Game bị coi là sao chép bom tấn của Riot nhưng giờ đang đứng Top 1 trên App Store, trên cả Diablo Immortal

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2022 10:43 AM

Dù luôn phải nhận những lời chê bai từ cộng đồng game thủ nhưng trò chơi này đang chứng minh mình không phải dạng vừa.

Hyper Front ngay từ khi được giới thiệu đã bị cộng đồng game thủ trên thế giới nhận định đây là một tựa game “sao chép” bom tấn của Riot là Valorant. Từ đồ họa, tạo hình cho đến lối chơi của sản phẩm này khiến cho người chơi liên tưởng ngay lập tức tới Valorant. NetEase thì vốn dĩ không còn quá xa lạ đối với game thủ với những tựa game… như thế này.

Game bị coi là sao chép bom tấn của Riot nhưng giờ đang đứng Top 1 trên App Store, trên cả Diablo Immortal - Ảnh 1.

Trước đây, NetEase cũng đã khiến cho nhiều người bất ngờ với những dự án như Rules of Survival, làm giống với PUBG Mobile. Vì vậy trường hợp Hyper Font cũng không có gì quá lạ lẫm.

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là hiện tại, tựa game này của NetEase đã phát hành trên cả hai nền tảng Android và iOS. Thậm chí có mặt trên cả App Store, tức là NetEase có đầy đủ pháp lý đối với sản phẩm của mình để qua được vòng kiểm duyệt của App Store, vốn nổi tiếng với sự khắt khe.

Game bị coi là sao chép bom tấn của Riot nhưng giờ đang đứng Top 1 trên App Store, trên cả Diablo Immortal - Ảnh 2.

Không chỉ có vậy, ở thời điểm hiện tại, Hyper Front của NetEase còn đang đứng Top bảng xếp hạng game miễn phí trên App Store tại khu vực Đông Nam Á (cụ thể là tại App Store Singapore). Xếp trên cả Diablo Immortal, một tựa game khác cũng do NetEase phát triển. Có thể nói, trước khi Valorant Mobile chính thức được công bố thì Hyper Front là một sự lựa chọn không hề tồi, dù tựa game này còn mang nhiều lời đàm tiếu từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, cũng cần phải đánh giá khách quan rằng, tựa game này ngay cả khi bị nói là sao chép từ Riot đi chăng nữa thì vẫn có những điểm đáng khen. Đặc biệt là đồ họa và lối chơi phù hợp với các thiết bị di động.

https://gamek.vn/game-bi-coi-la-sao-chep-bom-tan-cua-riot-nhung-gio-dang-dung-top-1-tren-app-store-tren-ca-diablo-immortal-20220723101109405.chn