức và quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Rất nhanh chóng, bản tin này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều game thủ và trở thành chủ đề bàn tán nóng nổi suốt vài giờ vừa qua. Trong khi nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình với VTV, cũng có khá nhiều game thủ lo lắng, sợ rằng tựa game yêu thích sẽ phải chịu tác động tiêu cực trong tương lai.

Game của VNG và Garena lên sóng VTV, cảnh báo về tình trạng nghiêm trọng của giới trẻ - Ảnh 4.

Chỉ một lần “lên sóng” VTV, fan của tựa game này đã rơi vào tình trạng “đứng ngồi không yên”.

Cần phải khẳng định, nếu không có những lời cảnh tỉnh như vậy thì việc phụ thuộc như VTV đã đề cập là rất đáng quan ngại đối với thế hệ trẻ ngày nay. Thậm chí, sẽ cần có những biện pháp kỷ luật và ngăn chặn kịp thời nếu tình trạng này không có dấu hiệu cải thiện.

https://gamek.vn/game-cua-vng-va-garena-len-song-vtv-canh-bao-ve-tinh-trang-nghiem-trong-cua-gioi-tre-178240524095925701.chn