Game bom tấn ra mắt cập nhật mới, người chơi hoảng sợ, lo ngại "hỏng PC"

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Mới | 19/09/2023 10:06 AM

Bản cập nhật mới của tựa game Cyberpunk 2077 có thể coi là "sát thủ" đối với các loại phần cứng của người chơi.

Đối với các game thủ, việc có thêm những bản cập nhật nội dung mới luôn là điều rất được trông ngóng và cũng là thứ cải thiện mối quan hệ giữa người chơi với nhà phát hành. Thế nhưng, không phải trong mọi trường hợp, cảm giác háo hức với điều này luôn tồn tại trong tâm trí người chơi. Thay vào đó, không ít game thủ Cyberpunk 2077 thậm chí còn đang cảm thấy sợ hãi trước lần cập nhật "siêu to khổng lồ" tới đây của CD Projekt.

Game bom tấn ra mắt cập nhật mới, người chơi hoảng sợ, lo ngại "hỏng PC" - Ảnh 1.

Theo đó, bản cập nhật Phantom Liberty là điều mà CD Projekt đã hứa hẹn từ lâu và cũng rất được chờ đón bởi các fan hâm mộ của Cyberpunk 2077. Thế nhưng, trong tuyên bố mới nhất, nhà phat triển này đã khiến không ít người phải lo sợ khi cho rằng bản cập nhật 2.0 này có thể sẽ gây ra vấn đề quá tải nhiệt với PC của một số game thủ. Vốn dĩ, Cyberpunk 2077 đã là một trò chơi cực kỳ ngốn dung lượng cũng như phần cứng và việc gia tăng thêm nhiều nội dung hơn nữa trong bản cập nhật này báo hiệu sẽ trở thành "sát thủ" phần cứng đối với đại bộ phận người chơi.

Game bom tấn ra mắt cập nhật mới, người chơi hoảng sợ, lo ngại "hỏng PC" - Ảnh 3.

Cẩn thận hơn nữa, CD Projekt còn đề cập tới việc bản cập nhật Phantom Liberty hứa hẹn sẽ tận dụng "tối đa" mọi tài nguyên mà các game thủ có, đặc biệt là hệ thống làm mát của PC. Để hình dung một cách cụ thể hơn, những game thủ sử dụng CPU 8 nhân có thể tận dụng được tối đa 90% khối lượng của bản cập nhật này. Đó cũng là lý do mà lập trình viên chính của CD Projekt, Filip Pierściński phải khuyên người chơi nên chuẩn hóa thiết lập của họ trên nền tảng Cinebench để đảm bảo trải nghiệm mượt mà khi bản cập nhật phát hành.

Game bom tấn ra mắt cập nhật mới, người chơi hoảng sợ, lo ngại "hỏng PC" - Ảnh 5.

Được biết, bất chấp người chơi trên phiên bản PC hay console, yếu tố phần cứng đều sẽ bị ảnh hưởng nặng nề với bản cập nhật Phantom Liberty này. Còn về phần mức độ ảnh hưởng tới đâu, có khả năng "cháy PC" hay không thì có lẽ người chơi sẽ cần chờ vài tuần nữa, thời điểm mà bản cập nhật này ra mắt để có trải nghiệm thực tế và chính xác nhất.