Game bắn súng sinh tồn mới nhất của NetEase sắp lên Steam, quyết tâm đặt dấu "chấm hết" cho PUBG

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2022 11:06 AM

 
  thích

NetEase thường khá mát tay đối với các tựa game thuộc thể loại này.

Mặc dù đã qua thời kỳ đỉnh cao từ lâu, thế nhưng chắc chắn, các tựa game hoạt động theo phong cách bắn súng sinh tồn đã và vẫn đang sở hữu cho mình một lượng fan không hề nhỏ. Bằng chứng là PUBG, dù phải chịu vô số chỉ trích và bị tàn phá nặng nề bởi chỉ trích nhưng vẫn đang thu hút không ít người chơi mỗi ngày. Và mới đây, NetEase - một ông lớn trong ngành game thế giới cũng đang khiến các fan khá háo hức khi quyết định đưa Lost Light - tựa game bắn súng sinh tồn mới nhất của họ lên trên Steam.

Game bắn súng sinh tồn mới nhất của NetEase sắp lên Steam, quyết tâm đặt dấu chấm hết cho PUBG - Ảnh 1.

Lost Light vừa được NetEase mở rộng nền tảng phát hành

Theo đó, vốn được biết tới như một trong những tựa game mobile khi từng xuất hiện trên Google Play của nhiều quốc gia từ khi ra mắt, thế nhưng mới đây thôi, NetEase đã quyết định đưa "con cưng" của mình lên Steam và mở rộng trên cả nền tảng PC để gia tăng thêm số lượng người chơi. Thậm chí, chẳng ít người còn cho rằng, đây có thể là động thái đặt dấu chấm hết cho PUBG - một trò chơi mà dường như vẫn chẳng thể tìm ra lối thoát sau bao năm. Được biết, Lost Light sẽ chính thức lên kệ trên Steam vào ngày 4/8 tới đây.

Game bắn súng sinh tồn mới nhất của NetEase sắp lên Steam, quyết tâm đặt dấu chấm hết cho PUBG - Ảnh 2.

Hệ thống đồ họa của Lost Light được đầu tư, trau chuốt rất chỉn chu

Nhận xét một cách đơn giản, Lost Light được nhiều người ví như một phiên bản giảm thiểu của Escape from Tarkov - cũng là một tựa game FPS đình đám vậy. Tuy nhiên, nếu như xét về mặt đồ họa, chắc chắn Lost Light sẽ ăn đứt PUBG khi mà NetEase đầu tư khá mạnh trong lĩnh vực này, thậm chí chú tâm tới cả những chi tiết nhỏ như hiệu ứng thời tiết, cử động, biểu cảm nhân vật. 

Game bắn súng sinh tồn mới nhất của NetEase sắp lên Steam, quyết tâm đặt dấu chấm hết cho PUBG - Ảnh 3.

Siêu phẩm của NetEase cũng mang tới nhiều sự khác biệt

Điểm khác biệt lớn nhất của Lost Light so với các tựa game mang phong cách bắn súng sinh tồn hiện thời chủ yếu nằm ở việc người chơi có thể hợp tác cùng đồng đội, liên minh để chiến đấu, chia sẻ nguyên vật liệu, trang bị cùng nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tìm kiếm tài nguyên. Thậm chí, các game thủ còn có tùy chọn phát tín hiệu để nhận được sự giúp đỡ kịp thời. Và trên hết, "kho súng" trong Lost Light, nếu như so về độ đa dạng và chân thực thì PUBG rõ ràng là không có cửa.

Game bắn súng sinh tồn mới nhất của NetEase sắp lên Steam, quyết tâm đặt dấu chấm hết cho PUBG - Ảnh 4.

Lost Light sở hữu phong cách chơi và hệ thống vũ khí hiện đại

Thêm một điểm lợi nữa, đó chính là việc các game thủ để chơi được Lost Light trên PC sẽ chỉ cần trang bị cho mình cấu hình siêu nhẹ với yêu cầu cực kỳ tối giản khi so sánh với các tựa game sinh tồn khác. Và thêm một điều khiến Lost Light rất có "tương lai", đó chính là việc NetEase thường rất mát tay với những tựa game thuộc thể loại này, trong đó Rules of Survival và PUBG Mobile là những dẫn chứng rõ ràng nhất.

https://gamek.vn/game-ban-sung-sinh-ton-moi-nhat-cua-netease-sap-len-steam-quyet-tam-dat-dau-cham-het-cho-pubg-20220726100613849.chn