[Game cũ mà hay] Thử sức với Downwell - Tựa game phiêu lưu cổ điển đồ họa pixel nhưng siêu lôi cuốn

Thành 8  - Theo Helino | 28/07/2019 02:00 PM

Mới đây Downwell - Tựa game phiêu lưu cổ điển cực hấp dẫn đã chính thức ra mắt phiên bản hỗ trợ cho màn hình iPhone X khiến cho nhiều người phải down về thử ngay.

Downwell là tựa game phiêu lưu cổ điển với đồ họa pixel – thứ vô cùng quen thuộc với thế hệ 8x, 9x trên những bộ trò chơi bốn nút. Được phát triển bởi Devolver Digital, tựa game đã tạo được tiếng vang lớn cũng như gặt hái được những thành công nhất định ngay từ khi mới ra mắt cho đến thời điểm hiện tại. 

[Game cũ mà hay] Thử sức với Downwell - Tựa game phiêu lưu cổ điển đồ họa pixel nhưng siêu lôi cuốn - Ảnh 1.

Cốt truyện độc đáo, cuốn hút là yếu tố chính giúp Downwell có thể duy trì và phát triển trong suốt 4 năm qua. Vừa qua, Devolver Digital đã cho ra mắt phiên bản hỗ trợ iPhone X, như một sự khẳng định chắc nịch về chỗ đứng của mình trong các tựa game thể loại phiêu lưu cổ điển nói riêng và thị trường game nói chung sau từng ấy năm.

[Game cũ mà hay] Thử sức với Downwell - Tựa game phiêu lưu cổ điển đồ họa pixel nhưng siêu lôi cuốn - Ảnh 2.

Về cơ bản, bạn sẽ được đắm mình vào những cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị trong game. Devolver Digital xây dựng Downwell theo bối cảnh dọc, và bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình di chuyển xuống dưới trong suốt quá trình chơi thay vì theo chiều ngang từ trái sang phải hay leo trèo lên trên như thường lệ. Nhân vật sẽ phải vượt qua các chướng ngại vật cũng như những con quái vật bằng lượng đạn vô tận của mình. Bên cạnh việc tiêu diệt những thứ phiền toái, chúng còn hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát bước di chuyển cũng như làm giảm tốc độ khi lao xuống.

[Game cũ mà hay] Thử sức với Downwell - Tựa game phiêu lưu cổ điển đồ họa pixel nhưng siêu lôi cuốn - Ảnh 3.

Quay lại vấn đề chính, mặc dù phần lớn nội dung của bản cập nhật chỉ xoay quanh việc hỗ trợ màn hình của iPhone X xong nó lại giải quyết được khá nhiều vấn đề quan trọng. Nó giúp nhà phát hành dễ dàng hơn trong việc bố trí sắp xếp hệ thống các phím ảo cũng như nút điều khiển trong game, cải thiện được giao diện người dùng. Không phải ngẫu nhiên giao diện của Downwell lại được đánh giá cao dù tựa game này lấy màu đen làm màu chủ đạo. Thành thực mà nói, Downwell không có quá nhiều thay đổi so với chính nó của 4 năm trước, nhưng có lẽ từng ấy là quá đủ để tựa game của Devolver Digital về nhì trong đề cử the Best iOS Games năm 2015 và duy trì được đến tận bây giờ.

[Game cũ mà hay] Thử sức với Downwell - Tựa game phiêu lưu cổ điển đồ họa pixel nhưng siêu lôi cuốn - Ảnh 4.

Một tựa game rất thú vị, đặc biệt là với những ai yêu thích sự đơn giản của thể loại phiêu lưu cổ điển. Với bản cập nhật này, dù là iPhone X hay iPhone XS Max, Downwell đều có thể mang lại trải nghiệm tối ưu. Tải về và trải nghiệm tựa game tuyệt vời này ngay trên thiết bị iOS (69,000VNĐ).